Mang lại sinh khí, chiêu tài hút lộc, may mắn cho gia chủ

Bất Động Sản
Rate this post

Bên cạnh tivi thường có một khoảng trống rất thích hợp để đặt những cây cảnh cao. Một số loại cây xanh có tác dụng làm đẹp nhà, thanh lọc không khí, hút tài, cầu tài lộc. Dưới đây là một vài ví dụ.

1. Cây kim ngân

but-cay-cay-dat-canh-giup-đo-tai-don-loc_1

Cây kim ngân hay còn được gọi là Money Tree, đối với người phương Tây nghĩa là cây tiền. Cây thường được dùng để làm cây cảnh văn phòng, trang trí nhà cửa với ý nghĩa mang lại nhiều tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cây dai và bền. Nếu được chăm sóc tốt, chiều dài của cây có thể phát triển tối đa là 6m. Cây kim ngân có tán rộng, xòe ra như bàn tay. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt quanh năm. Cây kim ngân có hoa màu kem, cánh lớn. Chúng thường nở vào ban đêm. Hoa kim ngân có hương thơm dịu nhẹ rất dễ chịu. Chúng thường nở từ tháng 4 đến tháng 11 trong năm. Tuy nhiên, cây kim ngân ngày nay được trồng chủ yếu để làm cảnh. Do đó, bạn sẽ thấy loài cây này hiếm khi nở hoa.

Người dân ngày càng ưa chuộng loại cây này vì chúng mang lại nhiều lợi ích cả về tinh thần và cuộc sống:

Cây kim ngân tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Điều này ai cũng biết. Nhưng nó không chỉ mang lại may mắn, thuận lợi cho bạn mà còn cho từng thành viên trong gia đình. Thậm chí, bạn có thể “chia sẻ” những lợi ích tinh thần từ loài cây này cho bạn bè, người thân của mình bằng cách tặng họ cây kim ngân.

Cây kim ngân là loại cây quý phái, sang trọng nên thường được đặt trong phòng khách. Điều này sẽ mang lại sự trang nghiêm và tôn trọng từ khách.

+ Cây kim ngân có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt.

+ Cây có sức sống mãnh liệt, trồng được ở nhiều môi trường, chịu nóng / rét tốt. Vì vậy, việc trồng cây kim ngân sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn;

2. Cây vạn niên thanh

but-cay-cay-dat-canh-giup-đo-tai-don-loc_2

Cây vạn niên thanh là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi khả năng lọc không khí, mang lại may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, cây còn có rất nhiều lợi ích khác như được dùng làm cây thuốc, cây phong thủy cho gia đình. Là loại cây thân thảo, rễ mập, ngắn, lá màu xanh có màu trắng ở giữa phiến lá, từ gân lá lan rộng ra. Đây là loại cây khá lâu năm, dễ trồng và chăm sóc nên thường được chọn làm cây cảnh trang trí nhà cửa.

Theo quan niệm phương Đông, tên gọi Vạn niên thanh của cây có nghĩa là “100 năm” – tượng trưng cho điềm lành, trường thọ, bền vững với thời gian. Vì vậy, cây giúp mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ và được dùng làm quà tặng tân gia, khai trương.

Ngoài ra, trồng Vạn Niên Thanh trong nhà còn giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc. Cây vạn niên thanh có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bức xạ từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại và khử khí độc trong môi trường. Cây sinh trưởng và phát triển tốt sẽ lọc và khử độc hiệu quả hơn, nhất là những nơi ô nhiễm.

3. Cây hạnh phúc

but-cay-cay-dat-so-so-giup-cho-nghe-tai-don-loc_3

Cây hạnh phúc có kiểu dáng thích hợp trang trí nội thất phù hợp với phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Chúng được mệnh danh là loại cây cảnh có thể đẹp hơn nước với những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Có thể nói cây hạnh phúc rất được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hiện nay. Cây hạnh phúc có nguồn gốc từ Nam Âu và Tây Á, mới du nhập vào Việt Nam một năm trở lại đây. Cây hạnh phúc với những thân cành xum xuê; cùng với những bông hoa mọc cạnh nhau trên thân cây khiến người ta hình dung đến sự đoàn kết của các thành viên trong một gia đình, giống như việc một gia đình đã lâu không gặp nhau trong bữa cơm gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *