Mairimashita!Iruma-kun Mùa thứ 3 – 21 (Kết thúc) và Đánh giá sê-ri

Anime - Manga
Rate this post

Bây giờ bạn đã biết rằng triết lý của tôi là không bao giờ chôn vùi vị trí dẫn đầu (Shax?). Không, chúng tôi không nhận được thông báo. Tôi chắc chắn không hy vọng đặt tiêu đề cho bài đăng này theo cách tôi đã làm. Thông thường, điều đó sẽ không làm tôi lo lắng nhiều với một bộ truyện nổi tiếng như Mairimashita! Iruma-kun – đặc biệt là khi anime đã góp phần rất lớn vào sự nổi tiếng đó. Nhưng thực tế là chúng ta làm có được một cái với phần cuối của Phần 2, cùng với đoạn phim hồi tưởng ở cuối, khiến tôi hơi lo lắng. Mặt khác, toàn bộ tập phim này là một lời trêu ghẹo về các sự kiện trong tương lai như một sự từ chối, và nhượng quyền thương mại này đã trở thành một trong hàng chục hoặc gần như thành công nhất về mặt thương mại trong shounen. Tôi vẫn muốn nói rằng tỷ lệ cược đang rất có lợi cho chúng tôi, mặc dù không có thông báo nào, chúng tôi có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Chắc chắn là điềm báo trước và sự nhìn lại đã đan xen khá sâu sắc. Chúng tôi bắt đầu không phải với bữa tiệc của Iruma tại Azz’ mà với Bachiko được mời bởi Sullivan. Rõ ràng là để cảm ơn cô ấy vì đã đào tạo Iruma-kun. Vì Bachiko chắc chắn nhất thuộc đội Sullivan, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với cô ấy, nhưng lý do thực sự trở nên rõ ràng khi Chủ tịch kéo dài hình nón im lặng. Như đã tiết lộ vào tuần trước, có những con quỷ đang mất tích – những con quan trọng. Và Sullivan bày tỏ sự chắc chắn rằng Musashino Crew (Six Fingers), một nhóm mà chúng tôi biết rất rõ, đứng sau vụ này.

Khoảnh khắc tiêu đề ở đây chắc chắn là Sully nói với Bachiko rằng Iruma là con người. Thông tin của anh ấy về người biết là (quan trọng) không được cập nhật, nhưng anh ấy tin rằng cô ấy sẽ chỉ là người thứ tư biết. Anh ấy cho cô ấy tùy chọn để xóa ký ức về sự thật đó nếu cô ấy không muốn đứng về phía Iruma, nhưng không bao giờ có bất kỳ cơ hội nào để cô ấy thực hiện thỏa thuận đó. Chắc hẳn phải có tiền lệ nào đó ở đây, tôi nghĩ, nếu không những con quỷ phát hiện ra sẽ còn sốc hơn cả chúng. Trong mọi trường hợp, rõ ràng là những người giỏi về cốt lõi của họ sẵn sàng bỏ qua điều đó vì lòng trung thành.

Sau đó, ánh đèn sân khấu chuyển sang bọn trẻ, và đây là lúc nó thực sự bắt đầu phát sóng tập cuối cùng. Azz đã mời Iruma và Clara đến dự một bữa tiệc trà tại nhà của anh ấy – nơi cũng phô trương không kém gì của Sullivan. Có thể đoán trước rằng Clara đã quá phấn khích để có mặt ở một nơi mới thú vị như vậy, nhưng Azz tuyên bố rằng anh ta như đổ nước đi vì những trò hề của một Gimel đơn thuần không đủ khiến anh ta khó chịu. Điều này tạo ra một cuộc giao tranh khá vui nhộn giữa hai người họ, khiến Iruma hơi khó chịu. Tuy nhiên, không khó chịu bằng ngôi đền Iruma khổng lồ trong phòng ngủ của Azz (điều này hơi đáng lo ngại không chỉ đối với Iruma).

Mẹ của Azz, Amaryllis (Kakazu Yumi). Chúng tôi đã nhìn thấy cô ấy một vài lần – đủ để biết rằng Azz vô cùng xấu hổ vì cô ấy – nhưng đây là tập phim hấp dẫn nhất của cô ấy cho đến nay. Cô ấy tình cờ gặp Iruma ở hành lang ngay khi anh ấy đang dự tính tiết lộ bí mật của mình. Điều đó có thể hiểu được – Clara và Azz có nghĩa là tất cả đối với Iruma, anh ấy yêu họ vô bờ bến, nhưng anh ấy vẫn giữ một điều gì đó vô cùng quan trọng đối với họ. Đó là một lời nhắc nhở rằng điều này luôn treo lơ lửng trong đầu Iruma, rất dễ quên vì anh ấy luôn lạc quan và vui vẻ.

Amaryllis là một người khá thân thiện, cho đến và bao gồm cả việc mặc cho Iruma bộ quần áo quấn tã cực kỳ xấu hổ của Azz. Nhưng tôi nghĩ lời khuyên mà cô ấy dành cho chàng trai là hợp lý. Giữ bí mật cũng không sao – chỉ vì chúng ta yêu ai đó không có nghĩa là họ phải biết mọi thứ về chúng ta. Cô ấy cũng nói với anh ấy rằng nếu việc chia sẻ bí mật của mình khiến anh ấy lo lắng như vậy, thì bạn bè của anh ấy sẽ không muốn anh ấy làm điều đó. Sẽ đến lúc Iruma phải làm rõ hai điều này, và không chỉ hai điều này – nhưng tôi không nghĩ bây giờ là lúc. Thay vào đó, chỉ cần nói với họ rằng họ có ý nghĩa như thế nào với anh ấy là điều sẽ khiến cả ba người họ hạnh phúc.

Tại thời điểm này, các thông điệp hỗn hợp thực sự bắt đầu xuất hiện. Chúng tôi có một bản dựng phim của ba phần đầu tiên có một chút xúc động và cảm thấy rất cuối cùng. Nhưng sau đó chúng tôi nhận được rất nhiều lời trêu chọc. Có vòng cung lớn tiếp theo, Lễ hội âm nhạc, sẽ rất quan trọng trong việc đưa những người đi lạc lên cấp Dalet. Và có một lời nhắc nhở rằng một trong những người đi lạc đó là Purson Soi, người đã xuất hiện trong tập đầu tiên (và có thể không phải kể từ đó) nhưng theo như tôi nhớ thì đã không thốt ra một câu thoại nào trong toàn bộ bộ phim. Tất cả kết thúc bằng câu nói “chúng tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện đó vào lúc khác” của người kể chuyện – điều này khá táo tợn ngay cả từ một trong những bộ truyện táo tợn nhất xung quanh.

Như tôi đã nói, tôi nghĩ khả năng cao là câu chuyện sẽ được kể dưới dạng anime. Và tôi chắc chắn hy vọng như vậy, bởi vì Mairimashita! Iruma-kun là một bộ truyện tôi vô cùng yêu thích. Về mặt cân bằng, phần này không hoàn toàn ở mức độ của S2 thực sự tuyệt vời và phần Lễ hội thu hoạch không nằm trong số phần hay nhất của chương trình. Nhưng đó là những thanh cao để đo lường và mùa giải đã kết thúc với một loạt các tập thực sự nổi bật. Bí mật đã thực sự được tiết lộ, và Iruma-kun không còn là một máy bay ném bom tàng hình shounen nữa – nó bắt đầu được xếp vào nhóm với những người khổng lồ về nhân khẩu học, và nó cũng nên như vậy. Rất khó để tìm được một shounen dễ thương và linh hoạt hơn, và bản chuyển thể này đã thực sự nâng tầm chất liệu một cách tuyệt vời. Đây là hy vọng chúng tôi nhận được nhiều hơn nữa, và sớm hơn là sau này.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *