Mối quan hệ giữa hướng bếp hướng bếp và hướng bàn thờ.

Bất Động Sản
Rate this post

(Xây dựng) – Thông thường, chọn hướng bàn thờ trùng với hướng nhà là hướng cát, hung; thì hướng bếp vuông góc với hướng nhà sẽ tọa hung, hướng cát.Hình minh họa (Nguồn: Internet).

Ở các bài viết trước, chúng ta đã bàn về cách chọn và xác định hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ. Đây là 3 hướng cơ bản cho nhà ở và chúng có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ để tạo nên không gian sống và môi trường phong thủy tốt nhất cho người ở.

Chọn hướng bếp và bàn thờ để “bù” hướng nhà.

Trong phong thủy, điều quan trọng đầu tiên đối với Dương trạch là chọn thế đất có phong thủy tốt, dân gian gọi là “huyệt”. Trong việc tìm huyệt, điều quan trọng là phải tìm được long mạch và xác định được đầu thuỷ, miệng thuỷ. Tuy nhiên, trải qua hàng nghìn thế hệ, những ngôi mộ đất tốt đã cạn kiệt và ngày nay trở nên rất hiếm, hầu như không tồn tại. Vì vậy, phải dựa vào yếu tố thứ hai là cảnh quan xung quanh để tìm được mảnh đất tốt.

Nhưng mảnh đất lành này cũng ngày càng ít đi, trong khi người muốn dựa vào phong thủy để làm nhà ngày càng nhiều. Vì vậy, phải chọn hướng nhà là yếu tố thứ 3 để mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

Tuy nhiên, trong điều kiện tấc đất tấc vàng, nhất là ở thành thị như hiện nay, không phải ai cũng chủ động chọn hướng nhà hợp với mệnh của mình. Vì vậy, các nhà phong thủy phải tìm cách “sửa” lại hướng nhà khi không được bằng cách chọn hướng bếp, hướng bàn thờ để “hóa giải”. Bởi theo phong thủy, nếu không chọn được hướng nhà, vị trí đặt bếp, bàn thờ đúng phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, công danh, sự nghiệp, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Mối quan hệ giữa hướng nhà, hướng bếp và hướng bàn thờ.

Hướng nhà là hướng mặt tiền, hướng bàn thờ hoặc bếp nấu, hướng nhà là hướng ngược lại (180 độ). Cách xác định hướng như sau:

Hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà đó. Mặt tiền của một ngôi nhà là mặt hướng ra không gian bên ngoài, thường là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó.

Hướng của bàn thờ hướng về phía sau của người đứng, được xác định chính xác bằng cách kẻ một đường vuông góc với mép trước của bàn thờ hướng về phía trước.

Hướng bếp cũng hướng về phía sau của người đứng nấu nướng. Trước đây, khi đun nấu bằng bếp, người ta xác định hướng bếp bằng cách xem cửa lò quay vào đâu thì đó là hướng của bếp. Ngày nay chủ yếu dùng bếp gas và bếp điện, hướng đặt bếp được xác định bằng cách kẻ một đường vuông góc với mép trước của bếp hoặc mép trước của bàn bếp.

Nguyên tắc chung khi chọn hướng nhà, hướng bàn thờ là tọa hung, hướng cát. Như vậy, thông thường một ngôi nhà theo phong thủy có hướng nhà và hướng bàn thờ giống nhau. Những ngôi nhà truyền thống ở miền bắc thường làm theo lối này. Ở đó, bàn thờ thường được đặt ở gian giữa và hướng ra cửa, trùng với hướng nhà.

Còn bếp nấu, theo phong thủy phải đặt sao cho có vị trí tốt, hướng cát. Hướng tọa cát là đón khí tốt, còn tọa hung là để hóa giải khí xấu, vận rủi. Như vậy, việc đặt bếp có “Hung tinh” còn có tác dụng hóa giải những điều xui xẻo nếu ngôi nhà chẳng may phạm phải hướng xấu. Vì vậy, chúng tôi thường khuyên những gia chủ có ngôi nhà không hợp hướng không có gì phải lo lắng, bởi việc đặt bếp có thế tọa hung, hướng cát, hoàn toàn có thể hóa giải được.

Trong nhiều trường hợp nhà có tọa hung hướng cát, có một cách đơn giản là xác định bếp đặt vuông góc với hướng nhà sẽ tọa hung hướng cát. Ví dụ người thuộc Đông tứ trạch nhà ở hướng Bắc hoặc Nam sẽ có cả hướng và tọa tương sinh với mệnh. Khi đó, nếu đặt bếp ở hướng Đông mà tọa Tây thì sẽ thuận theo phương vị, tọa hung. Còn đối với người Tây tứ mệnh nếu làm nhà theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ được cả hai hướng cát và hung. Khi đó bếp hướng Tây Bắc có tọa Đông Nam sẽ tọa hung, hướng cát. Trên thực tế, đại đa số các ngôi nhà truyền thống ở phía Bắc khuôn viên thường được làm theo hình chữ thợ (góc vuông), bếp vuông góc với nhà thượng (nhà chính để ở) là một ví dụ điển hình cho cách làm. để xác định góc vuông. quyết tâm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.