Mẹo để rau xào luôn tươi và giòn

Món Ngon
Rate this post

Chần rau trước khi xào; Dùng lửa lớn, đảo nhanh … giúp rau tươi, giòn, đậm đà và nhiều dinh dưỡng hơn.

Rau xào thập cẩm là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng cho thực đơn gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn gặp cảnh, rau chưa kịp xào đã mềm nhũn, thâm đen, không xanh.

Đĩa rau xanh chiên giòn thơm ngon hấp dẫn.

Tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây để có món rau xào vừa đẹp mắt, vừa giòn, vừa bổ dưỡng.

Chuẩn bị rau đúng cách

Với các loại rau ăn lá, bạn nên nhặt một ít lá vì khi xào lá sẽ bị mềm. Nếu có các loại đậu như đậu xanh, sau khi nhặt về nên rửa sạch và thái lát mỏng, giúp nấu nhanh và giòn, dễ giữ được màu xanh tươi.

Nếu là bông cải xanh (súp lơ xanh) thì bạn nên chia thành từng nhánh riêng và cắt vừa phải, không nên để cả khúc lâu nấu sẽ mất ngon.

Chần rau qua nước sôi trước khi xào

Cách này giúp rau nhanh chín và giữ được màu sắc bắt mắt. Đun sôi một nồi nước, cho một chút muối hoặc vài giọt dầu ăn để rau luôn xanh, bóng. Nước luộc rau phải thật sôi. Khi chần rau không đậy nắp và đổ nước ngập rau.

Vớt ra ngay khi rau vừa chín, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh nhiệt dư sẽ làm rau chín quá.

Xào rau với lửa lớn, đảo nhanh tay.

Vặn lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích thước chảo, giúp rau chín đều và có màu sắc bắt mắt.

Việc đảo nhanh tay sẽ giúp rau nhanh chín và nhanh thấm gia vị.

Xào riêng từng loại rau nếu có thêm thức ăn khác

Bạn không nên xào rau với các loại thực phẩm khác như thịt, gan, tim… vì nếu xào chung ngay từ đầu rau sẽ bị nát, úa vàng. Để có món xào ngon, bạn nên xào sơ các loại thực phẩm trước, sau đó để riêng. Tiếp theo, bạn cho rau vào xào cùng, cuối cùng cho đồ vào xào cùng và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tôi hy vọng bạn sẽ thích công thức xào rau củ này.

Độc giả Thủy Tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.