Mở cửa ra mà thấy 4 điều này, đã nghèo lại càng nghèo, không có phúc.

Bất Động Sản
Rate this post

Đặt đồng hồ trước cửa

Đồng hồ là vật dụng rất hữu ích nên nhiều gia đình để ở lối đi, đối diện cửa ra vào để tiện xem giờ. Tuy nhiên, theo phong thủy, việc để đồng hồ ngay cửa ra vào không phải là điều tốt.

o-01

Trong tiếng Trung, đồng hồ là “zhong 钟”, là từ đồng âm của từ “zhong 终” – có nghĩa là “kết thúc”. Vì vậy, treo đồng hồ trước cửa tượng trưng cho việc mọi năng lượng tốt vào cửa đều bị chặn lại. Điều này khiến chủ nhân gặp nhiều xui xẻo, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội.

Thực tế, việc treo đồng hồ ngay trước cửa còn tạo áp lực về thời gian cho con người, mang đến cảm giác khó chịu.

Trồng hoa nhựa trước cổng

Cây nhựa, hoa nhựa ngày nay có hình dáng và màu sắc tương đối giống thật, nhìn thoáng qua cũng không thể phân biệt được đâu là cây thật, đâu là cây giả. Vì vậy, một số gia đình sử dụng cây giả, hoa giả thay cho cây thật để trang trí nhà cửa mà không tốn nhiều công chăm sóc.

o-02

Tuy nhiên, những thứ này không có sinh khí, tượng trưng cho sự trì trệ, không tốt cho phong thủy.

Cây thật sẽ sinh động, mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Cây cối đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết trái là điềm báo may mắn, mang lại nhiều phúc khí cho gia đình.

Rác chất đống trước cửa

Rác chất đống trước cửa nhà không chỉ mất mỹ quan, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn không tốt cho phong thủy.

Rác thải mang theo năng lượng xấu, chứa nhiều uế khí. Nếu chúng ở ngay trước cửa sẽ ảnh hưởng đến năng lượng vào nhà. Để rác trước cửa nhà được cho là hành động ngăn cản Thần Tài.

o-03

Ngoài ra, mùi rác bốc lên cùng với vi khuẩn có trong đống rác sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình, từ đó ảnh hưởng không tốt đến công việc làm ăn và học tập.

Gương đối diện cửa

Nhiều nhà đặt gương ngay cửa ra vào để tiện lấy quần áo, làm tóc trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, đặt gương đối diện cửa lại không tốt về mặt phong thủy.

o-04

Gương có khả năng phản chiếu, nó sẽ khiến những nguồn khí tốt không vào nhà mà dội thẳng ra ngoài. Ngoài ra, việc đặt gương đối diện cửa ra vào cũng bị cho là ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Thực tế, việc đặt gương ngay trước cửa ra vào khiến người vào nhà dễ bị giật mình, sợ hãi. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *