Mệnh của Tỳ hưu phong thủy là gì? Ý nghĩa và cách chọn?

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy thường được dùng trong thờ cúng với ý nghĩa mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, việc sử dụng Tỳ Hưu phong thủy vẫn có một số kiêng kỵ cần lưu ý.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

Lương hưu là gì? Pixiu (tên tiếng Anh: Pixiu) Linh vật là linh vật có hình dáng giống như kỳ lân và thường được thờ cúng với ý nghĩa mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ.

Feng Shui Pixiu

Mỗi linh vật đều gắn với một truyền thuyết và Pixiu cũng vậy. Truyền thuyết về Pixiu Tương truyền rằng Pi Xiu là con thứ chín của Long Vương. Từ khi sinh ra, Pixiu đã là sinh vật đẹp nhất với đầy đủ các bộ phận đẹp nhất của các loài động vật khác như thân sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân.

Tuy nhiên, đây là sinh vật rất thích ăn vàng bạc, châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thụt vào chứ không thể nhả ra. Vì vậy, khi chết, Tỳ Hưu trở thành linh vật thu hút tài lộc, ngăn chặn tà ma.

Theo dân gian, Tỳ hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

Loại thứ nhất là Thiên Lộc Pixiu. Loại Pixiu này có dáng vẻ oai vệ, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Thiên Lộc Pixiu là vàng bạc, châu báu.

Vì vậy, ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ tài lộc, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Thiên Lộc Pixiu

Thiên Lộc Pixiu

Loại thứ hai là Xixi Xi Xiu. Đây là loại Pixiu có miệng luôn há to với vẻ ngoài dữ tợn, trên đầu chỉ có một chiếc sừng.

Theo truyền thuyết, Pi Xiu Xi Ta thường dùng sừng của mình để tấn công yêu quái và thức ăn chính là sinh lực của quỷ. Vì vậy, Tixi Xiu được coi là linh vật phong thủy xua đuổi tà ma, mang lại bình an cho gia chủ.

Tích Tà của sư

Tích Tà của sư

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp, xua đuổi tà ma, bảo vệ bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng sát” – một hung tinh trong phong thủy thường gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài lộc.

Tuổi nào thích hợp để nghỉ hưu?

Tuy nhiên, để Tỳ Hưu phát huy hết ý nghĩa của nó, gia chủ cần chọn Tỳ Hưu có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh Kim thích hợp với Pixiu màu trắng, đại diện cho sự thuần khiết và hòa hợp giữa chủ nhân và linh vật. Ngoài ra, Pixiu màu vàng và xám cũng là hai màu tương sinh, bao gồm Pixiu vàng (18k hoặc 24k), Pixiu bạc, Pixiu gỗ, Pixiu đồng, Pixiu đá thạch anh vàng và Pixiu. đá mắt hổ.

Vận mạng Phù hợp với Pixiu màu trắng, xanh và đen bao gồm Pixiu tráng bạc, Pixiu thạch anh tóc xanh, Pixiu Sapphire xanh, Pixiu ngọc bích, Pixiu thạch anh đen và Pixiu ngọc trắng.

Định mệnh hợp với Pixiu màu đen, xanh lam, xanh da trời và xanh da trời bao gồm ngọc bích Pixiu, thạch anh đen Pixiu, ngọc bích Pixiu, đá cẩm thạch Pixiu.

Mệnh của lửa hợp với Pixiu đỏ, hồng, tím, … bao gồm cả Pixiu ngọc huyết, Pixiu thạch anh tím, Pixiu chỉ đỏ.

Nhà thổ Par thích hợp với Pixi màu vàng, đỏ và nâu bao gồm Pixiu vàng, Pixiu trầm hương, Pixiu mạ vàng.

Tuổi Tỵ có nên đeo Pixiu không?

Theo phong thủy, ai cũng có thể đeo Tỳ Hưu, hợp tuổi, nam nữ, không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, khi đeo Pixiu, bạn cần chọn màu hợp với mệnh của mình, để mang lại may mắn và tài lộc.

Về chất liệu, Tỳ Hưu đối với người tuổi Tỵ nên được làm từ đá Opal, mang lại may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

Đeo vòng Pixiu với phần miệng hướng ra ngoài, phần đuôi hướng vào lòng bàn tay.

Đeo vòng Pixiu với phần miệng hướng ra ngoài, phần đuôi hướng vào lòng bàn tay.

Tỳ Hưu đặt trong két sắt, bàn thần tài, trên tủ, bệ cao,… nên đặt theo cặp, miệng hướng ra cửa chính hoặc cửa phòng và không được ngược lại.

Khi đeo cổ, miệng Tỳ Hưu nên hướng lên trên, đuôi hướng xuống đất, ngụ ý tài lộc đang dần thăng tiến, tuyệt đối không được làm ngược lại.

Nhẫn Pixiu vàngĐá được chế tác theo hai hướng, một là xoay ngang, hai là xoay dọc với miệng hướng ra ngoài, đuôi hướng vào lòng bàn tay để hút tài lộc từ bên ngoài vào, tránh đặt ngược.

Nhiều người bán vòng tay thường xỏ dây qua miệng và đít Tỳ Hưu nhưng như vậy là sai phong thủy. Việc xâu chuỗi như vậy sẽ khiến tài lộc thoát ra ngoài.

Ngoài ra, Pi Xiu cũng có thể cho vào một chiếc túi nhung đỏ và mang theo bên mình.

Một số kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Một số kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ hưu phong thủy

Khi tắm không nên đeo Tỳ Hưu để tránh hao mòn do các chất tẩy rửa.

Đừng để Pixiu bị cấu máu vì Pixiu rất yêu máu sẽ làm giảm linh lực.

Không đưa Tỳ Hưu của mình cho người khác cũng như chạm vào miệng Tỳ Hưu sẽ làm hao tài tốn của.

Ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ gây bất lợi cho Pixiu, vì vậy hãy tránh quay đầu của Pixiu về phía gương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.