Mặt trái của vụ Hồ Hoài Anh

Bất Động Sản
Rate this post

Chia sẻ “Đừng câu view trong vụ Hồ Hoài Anh – Hồng Đăng“của độc giả Trương Thị Hồng”Lỗi văn hóa của nghệ sĩ…”Của độc giả Nhan Phuc Nguyen nhanh chóng trở thành chủ đề bình luận sôi nổi trên VietNamNet. Theo Quân Phạm, những chia sẻ này là “rất tốt” và “hành vi vi phạm pháp luật cần phải lên án. Bao che, bao che cũng là đồng lõa với cái xấu, cái ác”.

Thiếu văn hóa không nên làm nghệ thuật

Độc giả T. Nguyen cho rằng bài chia sẻ của Nhan Phuc Nguyen là “rất hay, khách quan, đúng đắn và có ý nghĩa. Có điều tôi không đồng tình khi tác giả bài viết dùng từ” xấu xí “trong trường hợp đó. Theo tôi, từ chính xác vì nó phải là “xấu xa”. Từ “xấu” chỉ hình dáng bên ngoài, và “xấu” chỉ bên trong. một người xấu, không phải một người xấu xí. “

Trong khi đó, theo phản ánh của độc giả tại địa chỉ ***@gmail.com, “việc tác giả dùng cụm từ” lỗi văn hóa “là rất tế nhị. Bạn đọc Nguyễn Nữ tỏ ra khá gay gắt khi chia sẻ:” Một nghệ sĩ dù tài năng đến đâu nhưng nếu anh ta sống không có văn hóa và đạo đức, anh ta sẽ không làm nghệ thuật. Đừng nói năng vô văn hóa để ảnh hưởng đến suy nghĩ của mọi người. Đừng nghĩ rằng ai cũng thiếu văn hóa như tôi ”.

Địa chỉ *** ail.com cho biết: “Nhiều người trong giới nghệ sĩ quên mất mình là ai, cứ nghĩ mình là người của công chúng, được nhiều người biết đến nên rất có uy tín. Cũng giống như một số biên tập viên, một số người đọc tin tức trên truyền hình cũng học theo lối Tây, trong lúc vung tay mà quên rằng khán giả trong đó có cả ông bố, những cái chụp vừa vô duyên vừa ngạo mạn thể hiện cái “tôi” nơi công cộng.

Theo Lê Duy, nhiều người đang hoạt động nghệ thuật đang lựa chọn “đi ngược chiều là cách để khiến mình nổi bật. Bây giờ người ta cần phải nổi, dù thế nào cũng được”. Trong khi đó, bạn Thủy Nguyễn đặt câu hỏi: “Tại sao khi làm việc trong ngành văn hóa mà lại ăn nói vô văn hóa, vô học?”.

Bạn đọc Hà Khuất Sơn muốn phân biệt rõ nghệ sĩ chân chính: “Theo tôi, cần phân biệt nghệ sĩ với phường chỉ biết kiếm tiền rồi ỷ lại nhiều tiền mà hợm mình coi thường người khác. Thế mới được”. nghệ sĩ chân chính được tôn vinh thực sự. ” Tương tự, Nguyenthecong cho rằng “Nghệ sĩ chân chính sẽ cẩn trọng khi phát ngôn, nhưng nhiều nghệ sĩ chỉ có danh”.

Bạn đọc Ngọc Huỳnh đặt ra một góc nhìn rất thú vị với toàn xã hội: “Đây là một vấn đề khá phổ biến trong xã hội hiện nay, không riêng gì nghệ sĩ. Nó phản ánh sự suy đồi về đạo đức. Tuy nhiên, nếu đã là người của công chúng, người nghệ sĩ cần duy trì những chuẩn mực đạo đức để nhận được sự yêu mến của công chúng. “

Nhiều nghệ sĩ ảo tưởng và vênh váo?

Đó là vấn đề mà độc giả Hoan Tran Ba ​​đặt ra khi chia sẻ: “Nghệ sĩ Việt nhiều người cứ ảo tưởng, tự phụ, tự cho mình là đẳng cấp hơn người. So sánh mình với hổ báo rồi đi xử người khác”. như chó và mèo. “

Thanhvu Du châm biếm: “Mọi người nên thông cảm, họ chỉ là nghệ sĩ giải trí dưới ánh đèn sân khấu thôi. Hổ phụ trên sân khấu”. Về phần Minh Kiều, anh tâm sự: “Người xưa có câu“ Song ca không giống loài ”, giờ tôi mới hiểu vì sao lại nói như vậy.

Bạn đọc Long Nguyễn đưa ra lời khuyên: “Các bạn làm văn hóa thì nên sống có văn hóa. Cái chuẩn mực ngày nay đơn giản quá, có người nổi lên qua Youtube rồi tham gia một số game show rồi tự nhận mình là nghệ sĩ. Một số ca sĩ, nhạc sĩ … sống” một cách hoang đường, cuồng tín Quá nhiều tiền mà đôi khi quên mất nguồn gốc và trình độ của bản thân.

Trong khi đó, theo ông Phạm Văn Minh, “họ tự coi mình là vùng cấm”. Còn Khánh hài hước nói: “Mấy nghệ sĩ này bỏ sách giáo dục công dân rồi”.

Cần chốt lại nghệ sĩ không có hình ảnh đẹp

Ý kiến ​​này hoàn toàn không mới, bởi ngay sau phát ngôn của Kiều Thanh, Kim Oanh …, rất nhiều độc giả đã lên tiếng. Tuy nhiên, mới đây, độc giả như Nguyên Mạnh lại lên tiếng “Việt Nam cần học hỏi Trung Quốc về luật về tội giết người”.

Cùng quan điểm, Huỳnh Kim Lân chia sẻ: “Một bộ phận showbiz Việt Nam hiện nay sống ngoài những chuẩn mực văn hóa, đạo đức truyền thống. Họ làm hoen ố hình ảnh người Việt Nam trên thế giới, còn những người khác lại bênh vực và cổ xúy những thói hư tật xấu đó một cách công khai. Có nên không đã đến lúc Bộ Văn hóa cần có chế tài mạnh như thu hồi các danh hiệu đã được công nhận, rút ​​giấy phép hành nghề vĩnh viễn… ”.

Độc giả Bao Tran Ngo, *** 8294 hoặc ***@gmail.com cũng đồng quan điểm: “Cần phải khép lại tất cả những nghệ sĩ không phải là tấm gương tốt cho xã hội”, “Showbiz cũng là một tấm gương tốt cho xã hội”. Mọi người. Dù họ làm sai điều gì cũng sẽ bị trừng trị, đặc biệt là người của công chúng cần có biện pháp răn đe mạnh mẽ hơn nữa ”.

Trong khi đó, bạn Khải Trần hay Nguyễn Minh Thắng lại đặt vấn đề về những phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội: “Đề nghị đóng cửa vĩnh viễn FB và MXH của một số nghệ sĩ nói láo. Đừng làm gương xấu cho các bạn trẻ làm fan”.

Lê Cúc (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.