Ma Cà Rồng Trong Vườn – It’s A Miss For Me –

Anime - Manga
Rate this post

 • Titles: Ma Cà Rồng Trong Vườn
 • Thể loại: Duh-rama, chiến tranh, ma cà rồng
 • Số tập: 5
 • Studio: Wit Studio

Thế giới đã kết thúc… một lần nữa. Ok không hoàn toàn, hành tinh vẫn còn đó và có một vài con người nhưng những con người đó không hạnh phúc lắm. Và họ chắc chắn không sống trong sự sang trọng. Bị mắc kẹt trong một cuộc chiến bất tận để sinh tồn, cố gắng kiếm sống qua ngày. Cũng có rất nhiều ma cà rồng xung quanh nhưng chúng cũng chẳng khá hơn là bao. Họ cũng phải giải quyết cuộc chiến đó và chỉ vì họ không ăn thức ăn nữa, không có nghĩa là họ không cần ăn gì cả. Và với rất ít người còn lại, ma cà rồng đang chết đói. Khi hai phe có lợi ích hoàn toàn trái ngược nhau như vậy, liệu có cơ hội nào cho hòa bình không. Và còn cơ hội cho hai đứa trẻ điên tình cờ thực sự thích nhau thì sao?

Có thứ gọi là thể loại hậu khải huyền ma cà rồng không? Nên có. Tôi đã xem rất nhiều bộ phim và sê-ri có thể được mô tả như vậy. Seraph of the End chẳng hạn. Tôi là Legend là khác. Tôi chắc rằng bạn có được ý tưởng. Nhân loại hoặc đã trở thành phụ thuộc vào ma cà rồng hoặc họ đang chiến đấu với số lượng ngày càng giảm để duy trì con người. Dù sao đi nữa, Ma cà rồng trong vườn là một tiểu thuyết hậu tận thế về ma cà rồng được vẽ bằng những con số.

đây là sự khởi đầu hạnh phúc, hãy xem nó vui như thế nào

Sản xuất

Tôi phải nói rằng, tôi nghĩ Wit Studio đã gọi nó cho cái này. Studio đã làm một số thứ hoàn toàn tuyệt đẹp. Bao gồm Bong bóng đáng thất vọng nhưng đẹp đẽ cũng cho Netflix, cùng năm với Ma cà rồng trong vườn. Nhưng bộ truyện này chỉ có vẻ hơi lười biếng. Có một số cảnh khiêu vũ chỉ kéo dài trong một vài khung hình hoặc chỉ là trình chiếu các cảnh quay tĩnh thay vì hoạt hình. Toàn bộ câu chuyện là về chiến tranh nhưng một vài cảnh chiến đấu mà chúng tôi nhận được lại diễn ra chậm hoặc từ xa khiến các pha hành động trở nên thiếu đặc sắc và không ấn tượng.

Nói một cách tích cực, tôi không ghét các thiết kế nhân vật, nhưng số dặm của bạn sẽ thay đổi. Chúng cũng không quá ấn tượng và đôi khi không nhất quán mặc dù không quá chi tiết, nhưng theo ý kiến ​​​​của tôi, chúng rất ấn tượng và tôi cho điểm chúng vì điều đó. Thực sự phần duy nhất của quá trình sản xuất mà tôi thực sự ấn tượng và thấy một chút kỹ năng thông thường của WIT tỏa sáng là hình nền. Có một số cảnh đẹp hoàn toàn trong suốt bộ truyện.

Tôi sẽ nói rằng WIT có thể đang thực hiện Ma cà rồng trong vườn cùng lúc với Cô gái đến từ phía bên kia, Bong bóng, Xếp hạng các vị vua và Gia đình gián điệp nên chúng có thể bị kéo dài ra một chút. Tuy nhiên, đó là một bổ sung đáng thất vọng cho danh mục đầu tư của họ.

đây được cho là một cảnh đặc biệt đẹp

Câu chuyện & Nhân vật

Chuyện là thế này, tôi viết vào ngày 6 tháng 9 năm 2022. Tôi dự định xuất bản nó vào dịp Halloween 2023 (hy vọng blog của tôi vẫn còn). Hàng năm, tôi cố gắng tập hợp một danh sách các bài đánh giá anime “kinh dị” cho dịp Halloween và tôi thấy việc chuẩn bị trước dễ dàng hơn rất nhiều. Vì tôi đã có danh sách đầy đủ các bài đánh giá Kinh dị cho năm nay, nên tôi sẽ cố gắng lưu lại bài đánh giá cụ thể này cho năm sau. Tôi nghi ngờ rằng vào thời điểm bài đăng này được xuất bản, tôi sẽ hoàn toàn quên mất những gì tôi đã viết trong đó và thực sự có lẽ cũng hoàn toàn quên mất Ma cà rồng trong vườn.

Ma cà rồng trong vườn là một ONA dài 5 tập, về cơ bản biến nó thành một miniseries. Về mặt kỹ thuật, nó có thể là một bộ phim nhưng thành thật mà nói, tôi gặp một số khó khăn khi xem qua nó và tôi khuyên bạn nên tận dụng thực tế là câu chuyện được chia thành nhiều phần để xem nó trong nhiều lần.

Trong tập đầu tiên, nhân vật chính Momo bị đẩy vào một cuộc chiến tàn khốc, nơi cô phải từ bỏ một phần nhân tính của mình để tồn tại và không đặt những người xung quanh mình vào nguy hiểm. trước khi chứng kiến ​​người bạn thân nhất của mình bị tàn sát dã man ngay trước mắt. Tuy nhiên, trong những tập còn lại, mọi thứ trở nên tồi tệ với Momo.

không phải là không có những khoảnh khắc vui nhộn…

Vâng, đó là loại câu chuyện. Nó rất nghiêm trọng, đen tối, nghiệt ngã, mọi thứ tốt đẹp trên thế giới luôn chết theo kiểu câu chuyện. Và vì bạn không có thời gian thực để phát triển các nhân vật hoặc gắn bó với bất kỳ nhân vật nào trong số họ, hầu hết mọi người có thể sẽ không thể kết nối và đầu tư vào tất cả bộ phim truyền hình nặng nề này. Câu chuyện thực sự đòi hỏi khán giả phải thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc và không có phần thưởng nào để biện minh cho điều đó.

Nếu chúng ta chỉ đơn thuần nói về cốt truyện, thì không sao. Nó thực sự là một bối cảnh hậu tận thế với ma cà rồng. Tôi có cảm giác có khoảng 56 tiểu thuyết YA mà tôi chưa đọc với cốt truyện khá giống nhau. Ồ, có một chút ẩn ý lãng mạn giữa hai nhân vật chính đều là phụ nữ nên tôi đoán bạn có thể gọi nó là Yuri light. Nhưng tôi gần như hoàn toàn quên mất khía cạnh này. Và không có gì rõ ràng nên tôi sẽ không xem bộ phim này chỉ vì cảm giác yuri mượt mà. Bạn sẽ không nhận được chúng.

Cảm thấy hơi ngớ ngẩn khi tích trữ một bài đánh giá trong một năm khi tôi có quá ít điều để nói về chương trình. Nó không phải là rất tốt theo ý kiến ​​của tôi. Như tôi đã nói, cốt truyện ổn, chỉ là hơi quá trớn và thực sự không phải kiểu truyện của tôi. Nhưng nhịp độ khá tệ và các nhân vật cũng không thể hiện và ủng hộ.

cô ấy vẫn ổn…

Thời gian chạy ngắn và số lượng lớn bi kịch mà chương trình cố gắng giải quyết, có nghĩa là không có nhiều thời gian cho bất kỳ cung nhân vật thích hợp nào. Chắc chắn Momo và Fine cũng có một số bước phát triển nhưng nó đột ngột và thường khiến người xem cảm thấy không thích thú hoặc bị cuốn vào. Và về cơ bản, họ cảm thấy giống như những nguyên mẫu hơn là con người. Điều này có thể làm việc. Có rất nhiều chương trình được người hâm mộ và cả tôi yêu thích, hầu hết sử dụng các nguyên mẫu thay vì các nhân vật ba chiều. Đó là một sự lựa chọn có thể tạo ra một số ấn tượng rất thú vị, đặc biệt là trong những câu chuyện siêu thực hơn. Nhưng trong một bộ phim chiến tranh dường như dựa vào việc khán giả chia sẻ nỗi đau của các nhân vật, thì đó không phải là một lựa chọn tuyệt vời.

Theo tôi, nhịp độ là kẻ phạm tội tồi tệ nhất. Các sự kiện dường như được sắp xếp cùng nhau thay vì dẫn chúng ta vào một hành trình một cách hữu cơ. Những tiết lộ về động cơ và bối cảnh của nhân vật quá đột ngột khiến chúng có vẻ như được giải quyết hoặc thích lấp đầy thay vì phát triển và nhìn chung câu chuyện không kết hợp tốt với nhau.

Tôi nhận ra rằng tôi khắc nghiệt hơn trong chương trình này so với rất nhiều người xem. Điều này gây trở ngại cho tôi và tôi nghĩ rằng một tiềm năng đầu tiên. Tôi thường có xu hướng thích anime (bất kỳ và tất cả anime) hơn người xem bình thường và xếp hạng của tôi phản ánh điều đó nhưng tôi không thích Vampire in the Garden lắm và thực sự ngạc nhiên khi thấy thứ mà tôi nghĩ là xếp hạng 70% rất hào phóng trên Anilist.

hình ảnh này là rất tốt mặc dù

Chẳng hạn, tôi thấy rằng nhiều người dường như đánh giá cao mối quan hệ giữa Fine và Momo, điều mà tôi cảm thấy khó tin ở bất kỳ mức độ chân thành nào. Đối với tôi, đó chỉ là trường hợp hai người cố gắng đánh lạc hướng nhau khỏi tổn thương của chính họ và chưa bao giờ thực sự hiểu người kia. Có lẽ một số hội chứng Stockholm là tốt. Đó rõ ràng là một quan điểm rất hoài nghi về phía tôi.

Cá nhân tôi sẽ không đề xuất Vampire in the Garden. Tuy nhiên, đây là một bộ phim tương đối ngắn và nếu bạn thích thể loại tình cảm và những câu chuyện về việc các cô gái kết bạn với nhau mà không có lý do rõ ràng, thì có thể bạn sẽ thích điều gì đó về Ma cà rồng trong vườn. Tôi biết rằng một số độc giả của tôi không có cùng sở thích với tôi nên cuốn sách này có thể dành cho các bạn.

Tôi sẽ lấy lại mọi thứ tiêu cực nếu họ liên kết hàng hóa và bắt đầu bán Garden Vamps. Giống Garden Gnomes nhưng có ít răng nanh. Đó chắc chắn sẽ là phần thưởng khiến tất cả trở nên đáng giá! Rốt cuộc, không có khu vườn nào trong chương trình, vì vậy bạn cần phải làm cho tiêu đề đó hoạt động!

Tôi đoán tôi đang gắn bó với phong cảnh

Bạn có thể thích phim hoạt hình này nếu:

Tôi không biết… nếu bạn có sở thích trái ngược với tôi?

Nhân vật yêu thích của tôi:

Allegro. Anh ấy thích chó nên anh ấy trở thành nhân vật xuất sắc nhất trong cả bộ truyện.

Thức uống gợi ý:

một Juliette

 • Mỗi khi Nobara thất vọng – uống một ngụm
 • Mỗi khi Fine hay Momo nhảy – nhấp một ngụm
  • Điệu nhảy Fine và Momo – nâng ly
 • Mỗi lần Allegro cầu xin Fine – Allegro tội nghiệp
 • Mỗi khi Momo có trang phục mới – nhấp một ngụm
 • Mỗi khi ai đó nói “warmee” – hãy lắc đầu
 • Mỗi khi ai đó chơi piano – hãy vỗ tay
 • Mỗi khi ai đó nói Eden – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Momo khóc – hãy lấy một ít nước, điều đó xảy ra rất nhiều

Tôi lưu tất cả ảnh chụp màn hình trên Pinterest của mình và bạn có thể tìm thêm ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một số trong bài viết. Nếu bạn giống tôi, ảnh chụp màn hình là thứ thực sự giúp bạn quyết định có xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *