Mob Psycho 100 III Tập 5

Anime - Manga
Rate this post

Tình tiết này khiến tôi căng thẳng. Không phải vì tôi lo lắng hay bất cứ điều gì, mà vì tôi thực sự cảm thấy buồn trong suốt thời gian qua. Dimple đã trở thành một người bạn thân thiết của Mob và chứng kiến ​​họ chiến đấu như thế này vì lý tưởng của họ không phù hợp. Thành thật mà nói, nó khá bi thảm, đặc biệt là với việc nó đã khiến Mob tức giận và buồn bã như thế nào. Thật đáng buồn vì ý tưởng tẩy não của Dimple thật khó hiểu. Đặc biệt là khi anh ấy tin rằng không có gì sai với nó. Nhìn ở một góc độ nào đó, có vẻ như những gì anh ấy đang làm là không sai. Chắc chắn anh ta không thay đổi tính cách của họ, nhưng anh ta đang tước bỏ ý chí tự do của mọi người và khiến họ sống trong ảo tưởng đủ loại. Anh ấy không cho họ lựa chọn. Họ có thể hành động giống nhau, nhưng bên trong, họ không phải là cùng một người. Chúng là giả và Mob biết điều đó.

Lý do tại sao Mob không hài lòng về việc được công chúng yêu mến bởi vì nó bị ép buộc. Nó không phải là chính hãng. Trong suốt cuộc hành trình của mình, Mob đã phải làm việc hết sức mình để có được bất cứ thứ gì và chỉ được giao một thứ như thế này là không thỏa mãn hay thỏa mãn. Vì vậy, việc Dimple giả mạo tất cả những người mà anh ấy quan tâm đã kích động rất nhiều sự tức giận trong anh ấy. Phải rất nhiều để làm cho Mob tức giận và cậu bé trông hoàn toàn tức giận gần như toàn bộ tập phim. Anh ấy có lẽ cũng coi đây là một sự phản bội, điều này khiến nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Đặc biệt là với những gì Dimple đã trải qua cho anh ấy trong thời điểm anh ấy cần trở lại mùa 2. Khi Dimple đưa ra kế hoạch của mình, họ chỉ cảm thấy thật thiển cận. Anh ta không thực sự nhìn vào bức tranh lớn hơn và chỉ quá mơ hồ với ý tưởng trở thành thần và vinh quang đi kèm với nó. Thậm chí không quan tâm rằng việc tẩy não đang buộc mọi người phải phục tùng thay vì họ sẵn lòng nhìn vào anh ta.

Thực sự là điên rồ và đáng sợ rằng việc tẩy não có sức mạnh như thế nào khi chỉ ăn nó, chạm vào nó và thậm chí chỉ ở xung quanh những người đã bị ảnh hưởng. Nghĩa đen là bạn không thể thoát khỏi việc bị tẩy não. Tôi đang tự hỏi làm thế nào mà Reigen lại bị cuốn vào cuộc tẩy não mặc dù anh ta chưa bao giờ ăn bất cứ thứ gì. Vì vậy, tôi đoán rằng câu trả lời đó. Và bằng cách ở bên trong Cây thần lâu như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Teru cũng rơi vào tầm ảnh hưởng của Dimple. Lúc đầu tôi nghĩ anh ấy không sao, nhưng anh ấy càng nói nhiều, tôi càng có cảm giác rằng anh ấy không còn là chính mình nữa. Haizz… Rất nhiều để anh ấy có thể giúp Mob trong tình huống này… Mob thực sự chỉ có một mình trong tình huống này.

Tôi có cảm giác Mob sẽ phải chiến đấu một mình, đặc biệt là vì nó dường như được báo trước rằng mọi thứ sẽ ổn như thế nào nếu anh ta và Serizawa ở đó. Nhìn thấy? SAI LẦM VỀ BẢO MẬT! Và sau đó họ xé nát tấm thảm ngay bên dưới chúng tôi. Bạn không thể lừa tôi, Mob Psycho 100. Tôi thích bạn. Xét về mức độ nghiêm trọng, đây là một tình huống khủng khiếp. Cho đến thời điểm này, ít nhất Mob đã có được sự giúp đỡ về mặt tinh thần từ những người xung quanh chẳng hạn như Reigen. Ngay cả trong cuộc chiến với Thủ lĩnh Claw, anh ấy vẫn có mọi người ở đó và có thể giúp anh ấy thoát khỏi cảm xúc khi anh ấy đang đánh mất chính mình. Nhưng bây giờ, anh ấy chỉ có một mình với tất cả những người đã hỗ trợ anh ấy bị tẩy não.

Thành thật mà nói, thực sự rất buồn khi Mob đã xem toàn bộ tập phim. Bạn có thể nói rằng anh ấy đang cố gắng kìm nén cảm xúc của mình. Nhưng thật đáng buồn khi Mob tự hỏi tại sao Dimple không xuất hiện vì rất có thể anh ấy đang sợ hãi anh ấy. Và cậu bé đã làm nó đau khi nó quay về phía Mob đang khóc. Mob luôn sợ làm tổn thương những người anh ta quan tâm bằng sức mạnh của mình, giống như những gì đã xảy ra với Ritsu. Có một người bạn thân phải sợ anh ta. Đặc biệt là khi có xung đột về đạo đức và lợi ích.

Tôi thực sự thấy thú vị khi họ sử dụng vũ lực đối với người mà họ không đồng ý. Đó là điều RẤT NHIỀU nếu không phải tất cả các nhân vật chính trong anime đều có xu hướng làm trong loạt phim tương ứng của họ. Và nó đặt ra câu hỏi: Bạn có nên sử dụng vũ lực với người mà bạn không đồng ý? Đặc biệt là vì bạn đang ép buộc ý chí của mình lên người khác. Và đôi khi thật khó để biết ai đó có thực sự sai hay không vì rất có thể họ có lý do của riêng mình. Những ý kiến ​​trái chiều không phải lúc nào cũng đen hay trắng và tôi cảm thấy tập này gần như khiến tôi khó tin rằng những gì Dimple đang làm không tệ đến thế. Nó khiến tôi đặt câu hỏi, liệu Mob có đúng khi ngăn anh ta lại khi anh ta không làm tổn thương ai về mặt kỹ thuật? Nhưng sau đó nó trở lại quan trọng như thế nào để có ý chí tự do. Theo đó, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng tẩy não quần chúng là một điều gì đó sai trái về mặt đạo đức. Mob thậm chí còn giải quyết nó vì Dimple thực sự có thể khiến họ làm bất cứ điều gì anh ta muốn. Điều mà không ai có thể làm được.

Điều đặc biệt tàn nhẫn đối với Dimple khi nuôi dưỡng Tsubomi và anh sẽ sử dụng cô như thế nào để ngăn Mob bất chấp anh. Thậm chí còn đi xa đến mức nói với anh rằng Tsubomi sẽ không bao giờ đáp lại tình cảm của anh nhưng nếu anh tham gia cùng anh, anh sẽ làm điều đó để họ kết thúc với nhau. Đó là tất cả các loại SAI. Nếu tôi bắt đầu tự hỏi liệu Dimple tẩy não quần chúng có ổn không, thì kịch bản này đã khiến tôi thoát khỏi nó. Vì anh ta sẽ tước đi quyền của Tsubomi trong việc lựa chọn cô ấy có muốn ở cùng Mob hay không. Và tất nhiên Mob đang KHÔNG CÓ ĐIỀU ĐÓ. Nếu Mob đạt được bất cứ điều gì, đó sẽ là thông qua công việc và công lao của chính anh ta. Không phải bất cứ thứ gì được trao cho anh ta một cách tự do. Thứ duy nhất được trao miễn phí cho anh ta là sức mạnh tâm linh của anh ta và trong thời gian dài nhất, anh ta không hài lòng với chúng và coi chúng như một gánh nặng. Tôi nghĩ rằng có thể an toàn khi nói rằng Mob hạnh phúc hơn khi anh ấy hướng tới một thứ gì đó hơn là nó chỉ được trao cho anh ấy.

Tôi cảm thấy bản thân mình ngày càng căng thẳng hơn khi tập phim trôi qua, nhưng sau đó tôi hoàn toàn MẤT ĐI khi Mob bắt đầu tát Dimple xung quanh và thậm chí bắt đầu ném anh ấy xuống đất như anh ấy đã làm trong phần 1. Nó gần như cảm thấy như thể anh ấy đang kể Lặn xuống để thoát khỏi nó theo cách “thân thiện” nhất mà anh ấy có thể tập hợp tại thời điểm đó. Mob chắc chắn biết làm thế nào để phá vỡ sự căng thẳng trong những tình huống này lol. Bất chấp việc Mob tức giận với Dimple như thế nào, anh ta đã chọn tát anh ta như một người bạn sẽ cố gắng trừng phạt một người bạn khác khi họ làm điều gì đó sai trái thay vì cố gắng xóa bỏ anh ta. Bởi vì chúng tôi biết nếu Mob cố gắng, anh ta thực sự có thể xóa Dimple ngay lúc đó. Ngay cả Dimple vẫn cho thấy rằng anh ấy quan tâm đến Mob khi nó tiết lộ rằng anh ấy đã đấm anh ta khi tấn công anh ta. Anh thậm chí còn sợ hãi trong một khoảnh khắc khi anh vô tình đánh anh mạnh hơn anh muốn. Cả hai rõ ràng vẫn quan tâm đến nhau, nhưng cả hai đều không quan tâm đến những gì người kia thực sự mong muốn. Do đó, sự xung đột của các tư duy.

Và thậm chí ở mức 99%, Mob vẫn sẵn sàng nghe Dimple nói. Khi Dimple nói rằng không có gì để nói và anh ấy chỉ cố gắng sử dụng anh ấy ngay từ đầu, bạn có thể nói rõ ràng rằng điều đó không đúng. Chắc chắn lúc đầu mọi chuyện bắt đầu như vậy, nhưng theo thời gian, anh ấy thực sự bắt đầu quan tâm đến Mob. Tôi rất tò mò không hiểu Dimple thực sự đang nghĩ gì. Đặc biệt là cảm xúc thực sự của anh ấy về vấn đề này là gì. Ngay bây giờ, có vẻ như anh ấy đang trải qua những chuyển động của những gì anh ấy tin rằng anh ấy nên làm, nhưng không thực sự là những gì anh ấy thực sự muốn.

Dimple chắc chắn đang mắc một sai lầm lớn khi đánh giá thấp sức mạnh của Mob. Anh ta đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa này để đảm bảo rằng sức mạnh của Mob đã bị tiêu hao đủ để cuối cùng có thể buộc anh ta phải phục tùng. Họ chắc chắn báo trước năng lượng sẽ bị rút hết sớm trong tập phim với con bướm chết nằm trên mặt đất trong Cây thần. Và mặc dù đúng là Mob không toàn năng và anh ta có giới hạn, nhưng việc đẩy đến giới hạn đã nói là lúc Mob trở nên mạnh mẽ nhất. Dimple có thể tin rằng anh ấy biết Mob hơn bất cứ ai, nhưng tôi không nghĩ anh ấy đã từng có mặt khi nào ???% xuất hiện. Hãy sửa cho tôi nếu tôi sai về điều đó. Tôi hy vọng Mob không bị đẩy đến mức đó, nhưng Dimple có thể nhận được một cuộc gọi đánh thức rất thô lỗ nếu trường hợp đó xảy ra.

Tập này căng thẳng khi thấy Mob và Dimple hiện tại không thể nhìn thấy mắt nhau mặc dù cả hai vẫn quan tâm đến đối phương. Trong tập này, mọi thứ chắc chắn đã ảnh hưởng đến người hâm mộ, nhưng tôi cảm thấy như bất chấp mọi thứ đã xảy ra, nó vẫn chưa hoàn toàn ảnh hưởng đến người hâm mộ. Chắc chắn sẽ còn nhiều thứ nữa, đặc biệt là vì Mob vừa đạt 100% vào cuối. Nhưng tôi tự hỏi nó sẽ mang lại cảm xúc nào. Rất nhiều điều phải suy nghĩ từ tập phim này và tôi vẫn không thể tin rằng mình suýt bị lừa khi nghĩ rằng những gì Dimple đang làm không tệ như Mob đã làm. Tôi chắc chắn phải để tập này hầm để tôi hiểu sâu hơn về nó vì chắc chắn có rất nhiều thứ được đưa vào quan điểm. Tôi yêu tất cả những điềm báo trước và những thứ đã được xây dựng trong các mùa trước, chẳng hạn như sức mạnh của niềm tin và nếu có đủ, nó có thể biểu hiện thành một thứ giống như Dragger. Nhưng tôi biết chiếc áo khỉ sẽ phát huy tác dụng vào một lúc nào đó… nhưng tôi vẫn không biết làm thế nào hoặc thậm chí là TẠI SAO XD. Tuy nhiên, nó chắc chắn dường như phá vỡ lớp băng giữa Dimple và Mob. Vì vậy, tôi đoán tôi sẽ chỉ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *