MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU PHẢI PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH ??

Bất Động Sản Phong Thủy
Rate this post

Yếu tố màu sắc trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không chỉ phải gây ấn tượng với mọi khách hàng hay thể hiện được tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp mà còn phải phù hợp với phong thủy.

Vậy phối màu theo phong thủy trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nên hiểu như thế nào?

Bạn biết đấy, màu sắc trong thiết kế có tác động rất lớn đến tâm lý con người. Đây là một sự thật đã được khoa học chứng minh từ thời xa xưa. Bài viết này MEBO chỉ giới hạn trong việc giới thiệu những nguyên tắc cơ bản trong việc ứng dụng phong thủy để lựa chọn màu sắc thiết kế logo trong bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, một trong những môn học phát triển mạnh ở Phương Đông là Phong thủy. Mặc dù ngành học này thuộc về khoa học huyền bí nhưng có rất nhiều nguyên tắc có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống và đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng như chúng ta đang đề cập.

Nói một cách dễ hiểu hơn, màu sắc trong phong thủy để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà MEBO trong quá trình làm việc với hàng trăm doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng việc lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy sẽ tạo nên sự khác biệt. âm dương hòa hợp.

Âm ở đây được hiểu là màu tối yên tĩnh hấp thụ màu và dương là ánh sáng chuyển động phản chiếu màu sắc. Vì vậy, màu sắc khi sử dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi nhất.

Nhưng khi xét theo nguyên lý ngũ hành bao gồm 5 yếu tố Kim loại (kim loại), Mộc (cây cỏ), hay Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất) và mỗi yếu tố lại có những màu sắc khác nhau. đặc sắc.

Trong đó Kim gồm các màu sáng và các màu ánh kim, Mộc có các màu xanh lam, xanh lục; Aqua gồm các màu xanh đậm, đen; Hỏa có màu đỏ, tím, Thổ có màu nâu, vàng, cam.

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU PHẢI PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH ??

Tức là ngũ hành tương sinh tương khắc gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim loại sinh Thủy, Bảo Bình sinh Mộc. Sự tương phản của ngũ hành là Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa và cuối cùng là Hỏa gặp Kim.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì sự tương sinh và tương phản hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong mọi cảm giác chung của chúng ta theo phong thủy.

Màu sắc trong thiết kế logo thương hiệu hợp phong thủy mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên biết

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, MEBO đặc biệt chú trọng đến màu sắc trong thiết kế logo sao cho ấn tượng và hài hòa nhất về yếu tố phong thủy, cụ thể:

Khi MEBO thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Kim: Thường sử dụng những tông màu sáng và những gam màu ánh kim vì màu trắng là màu của bản mệnh, kết hợp với những tông màu nâu, vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng, tức là “Hoàng Thổ sinh Kim”.

Những màu này tượng trưng cho niềm vui và sự may mắn cho người mang mệnh Kim. Tuy nhiên, họ phải tránh những màu kiêng kỵ như hồng, đỏ, tím vì Đỏ thuộc Hỏa khắc Kim.

Khi MEBO thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Thủy: Theo đó, người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, xanh đen. Kết hợp thêm tông màu trắng và các màu ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thủy). Chủ doanh nghiệp mệnh Thủy nên tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng, nâu (Sen khắc Thủy).

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU PHẢI PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH ??

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU PHẢI PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH ??

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU PHẢI PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH ??

Khi MEBO thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp có mệnh Thổ: Mệnh Thổ hợp với tông màu vàng đất, nâu, có thể kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím (Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra, màu xanh lá cây cũng là màu kiêng kỵ mà người tuổi này nên tránh vì “Thanh Mộc khắc Thổ”.

Khi MEBO thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp có mệnh Hỏa: Các chủ doanh nghiệp thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím, có thể kết hợp thêm màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa). Người tuổi này nên tránh các tông màu đen, xanh đen vì nước đen khắc Hỏa.

Khi MEBO thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Mộc: Mệnh Mộc hợp với tông màu xanh nước biển, ngoài ra có thể kết hợp với màu đen, xanh đen vì màu đen thủy sinh Mộc. Người tuổi này nên tránh sử dụng tông màu trắng cũng như các màu ánh kim vì màu trắng Bạch Kim khắc Mộc.

Những lưu ý quan trọng về màu sắc trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với phong thủy

Hầu hết các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế logo đều đòi hỏi sự linh hoạt nhất định. Do đó MEBO muốn bạn lưu ý một số điều quan trọng như sau:

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU PHẢI PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH ??

– Khi lựa chọn màu sắc thiết kế chỉ được chọn màu logo phù hợp với chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty. Nhưng không thể chọn màu phù hợp cho tất cả nhân viên của doanh nghiệp.

Mặc dù màu sắc phù hợp với thiết kế và phong thủy là điều quan trọng, nhưng đừng quên rằng logo phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của riêng nó như: có không quá 3 màu, dễ in ấn, gia công và sử dụng nhiều gam màu. đuổi màu.

-Quý khách có thể linh hoạt lựa chọn màu sắc với các sắc độ khác nếu màu sắc theo phong thủy không thể áp dụng cho logo của công ty vì một lý do khách quan nào đó.

Ví dụ: nếu bạn không thích sử dụng màu đỏ trong thiết kế logo của mình, bạn có thể thay đổi nó thành các màu nhạt hơn như hồng hoặc máu.

Và điều cuối cùng cần nhớ là logo cần được thiết kế sao cho khách hàng mục tiêu nhanh chóng nhận ra, khi chọn màu nên chọn màu phù hợp cũng như dễ dàng tạo thiện cảm với nhóm khách hàng của thương hiệu.

MEBO muốn bạn thực sự hiểu rằng việc tạo ra và xây dựng bản sắc thương hiệu là một quá trình nghiêm túc. Chúng ta sẽ cần thêm thời gian vì cần sự tỉ mỉ và chi tiết. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả cao cho thương hiệu của bạn mà còn đảm bảo uy tín cho các sản phẩm do MEBO làm ra.

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU PHẢI PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH ??

Tất nhiên, không chỉ tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, MEBO còn bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn để tránh những rắc rối về tranh chấp thương hiệu, trùng lặp thương hiệu có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh của bạn. các doanh nghiệp đang tư vấn tại MEBO.

Leave a Reply

Your email address will not be published.