Mất tài lộc, sức khỏe, may mắn vì cầu thang nhà phạm phải những điều cấm kỵ lớn

Bất Động Sản
Rate this post

Nếu bạn là người am hiểu phong thủy, hãy kiểm tra để đảm bảo không phạm phải những đại kỵ thì hãy tham khảo bài viết này để sớm có phương án xử lý.

cầu thang hợp phong thủy

Nếu như trong phong thủy gọi cửa chính là “miệng khí”, dẫn nhiều vượng khí cần thiết từ cửa chính vào nhà thì cầu thang trong nhà được ví như cột sống – coi trọng sự lưu thông của gió – khí, năng lượng chảy trong nhà. gia đình, giúp luân chuyển khí tốt đến từng tầng, từng phòng, từng ngóc ngách trong nhà. Nó cũng là nơi giúp đẩy những chướng khí xấu ra khỏi nhà.

Cầu thang trong nhà được ví như cột sống, giúp lưu thông gió – khí. Hình minh họa.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cầu thang trong nhà nhưng đều cho rằng bản thân cầu thang không xấu, không tốt. Nhưng do con người bố trí, sắp xếp mà có thể sinh ra nhiều yếu tố năng lượng tốt, xấu ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Mọi người có thể thoải mái tạo kiểu nhà với cầu thang độc đáo, nhưng cầu thang đẹp cũng phải hợp với phong thủy sẽ góp phần mang lại may mắn, hạnh phúc, hút tài lộc… cho chủ nhân ngôi nhà đó. .

Theo phong thủy, cầu thang tốt sẽ dẫn khí lưu thông, đón nhận những nguồn năng lượng phong thủy tốt lành, hỗ trợ tụ tài. Cầu thang bố trí không tốt dẫn đến hao tài tốn của, gia đình cãi vã, ly tán, sức khỏe các thành viên giảm sút.

Cổng chính đối diện ngay cầu thang.

Phong thủy cầu thang thường gặp nhất là cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang – khiến năng lượng phong thủy đột ngột dồn xuống các tầng, phá vỡ trường khí.

Khi cửa chính (miệng khí) đối diện với cầu thang, các trường khí sẽ bị xáo trộn do năng lượng phong thủy xông thẳng vào nhà, đi thẳng lên các tầng.

Thiết kế cầu thang thẳng hàng với cửa sẽ khiến tài lộc, tiền bạc chảy ra ngoài.

Tốt nhất bạn nên tránh bố trí cầu thang như vậy để phòng trường hợp “tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau”.

Trên thực tế, nhiều ngôi nhà có cầu thang phía trước, đây cũng là cách bố trí kiến ​​trúc phổ biến nhưng phải tuân theo các tiêu chí chung về xây cầu thang, cụ thể:

– Không để cầu thang dẫn thẳng ra cửa chính, gây hao tài, tốn của.

– Cầu thang tránh tạo sự chênh lệch quá lớn giữa hai đầu (độ dốc) gây cảm giác bất an khi di chuyển cũng như không tốt cho việc lưu thông không khí.
Cách hóa giải phong thủy đại kỵ, cửa chính đối diện thẳng với cầu thang.

Khi biết đại kỵ phong thủy là cửa chính đối diện thẳng với cầu thang và không thể hóa giải, gia chủ không nên quá lo lắng, vì đã có những cách để hóa giải:

– Dùng bình phong để ngăn cách giữa cửa lớn với cầu thang – giúp sinh khí theo bình phong vào nhà.
– Kẹp miệng cầu thang quay về hướng khác – sao cho khi bước vào cửa không nhìn thấy miệng cầu thang.
– Lắp cửa che cầu thang – không thẩm mỹ nhưng lại hóa giải được phần nào đại kỵ phạm phong thủy.

– Lắp rèm ngay trước cầu thang – khéo léo lắp rèm sao cho hợp lý với diện tích của cầu thang.

– Đặt chậu cây trang trí ở lối đi – giúp hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng lên cầu thang.

Một số phong thủy cầu thang tuyệt vời khác

Cầu thang đi lên từ sau nhà

Theo phong thủy, vượng khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào trong và thoát ra ở phía sau. Nếu cầu thang đi từ phía sau vào nhà sẽ làm suy yếu khí ở các tầng trên, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Cầu thang giữa nhà

Trong phong thủy, việc đặt cầu thang ở khu vực trung tâm của ngôi nhà là điều vô cùng kiêng kỵ. Cầu thang đặt ở đây sẽ khiến ngôi nhà bị chia cắt, mất đi tính hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó còn khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm của ngôi nhà bị thoát xuống cầu thang và ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người sống trong nhà.

Tóm lại, khu đất xây nhà sẽ được chia thành 9 phần, trong đó phần chính giữa được gọi là “trung cung”, không được để cầu thang phạm vào vị trí này. Nếu cầu thang ở giữa nhà cũng là một điều xấu cần tránh.

Cầu thang đặt thẳng với khu vệ sinh

Nên tránh cầu thang thẳng với khu WC, vì theo phong thủy, cầu thang như vậy sẽ dẫn khí ô uế khắp nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải nhà có cầu thang phạm phong thủy

Nếu không thể tránh khỏi những lỗi phong thủy khi thiết kế và xây cầu thang cho ngôi nhà, gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm trang trí để tạo sự cân bằng năng lượng cho ngôi nhà:

Treo chuông gió, hoặc đèn lồng trước cửa để xua đuổi năng lượng xấu ra khỏi nhà.

– Dùng 5 đồng hoa mai mạ vàng dán ở bậc đầu tiên của cầu thang và 5 đồng hoa mai mạ vàng dán ở bậc cuối cùng để hóa giải phong thủy cầu thang.

– Bố trí nhiều nguồn sáng gần cầu thang để cân bằng năng lượng.

– Nếu gia chủ hợp mệnh thủy thì có thể đặt gương hoặc đài phun nước nhỏ gần cầu thang.

Nếu gia chủ chưa biết gì về phong thủy thì tốt nhất không nên tham khảo trên mạng rồi làm theo ý mình. Tìm đến chuyên gia phong thủy giỏi để được tư vấn chính xác, hóa giải những đại kỵ phong thủy với cầu thang nhà. Có như vậy, “xương sống” của ngôi nhà mới giúp dẫn được nhiều vượng khí vào các tầng, các phòng trong ngôi nhà, góp phần giúp những người sống trong ngôi nhà đó có sức khỏe, tài lộc, bình an…

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hao-tai-tan-loc-suc-khoe-van-may-vi-cau-thang-nha-o-pham-nhung-dai-ki-nay-172220227190801753.htm

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.