Mẹo phong thủy nhà bếp đón tài lộc cuối năm cho gia chủ

Bất Động Sản
Rate this post

Theo đó, phòng bếp là một trong những không gian được coi trọng nhất. Về công năng sử dụng, bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống tạo năng lượng sống cho gia chủ, ăn ngon không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn góp phần giữ gìn trật tự, đảm bảo hạnh phúc gia đình. . Bếp đặt không theo chuẩn phong thủy, gia chủ không chỉ gặp khó khăn về tiền bạc mà sức khỏe của mọi người trong nhà cũng bị ảnh hưởng.

Mẹo phong thủy phòng bếp đón tài lộc cuối năm cho gia chủ – Ảnh Nhà Đẹp.

Vì vậy, hướng bếp là điều quan trọng nhất. Theo phong thủy, hướng bếp nên tính theo hướng đón vận từ người nấu. Vì vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng đối diện với mặt nấu hoặc lưng của người nấu.

Tiếp theo, theo các chuyên gia phong thủy, một căn bếp tốt trước hết phải “chắn gió”. Vì vậy, nếu bếp đặt thẳng cửa chính sẽ không tốt. Vì vậy, gia chủ nên đặt bếp ở phòng sau của ngôi nhà và sử dụng vách ngăn hoặc quầy bar để vừa che bếp tránh lộ táo vừa tạo điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.

Bếp tượng trưng cho hành Hỏa nên khi thiết kế bếp tránh đặt đối diện với bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt… chứa nhiều nước. Nước và lửa dễ ảnh hưởng đến sự hài hòa của ngôi nhà.

Nhà bếp là nơi nấu nướng sinh ra nhiệt nên rất nóng. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu có thể, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc trực diện cửa phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, đối với những ngôi nhà cao tầng, tránh đặt giường ngủ đối thẳng với bếp nấu, điều này dễ khiến người ngủ trằn trọc, dễ nổi nóng.

Để đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn hàng ngày, cần giữ bếp sạch sẽ, gọn gàng. Bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, tựa vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh là không chuẩn. Khí không sạch của nhà vệ sinh về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thức ăn khi nấu chín, không tốt cho sức khỏe của mọi người.

Khi thiết kế bếp cần tránh để khí từ các đầu nhọn chiếu vào bếp. Ngoài ra, các dụng cụ sắc nhọn như dao kéo nên được đựng trong hộp để tránh lộ ra bên ngoài. Phòng bếp cũng cần tránh đặt dưới dầm nhà hoặc gầm cầu thang sẽ khiến khí chi bị đè nén sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc làm ăn cũng dễ gặp bế tắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.