Mỗi gia chủ cần nắm những điều kiêng kỵ sau đây khi làm cửa

Bất Động Sản
Rate this post

(Lichngaytot.com) Đây là những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà những ai chuẩn bị xây hoặc mua nhà, đã có nhà riêng nên biết để tránh tối đa những điều xui xẻo cho gia đình.

1. Không làm cửa 2 lớp

Không làm cửa 2 lớp

Theo kiêng kỵ khi làm cửa nhà, khi làm cửa chính không nên lắp cửa 2 lớp, nhiều gia đình làm một lớp cửa gỗ rồi thêm một lớp cửa cuốn hoặc cửa sắt bên ngoài để chống trộm, bão mà Theo phong thủy, làm như vậy không tốt chút nào.

Vì khi thiết kế cửa ra vào như vậy sẽ dẫn đến tai họa, tai họa về lời ăn tiếng nói, gia tăng bất đồng, mâu thuẫn, bất hòa với nhau, dễ dẫn đến tranh chấp trong nội bộ gia đình. gia đình, sinh ra từ sự thống nhất.

Nếu bạn thực sự phải làm hai lớp cửa do bố cục đặc biệt của ngôi nhà hoặc do thiết kế của nhà thầu không thể thay đổi, bạn cần lưu ý và tìm hiểu những vấn đề khi thiết kế cửa như sự chênh lệch về kích thước. kích thước của hai loại cửa.

Nếu cửa ngoài lớn hơn cửa trong thì đàn ông trong nhà thường có đa mưu túc trí hoặc gặp phải người lắm mưu nhiều kế, lo toan nhiều việc, không bao giờ ngơi tay.

Cửa trong lớn hơn cửa ngoài cho thấy trong nhà sẽ có người cô đơn, vợ chồng có nguy cơ ly hôn, cãi vã.

2. Không làm cửa vòm

Hình dáng cửa không được thêm vòm, kể cả cửa trong nhà, theo phong thủy, hình thức kiến ​​trúc này chỉ phù hợp với các công trình tập thể, công trình thuộc tôn giáo, tín ngưỡng, nhà ở bình dân. nên làm điều này.

Cửa chính là mái vòm thể hiện trạng thái động trong phong thủy. Trong khi ngôi nhà cần tĩnh thì cửa chính mái vòm lại mang tính động nên không phù hợp.

Cửa có hình vòm dễ gây khó khăn cho gia chủ và người trong nhà, hay thay đổi, thiếu quyết đoán trong mọi việc, khả năng phán đoán kém, dễ bị cái tôi thái quá, đồng thời gây khó khăn trong giao tiếp. xấu hổ, ghẻ lạnh, mối quan hệ giữa các cá nhân lần lượt xấu đi.

3. Không vẽ hoa văn độc lạ cho cửa

Đừng đề cập đến tất cả các loại hoa, nó dành cho bạn

Theo kiêng kỵ khi làm cửa nhà, trên tường cạnh cửa, trên chính cửa ra vào, dù trong nhà hay ngoài trời không nên có những họa tiết kỳ lạ, vì dễ ảnh hưởng đến thần khí của ngôi nhà. Dù có chạm trổ rồng phượng cũng không nên, làm cửa như vậy chẳng khác gì làm chùa.

Cửa nhà chỉ nên trang trí đơn giản, không cầu kỳ, thông thoáng, rộng rãi để tài lộc vẫn vào nhà. Nếu trước cửa nhà bạn trang trí linh tinh thì gia đình hay ốm đau, mệt mỏi, làm ăn khó khăn.

4. Không để những vật có cạnh sắc, gai cạnh cửa

Nếu trước cửa có những vật như cây cảnh có gai, nắp cống, máy biến thế cũng là hung khí ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình.

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn là vật cấm kỵ rất lớn vì sát khí của chúng rất nặng, dễ tạo áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương vì vô ý va chạm.

Nếu cạnh cửa nhà bạn có cây có gai như xương rồng, hoa hồng có gai… dù đẹp đến đâu thì bạn cũng nên chuyển đi nơi khác. Hoặc những đồ vật có góc cạnh nên được chuyển đi nơi khác. Và nếu có những đồ vật không thể di chuyển thì nên thiết kế cửa ra hướng khác hoặc dùng cây cỏ che phủ.

5. Không làm cửa đối diện với cửa nhà khác.

Tốt nhất không nên đối diện với cửa nhà người khác, theo thuyết phong thủy đây gọi là “sát khí”. Cửa đối cửa sẽ dẫn đến việc làm ăn của gia chủ sa sút, vận may của hai gia đình đi xuống, nhất định sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia đình.

Hầu hết các công trình hiện đại đều có hàng rào bảo vệ cửa để tránh lỗi phong thủy này.

Để hóa giải sát khí do kết cấu “cửa đối nhau”, biện pháp cơ bản nhất là sửa đổi vị trí của một trong hai cửa để chúng không còn đối diện nhau.

Nếu vì lý do nào đó mà không thể di chuyển các cánh cửa, gia chủ có thể sử dụng giải pháp tạm thời bằng cách treo bạt hoặc rèm hoặc rèm bằng chất liệu nhẹ nhàng, thanh thoát. và không gây ồn ào trước cửa nhà bạn.

Nếu chọn giải pháp lâu dài, cách tốt nhất là bạn nên treo thẻ “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thị Phước” trên đầu mỗi cửa ra vào để giải hạn.

Lưu ý không nên treo gương lồi, gương bát quái trước cửa để ứng với những điều xui xẻo đối với nhà hàng xóm theo quan niệm dân gian.

Bởi theo các chuyên gia phong thủy, việc làm này có thể ảnh hưởng đến vận khí của nhà hàng xóm, dễ gây xung đột và ảnh hưởng đến tình cảm hàng xóm, gia tăng nghiệp chướng.

6. Cửa chính không được đối diện với bất kỳ cửa nào trong nhà

Cửa chính không được đối diện với bất kỳ cửa nào trong nhà, nếu các cửa trong nhà đối diện nhau sẽ dẫn đến cãi vã, tranh chấp, làm ăn khó khăn, nó tạo ra “sát khí” gây hao tài. tài lộc trong gia đình đi ngược lại.

Hơn nữa, sẽ càng bất lợi hơn nếu xảy ra tình trạng cửa chính đối diện thẳng với cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh.

Cũng có trường hợp cửa chính đối diện với cửa sổ, đây là dấu hiệu của sự thất bại, cần được chú ý và khắc phục kịp thời.

7. Cửa nhà cần có không gian riêng.

Cửa chính không nên đặt gần vị trí giường ngủ, cửa thoát nước, nhà vệ sinh, miệng bếp nấu, cửa sổ, nếu không sẽ gặp xui xẻo, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

Để không gian xung quanh cửa chính được thông thoáng, rộng rãi để tài lộc dễ dàng vào nhà, khí xấu thoát ra ngoài và khí tốt đi vào.

8. Phải chọn màu sơn cửa phù hợp với tuổi của gia chủ.

Nên chọn son môi cho chồng sớm như thế nào?

Kiêng kỵ về màu sơn cửa nhà cũng cần được chú ý, việc sử dụng màu sắc cần bắt đầu từ việc xem xét sở thích, hướng, cách bài trí hợp tuổi của gia chủ. là điềm xấu khiến gia chủ làm ăn thất bại, trục xuất được quý nhân, sự nghiệp gặp trở ngại.

Không những thế còn làm thất thoát tài lộc vào nhà, không chỉ tài lộc suy giảm mà tài lộc vào nhà cũng giảm sút, vì vậy khi sơn cửa nên chọn màu hợp với mệnh của gia chủ.

9. Không xây cửa đối diện cầu thang, cột

Sau khi mở cửa không được đối diện với cột nhà và cầu thang. Nếu đối diện với cột nhà không chỉ cản trở không gian sử dụng mà còn cản trở sự phát triển của vận khí cho công việc làm ăn của gia đình, con cái dễ ốm đau.

Đối diện cầu thang, tài lộc thường gặp thăng trầm, vận đen không lối thoát.

Cầu thang và cột không thể di chuyển, nên di chuyển hoặc thay đổi vị trí của cửa để tránh xui xẻo, xua đuổi sát khí, nguy hiểm rình rập gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.