Mềm mịn không khô ráp ai cũng phải mê

Món Ngon
Rate this post

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ lâu năm, muốn nấu món bò hầm ngon chỉ cần nhớ 3 bước sau, đảm bảo món thịt bò hầm của bạn sẽ mềm, không tanh và không bị biến chất.

Bước 1: Thịt bò cần ngâm nước nửa tiếng. Lúc này, thịt bò tươi thường có nhiều máu, tốt nhất bạn nên thái miếng lớn rồi ngâm vào nước sạch. Quá trình này có thể loại bỏ máu, làm cho nước hầm thịt bò bớt tanh.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước, cho thịt bò vào cùng với rượu nấu ăn. Lưu ý, không dùng nước nóng để chần, cách làm đúng là dùng nước lạnh để thịt nóng từ từ. Điều này không những không làm giảm chất lượng của thịt mà còn giúp loại bỏ tạp chất và máu thừa. Vì vậy, bước này cực kỳ quan trọng và không được bỏ qua.

Rượu nấu ăn có tác dụng khử mùi tanh của thịt bò hiệu quả. Chần thịt bò trong nước không nên quá lâu, tối đa khoảng 1 phút.

Bước 3: Trong quá trình hầm, chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ, không nên cho nửa chừng, sau đó mới thêm các loại gia vị, đặc biệt là giấm. Thịt bò nên để lửa nhỏ cho đến khi thịt bò mềm. Nếu có nồi áp suất thì tiết kiệm được thời gian, nấu trong 20 phút là đủ.

Đồng thời, để tăng thêm vị ngon cho thịt bò, bạn cũng có thể cho thêm khoai tây hoặc củ cải trắng cũng có thể làm thịt bò thơm ngon hơn.

Tôi yêu bạn

Cách chọn thịt bò tươi

Nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn các đường vân trắng và mỡ vàng tươi. Nếu dùng tay ấn nhẹ vào thịt bò sẽ có độ săn chắc và đàn hồi tốt, không có cảm giác dính và không có mùi hôi khó chịu, bất thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Dù mua được bò tơ thì càng tốt hoặc nên chọn thịt bò cái vì ngon hơn thịt bò đực.

Ngược lại, bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu xanh tái hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng sậm, trên thớ thịt có những đốm trắng và khi sờ vào có cảm giác nhão, dính.

Leave a Reply

Your email address will not be published.