Mê Linh – Vùng đất tiềm năng trên thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội

Bất Động Sản
Rate this post

Tất cả đã đẩy giá trị bất động sản (BĐS) phía Bắc Hà Nội lên một tầm cao mới. Nổi bật nhất là khu vực Mê Linh sẽ trở thành quận trong giai đoạn 2026 – 2030. Dưới góc nhìn của nhiều nhà đầu tư, thị trường bất động sản Mê Linh là miền đất hứa đầy tiềm năng.

Thị trường mới thú vị

Nhiều năm trước, các quận nội thành chiếm “vương quốc” trên bản đồ bất động sản thủ đô vì vị trí gần trung tâm. Nhưng bây giờ, thị trường đã thay đổi đáng kể. Nhiều khu vực ngoại thành mọc lên tạo sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư và khách hàng. Đặc biệt, khu vực phía Bắc Hà Nội trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản thủ đô, bởi đây là khu vực có quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông phát triển.

Yếu tố đầu tiên khiến Bắc Hà Nội có sức bật mạnh chính là lực đẩy từ hạ tầng giao thông. Đây là khu vực có nhiều tuyến đường huyết mạch, kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm Hà Nội và sân bay quốc tế Nội Bài nhờ tuyến đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài và đại lộ Võ Nguyên Giáp qua cầu Nhật Tân. .

Cùng với hạ tầng giao thông thuận tiện, di chuyển dễ dàng, sự chuyển dịch lối sống sinh thái của bộ phận không nhỏ cư dân thành thị đã khiến thị trường bất động sản có bước chuyển mình mới. Nếu như trước đây, giới nhà giàu chỉ dừng lại ở việc đi du lịch, nghỉ dưỡng ở ngoại thành vào cuối tuần thì nay, họ sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua biệt thự tại các trung tâm đô thị. Có tâm mới sống và nghỉ ngơi. Trong bối cảnh các thành phố lớn đang chịu sức ép về ô nhiễm môi trường, mật độ dân cư đông đúc, giới thượng lưu mong muốn nơi ở trong lành, yên bình và tĩnh lặng … Đó cũng là lý do khiến thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội trở thành “thỏi nam châm”. để thu hút khách hàng.

Hệ thống hạ tầng tạo đòn bẩy gia tăng kết nối mạnh mẽ cho khu vực Mê Linh phía Bắc Hà Nội.

Không chỉ vậy, theo quy hoạch chung của thành phố, tầm nhìn đến năm 2030, Hà Nội sẽ phát triển các cụm đô thị hướng tâm trong đó Mê Linh là mũi nhọn phát triển. Hiện nay, huyện Mê Linh đã cơ bản đạt các tiêu chí về diện tích, dân số và số đơn vị hành chính trực thuộc khi có diện tích hơn 140 km, dân số khoảng 230.000 người, 2 thị trấn và 16 xã.

Ngoài ra, còn có hàng loạt dự án được đầu tư để hiện thực hóa quy hoạch này như: đường vành đai 4, đường 48m, quốc lộ 23B… Cùng với chính sách mở cửa của chính quyền địa phương đối với doanh nghiệp. Các nhà đầu tư FDI, bất động sản,… Nắm bắt cơ hội đó, nhiều nhà đầu tư đã “bỏ miếng” vào khu vực tiềm năng phát triển này. Trong đó, nổi bật nhất là siêu dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 do chủ đầu tư HUD ra mắt.

Khu đô thị hiện hữu, không gian xanh, trong lành

Tìm quỹ đất sạch, nơi an cư xanh không chỉ là mong muốn của cư dân đô thị mà còn là mục tiêu mà Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đặt ra khi quy hoạch phát triển TP. khai trương dự án.

Là dự án nằm trong quy hoạch tổng thể của huyện Mê Linh, Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 hay còn gọi là HUD – Mê Linh Central hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư. .

Với định hướng phát triển khu đô thị đa dạng – đẳng cấp – đắc địa, ban lãnh đạo HUD đã chọn miền Bắc rộng lớn là điểm đến để triển khai dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2. Dự án được xây dựng trên thế đất thần tài, là nút giao thông quan trọng liên kết các vùng kinh tế, là khu vực có mật độ cây xanh cao của thủ đô… là tiền đề thuận lợi để hiện thực hóa mục tiêu. Mục tiêu phát triển đô thị của HUD.

Khu nhà ở & agrave;  Vườn do Cô Công ty HUD thực hiện tại HUD - Mê Linh Central.
Khu nhà vườn do Tổng công ty HUD thực hiện tại dự án HUD – Mê Linh Central.

Với tổng diện tích 55,4 ha, được triển khai bài bản với nhiều loại hình sản phẩm bất động sản như chung cư, biệt thự, nhà vườn, nhà ở xã hội, thấp tầng, … Một trong những điểm đặc biệt và lợi thế của dự án, tạo được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng thời gian qua là việc một số hạng mục của dự án đã đi vào hoạt động. Đơn cử, 4 tòa chung cư với 268 căn hộ đã có chủ và đang hiện hữu ngay giữa lòng khu đô thị. Ngày 2/6/2022, Tổng công ty HUD tổ chức mở bán 202 căn nhà ở thấp tầng xây thô, hoàn thiện mặt ngoài, hình thành trong tương lai theo hình thức chào giá cạnh tranh, kết quả kinh doanh là 198/202 căn hộ. Hiện tại, chủ đầu tư dự án đang tiến hành xây dựng các tổ hợp nhà ở và tiếp tục mở bán 314 căn nhà thấp tầng tại dự án này.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng các công trình kiến ​​trúc, HUD còn đặc biệt chú trọng đến các hạng mục cảnh quan, kết hợp hài hòa giữa công viên, mảng xanh, thảm cỏ, vườn hoa, mặt nước, … không gian sinh hoạt văn hóa, thể thao của cộng đồng dân cư tạo sự xanh, sạch đẹp. và môi trường sống đẹp.

HUD – Mê Linh Central là sự tổng hòa hoàn chỉnh của quy hoạch thông minh, bài bản, đồng bộ, chất lượng công trình bền vững, đặc biệt là tiềm năng giá trị gia tăng theo thời gian. Chính vì vậy, dự án HUD – Mê Linh Central được giới chuyên môn đánh giá cao trong việc kiến ​​tạo chất lượng sống tinh túy cho cộng đồng cư dân văn minh trong lòng khu đô thị.

Vừa đủ gần để kết nối trung tâm thủ đô, vừa đủ xa để trải nghiệm phong cách sống chuẩn “sống xanh – sống sành – sống chất”, không lạ khi thông tin về dự án mới nhất của HUD đã được công bố. ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.