Mẹo phong thủy khi kê giường ngủ cho trẻ

Bất Động Sản
Rate this post

Sẽ thật chủ quan và sai lầm nếu các bậc phụ huynh cho rằng việc kê giường ngủ cho trẻ không cần theo phong thủy. Lý do rất đơn giản.

3 quy tắc phong thủy bạn cần biết
Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Mùi
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý

{từ khóa}

“Trẻ em như lá non trên cành. Biết ăn, biết học là ngoan”. Nhưng muốn vậy, điều kiện và môi trường sống phải tốt. Đặc biệt, cách kê giường cho trẻ nhỏ để kích hoạt tâm trạng tích cực, thái độ hợp tác, sức khỏe tốt và khả năng vận động tối đa để trẻ có thể phát triển một cách tự nhiên và toàn diện nhất.

Tại sao phong thủy phòng trẻ em lại quan trọng?

Mỗi bậc cha mẹ sẽ có cách dạy và cách chăm sóc con cái theo quan điểm của họ, miễn là tốt cho con. Nhưng có một vấn đề chung mà cha mẹ nào cũng nên biết, đó là những điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng trẻ nhỏ thì không cần quan tâm đến phong thủy. Đó là việc của người lớn. Đây là một quan niệm rất chủ quan. Tại sao lại như vậy?

Phong thủy không phải là một cái gì đó huyền bí và cao siêu. Nó chỉ đơn giản là sự sắp xếp không gian và nội thất với điều kiện tự nhiên và môi trường sao cho tốt cho sức khỏe và tinh thần của các bạn nhỏ. Trẻ em lại càng cần được quan tâm nhiều hơn.

Phòng ngủ trẻ em không cần sang trọng nhưng cần khoa học

Một là: Sức đề kháng của trẻ chưa tốt nên hay mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu, tiêu chảy, mắt… Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam. Vì vậy, môi trường mà trẻ tiếp xúc phải sạch sẽ, thông thoáng và đảm bảo vệ sinh; trong đó quan trọng của ngôi nhà là phòng ngủ của các con.

Thứ hai: Trẻ em chưa tự ý thức được những nguy cơ tiềm ẩn rình rập từ những thứ đơn giản xung quanh, ngay cả trong ngôi nhà mình đang ở, vì vậy, người lớn phải có trách nhiệm chính trong việc bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em, tạo sự lành mạnh. môi trường sống cả về vật chất và tình cảm.

Ví dụ:

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị lây nhiễm bệnh từ quần áo, khăn tắm, đồ chơi, sách vở,… nếu không được người lớn vệ sinh sạch sẽ, để nơi ẩm thấp hoặc không phơi nắng thường xuyên.

– Trẻ dễ bị cận thị, loạn thị, nhược thị… chỉ vì bố mẹ lắp đèn sai cách, ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

– Hoặc trẻ dễ giật mình thức giấc nếu người lớn kê giường cho trẻ không chắc chắn, êm ái …

Thậm chí, trẻ không phát huy hết được tinh thần học tập chỉ vì bố mẹ biến căn phòng của mình thành cái kho chứa đồ linh tinh của cả gia đình. Bởi họ nghĩ mình chỉ cần một không gian nhỏ để học, thời gian còn lại thì chơi ở phòng khách hoặc ngủ với bố mẹ …

Những điều cần tránh khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏ trong gia đình mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo khi kê giường ngủ cho con em mình đó là không kê giường sát cửa sổ. Nếu kê giường gần cửa sổ, không nên để ánh nắng chiếu vào quá mạnh, vì ánh nắng quá mạnh có thể khiến trẻ bị suy nhược cơ thể.

– Giường ngủ của trẻ không nên kê dưới xà ngang. Theo phong thủy, xà ngang dễ gây áp chế về tinh thần.

– Không đặt giường đối diện với gương. Gương sẽ phản chiếu những thứ khác, khi con người trong trạng thái ý thức mơ hồ có thể sợ hãi. Cũng không nên đặt gương dưới xà ngang, nếu không trong tiềm thức mọi người sẽ có cảm giác bị áp bức.

– Giường ngủ của trẻ không nên đặt ngoài ban công mà phải kê sâu trong phòng. Một số gia đình thấy ban công thừa nên nghĩ cách tận dụng cải tạo thành phòng ngủ cho trẻ nhỏ. Điều này không nên.

– Nếu tầng trên kê giường thì không gian bên dưới khu vực kê giường không được đặt bếp nấu.

– Chân giường không được đối diện với cửa phòng, nhà vệ sinh.

– Đầu giường không được đối diện với cửa phòng, cửa phòng tắm, hướng nhà vệ sinh.

– Nếu tầng dưới là phòng thờ thì không thể đặt phòng ngủ trên nói chung và phòng ngủ trẻ em nói riêng. Điều này là phạm pháp và cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

– Đầu giường không nên đặt các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động… Sóng điện từ khiến thần kinh não bộ yếu, không tốt cho trẻ.

Bài trí phòng ngủ trẻ em phải đặt tiêu chí an toàn, hợp lý lên hàng đầu nhằm tạo môi trường tốt nhất cho trẻ hoạt động và phát triển. Trong đó, giường ngủ trẻ em chính là mấu chốt của vấn đề nên bạn cần tìm hiểu chi tiết để thiết kế một cách thông minh và hợp phong thủy.

Không dại gì mang 800 triệu mua đất ngoại thành, chọn chung cư để ở

Không dại gì mang 800 triệu mua đất ngoại thành, chọn chung cư để ở

Với kinh nghiệm của một người đã từng trải qua cả bất động sản và căn hộ, tôi xin đưa ra một lời khuyên nhỏ cho các bạn.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Bài viết liệt kê những sai lầm và giải pháp hợp phong thủy phòng tắm để xóa tan lo lắng cho các nhà thiết kế và cư dân khi xây dựng phòng tắm.

Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy

Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy

Tuổi nào hợp treo tranh cá chép, treo tranh cá chép hướng nào cho hợp phong thủy? Mời các bạn xem qua bài viết này.

Cập nhật tâm linh (sợi tổng hợp)

Hình ảnh: Pexels

Leave a Reply

Your email address will not be published.