Mẹo khắc phục sự cố tiền bạc

Bất Động Sản
Rate this post

(Lichngaytot.com) Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình hình tài chính của mỗi gia đình, trong đó phải kể đến cách bố trí phong thủy hướng Đông Nam. Vậy tại sao phải kích hoạt phong thủy hướng Đông Nam, có phải là mở Cung Tài mà các thầy vẫn thường nói?

  • Cách xác định hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp vừa chuẩn vừa đơn giản ai cũng có thể làm được
  • Nắm được góc tài lộc để áp dụng ngay phong thủy để giàu có và có cuộc sống vương giả

Tại sao bạn nên chú trọng việc kích hoạt phong thủy nhà ở hướng Đông Nam?

1. Tại sao nên chú trọng phong thủy nhà hướng Đông Nam?

– Hướng Đông Nam tượng trưng cho Tài

Trong phong thủy, hướng Đông Nam thuộc Thái Dương trong Bát quái, đại diện cho điềm Tài. Đây được coi là góc tài lộc, khu vực tích tụ của cải, tiền bạc trong nhà.

– Tiền bạc may mắn đến từ hướng Đông Nam

Như vậy có thể thấy tầm quan trọng của khu vực Đông Nam trong ngôi nhà của bạn.

Khi vị trí này bị ảnh hưởng xấu, gia chủ có thể gặp khó khăn trong việc làm ăn, kinh doanh, từ đó khiến tài lộc trồi sụt, tích lũy tài lộc cũng khó.

Ngược lại, khu vực này nếu được gia chủ chú trọng bố trí hợp phong thủy thì tiền tài, của cải sẽ ngày càng dồi dào, sung túc.

2. Làm thế nào để kích hoạt Tài vị ở hướng Đông Nam hiệu quả?

– Thêm các mặt hàng liên quan đến nước

Hướng Đông Nam mang yếu tố Mộc. Biểu tượng của hành Mộc là gỗ, hình chữ nhật và màu xanh lá cây.

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, nên nếu bày trí thêm một số đồ vật liên quan đến nước (yếu tố đặc trưng của hành Thủy) sẽ là nguồn năng lượng lớn để kích hoạt tài lộc, mang lại vượng khí.

Như các bạn đã biết, đặc trưng của hành Thủy là nước, có màu xanh lam, đen, hoa văn uốn lượn, hình sóng (ngoằn ngoèo). Vì vậy, các gia đình có thể bày một số vật phẩm phong thủy như đài phun nước, bể cá, con tò he hay những hình ảnh liên quan đến nước ở hướng Đông Nam của ngôi nhà.

phong thủy nam đồng
Tiểu cảnh, non bộ, cây xanh là những vật phẩm phong thủy nên bố trí ở hướng Đông Nam

– Bổ sung cây xanh, hoa tươi ở hướng Đông Nam.

Bản thân hướng Đông Nam đã mang đặc tính của hành Mộc. Vì vậy, những loại cây, hoa được đặt ở khu vực này không chỉ góp phần giúp không gian sống hài hòa hơn mà còn giúp kích hoạt năng lượng tiền tài tốt.

Nguyên tắc đầu tiên khi trưng bày cây cảnh trong nhà là chọn những cây thật, tươi tốt và tràn đầy sức sống.

Gia chủ cần thường xuyên giữ cho cây và hoa tươi tốt bằng cách cắt tỉa, tưới nước hoặc thay hoa trong bình. Bởi theo quan niệm phong thủy, cây cối hay hoa héo tượng trưng cho sự xui xẻo, sẽ mang lại những điều xui xẻo.

Lưu ý, không sử dụng hoa nhựa giả và hoa khô. Theo phong thủy, chúng có thể gây ra những tác động xấu ảnh hưởng đến vượng khí, hoặc mang lại nhiều rủi ro.

– Đèn xanh bổ sung

Ngoài màu sắc của đồ vật, gia chủ cũng có thể sử dụng ánh sáng xanh lục, xanh nhạt trong cách bài trí không gian ở khu vực Đông Nam.

Có thể kết hợp ánh sáng xanh nhạt với các tiểu cảnh, ca rô hoặc đơn giản là thêm một chiếc đèn lồng hoặc bóng đèn nhỏ phù hợp với không gian sống và hài hòa với phong thủy. Đó cũng là một cách tốt để giúp cải thiện tình hình tài chính của bạn.

3. Lưu ý quan trọng khi bố trí vật phẩm phong thủy hướng Đông Nam

cùng bay chơi phong thủy
Bày vật phẩm phong thủy cạnh nhau để kích hoạt năng lượng tốt

– Nên xếp 4 món liên tiếp

Trong tiếng Hán, số 4 đồng âm với “tử” (nghĩa là chết) nên thường được coi là số âm. Tuy nhiên, sau khi kết thúc là dấu hiệu cho sự ra đời, bắt đầu và phát triển của cái mới.

Vì vậy, khi đặt 4 vật phẩm phong thủy cạnh nhau có ý nghĩa bổ sung năng lượng tốt, kích hoạt sinh tài, tăng vượng khí cho gia đình.

Theo đó, gia chủ có thể đặt các biểu tượng thuộc hành Thủy như con rô, tiểu cảnh, bể cá, hoặc tượng cá, rùa, các hình ảnh (tranh treo) liên quan đến nước.

– Tránh yếu tố Lửa

Vì hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, tức là gỗ, nguồn sinh khí sẽ bị lửa cạn kiệt và bị kim loại tiêu diệt. Do đó, hãy tránh đặt những đồ vật bằng kim loại như dao, kéo,… hoặc những vật dụng có màu đỏ ở góc này. Điều này sẽ cản trở dòng chảy của tiền tài vào nhà, cản trở vận may về tiền bạc của những người sống trong nhà.

Trên đây là những mẹo kích hoạt phong thủy nhà hướng Đông Nam nhằm tăng tài vận, thúc đẩy tiền bạc dồi dào, phát tài phát lộc. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn!

Tin tức cùng chuyên mục dành cho bạn:

Vị trí tốt nhất để đặt đá phong thủy trong nhà để kích hoạt tài lộc, chiêu tài vượng khí?
Xác định phương vị may mắn trong nhà của 12 con giáp để kích tài phát lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published.