Mâm quả tuyệt đối không được bày trên bàn thờ vào các ngày mùng 1, rằm tháng 7 để tránh rước ‘cô hồn’ về thăm nhà.

Bất Động Sản
Rate this post

Không dùng chuối để thắp hương trong tháng cô hồn.

Theo phong thủy, chuối có ý nghĩa thu hút tài lộc. Vì vậy, nó thường được đặt trên bàn thờ với ý nghĩa cầu mong tiền tài, may mắn đến với gia đình.

Chuối có số quả lẻ tượng trưng cho khả năng sinh sản. Những nải chuối cong cong như bàn tay đón lấy may mắn, tinh hoa của đất trời. Những nải chuối cùng chung một gốc và nằm gần nhau tượng trưng cho sự đùm bọc, che chở mang ý nghĩa sum họp, may mắn, phúc lành cho gia đình.

Loại quả này thường xuất hiện trên bàn thờ của các gia đình trong mỗi dịp lễ Tết, ngày rằm, mùng một.

Tuy nhiên, đặc biệt là trong tháng cô hồn hoặc khi đi tảo mộ, gia chủ không nên mang loại quả này để cúng vì nó mang hàm ý “đón tiếp” những vị khách không mời mà đến và có thể mang đến những điều xui xẻo. tốt đẹp cho gia đình.

Vì vậy, ngày mùng 1 và rằm tháng 7, gia chủ nên tránh đặt chuối ngự trên bàn thờ gia tiên.

Ngoài chuối, một số loại quả sau cũng kiêng kỵ để cúng:

Trái cây có bề mặt sắt nhọn

Không nên chọn những loại quả có bề mặt sắc nhọn, gai góc để bày trong ngày rằm vì theo quan niệm phong thủy, những loại quả này mang biểu tượng của gai nhọn, không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sự bình yên trong gia đình. gia đình. Ngoài ra, những quả có gai nhọn cũng sẽ không được thẩm mỹ.

Trái cây có mùi quá nồng

Nên chọn những loại quả có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng để trưng bày thay vì những loại quả có mùi nồng. Những loại quả này vừa mang lại cảm giác khó chịu cho gia chủ vì mùi khét vừa mang lại những điều không may mắn.

thap-huong6

Trái cây có vị đắng hoặc chua

Theo quan niệm của người Việt, những loại quả có vị chua, đắng sẽ không thích hợp để bày trên mâm cúng vì chúng là biểu tượng của sự cay đắng, cay đắng trong cuộc sống, không cầu được may mắn, tiền tài.

Trái cây chín quá và dập nát

Nên chọn quả chín đẹp nhất. Vì những quả chín quá hoặc dập nát sẽ rất nhanh hỏng, thu hút côn trùng tới lui. Điều này dẫn đến không gian thờ cúng mất đi sự trang nghiêm, ô uế và không tôn trọng tổ tiên.

thap-huong7

Trái cây giả

Mâm quả là tấm lòng thành của con cháu đối với bề trên, tùy điều kiện gia đình mà chọn quà nhưng tuyệt đối không chọn quả giả để bày cúng. Bởi theo quan niệm tâm linh của người Việt, trái cây tươi có nghĩa là tốt tươi. Vì vậy, việc bày hoa quả giả vào những ngày rằm, mùng 1 vừa bất kính, vừa bất kính với thần linh, tổ tiên và không có lợi về mặt phong thủy.

Những loại trái cây bạn nên thờ cúng:

Quả táo

Táo là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc bắt mắt, hình dáng trái đẹp, được ưa chuộng bởi màu đỏ mang ý nghĩa may mắn. Trong phong thủy, táo mang ý nghĩa bình an, hòa thuận trong gia đình.

Bưởi

Bưởi trong tiếng Hán đồng âm là “son” nên từ xa xưa người ta thường bày bưởi trên mâm cúng với ý nghĩa cầu xin phúc lộc cho con cháu. Với hình dáng tròn đầy, quả bưởi còn mang ý nghĩa viên mãn, dùng quả bưởi để thắp hương cầu mong hạnh phúc, bình an.

Quả dứa

Trong tiếng Trung, dứa đồng nghĩa với may mắn. Ngoài ra, dứa trong phong thủy còn mang ý nghĩa của sự giàu có, sung túc cùng với mùi hương dễ chịu nên dứa là loại quả thích hợp để bày trên mâm cúng.

Trái thạch lựu

Những loại quả thích hợp bày trên mâm cúng không thể thiếu quả lựu. Loại quả này mang ý nghĩa sum họp, đông đủ, gia đình sung túc. Với màu đỏ bắt mắt, ruột mọng nước có vị ngọt, quả lựu còn mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, mang lại may mắn cho con cái.

Đào

Trong phong thủy, quả đào là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Quả đào trong thần thoại Trung Quốc là một loại quả quý, ai ăn vào sẽ sống mãi, vì vậy ngày nay bày quả đào lên mâm cúng để thắp hương cũng là để cầu trường thọ và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. gia đình.

Dưa hấu

Dưa hấu có vỏ xanh, ruột đỏ là biểu tượng của tấm lòng con cháu dâng lên ông bà tổ tiên. Màu đỏ của dưa tượng trưng cho sự may mắn và bình an. Quả tròn trịa, có kích thước lớn còn có ý nghĩa là sự no đủ, đầm ấm, gia đình hòa thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.