Lý do Trung Quốc không dễ dàng đưa tàu sân bay mới hạ thủy vào biên chế

Bất Động Sản
Rate this post

Phúc Kiến là tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc sử dụng công nghệ máy phóng điện từ.

Tàu sân bay Phúc Kiến sở hữu máy phóng điện từ mới nhất, tương tự công nghệ Mỹ trang bị trên tàu sân bay lớp Ford thế hệ mới. Máy phóng điện từ giúp tàu chiến mang được nhiều vũ khí và nhiên liệu hơn, tăng khả năng chiến đấu.

Tuy nhiên, tàu Phúc Kiến còn lâu mới sẵn sàng chiến đấu, theo các chuyên gia. Zhou Chenming, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh cho biết: “Cần ít nhất 18 tháng thử nghiệm và kiểm tra. “Đó sẽ là một loạt các bài kiểm tra phức tạp.”

Các bài kiểm tra ban đầu tương đối cơ bản, bao gồm kiểm tra khả năng neo đậu và điều hướng của tàu. Máy phóng điện từ của tàu cũng cần được kiểm tra và tàu cần được đánh giá về khả năng hoạt động chung ở các vùng biển khác nhau.

Trung Quốc đưa tàu sân bay Liêu Ninh vào biên chế năm 2012, 4 năm sau khi mua tàu từ Ukraine. Bảy năm sau, Sơn Đông là tàu sân bay được đóng trong nước đầu tiên của Trung Quốc. Cả hai tàu đều sử dụng thiết kế cầu nhảy để hỗ trợ việc cất cánh của máy bay chiến đấu.

Với tàu sân bay Phúc Kiến, Trung Quốc bỏ qua công nghệ máy phóng hơi nước trên tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của Mỹ. Ngoài Mỹ, Trung Quốc cũng là quốc gia duy nhất sử dụng công nghệ máy phóng điện từ trên tàu sân bay.

Siêu tàu sân bay USS Ford của Mỹ liên tục gặp sự cố với hệ thống phóng điện từ.

Henry Boyd, một chuyên gia quân sự tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế có trụ sở tại London, cho biết tàu Phúc Kiến chỉ có thể gia nhập hải quân Trung Quốc vào giữa những năm 2020. Đó là ngày sớm nhất. nếu tàu không có trục trặc kỹ thuật hoặc các vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động của tàu.

“Sử dụng công nghệ mới tương đối phức tạp và đồng nghĩa với việc chấp nhận rủi ro, giống như Hải quân Mỹ đã gặp phải”, Boyd nói, theo SCMP.

Mỹ đã hạ thủy siêu tàu sân bay USS Ford vào năm 2013, nhưng con tàu này liên tục gặp sự cố với hệ thống phóng và thu hồi máy bay, cũng như thang máy và hệ thống điện. Con tàu chỉ đạt trạng thái sẵn sàng chiến đấu vào năm ngoái, tức là sau 8 năm.

Ngoài ra, hải quân Trung Quốc cũng sẽ phải quan tâm đến mức độ tiêu thụ điện trên tàu Phúc Kiến, bởi không giống như các tàu sân bay hạt nhân của Mỹ, tàu này sử dụng động cơ thông thường, theo Boyd.

Boyd dự đoán điều này cùng với các vấn đề hậu cần và tiếp tế sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động của tàu Phúc Kiến.

Tàu sân bay Phúc Kiến sẽ được trang bị máy bay cảnh báo sớm KJ-600.

Với tàu sân bay lớn đầu tiên như Phúc Kiến, hải quân Trung Quốc cũng sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để huấn luyện binh sĩ vận hành các loại máy bay chưa từng thấy trên tàu sân bay trước đây, chẳng hạn như máy bay giám sát. cảnh báo sớm KJ-600.

Quân đội Trung Quốc cũng phải cân nhắc việc sử dụng máy bay chiến đấu F-15B hoặc FC-31 cho Phúc Kiến, trong khi máy bay chiến đấu J-15 đã lỗi thời và thường xuyên trục trặc.

Matthew Funaiole, nhà nghiên cứu ở Washington, Mỹ, cho biết Trung Quốc sẽ cực kỳ thận trọng khi thử nghiệm khả năng chiến đấu của tàu Phúc Kiến.

“Đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với Trung Quốc. Không giống như Mỹ, Trung Quốc không có kinh nghiệm sử dụng máy phóng trên tàu sân bay. Các bước sẽ diễn ra một cách thận trọng, ”ông Funaiole nói.

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ phải đào tạo thế hệ phi công mới để làm quen với việc máy bay cất, hạ cánh trên tàu Phúc Kiến bằng máy phóng điện từ. “Trung Quốc vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Tiềm năng nhiều nhưng cũng không ít rủi ro, đặc biệt nếu họ quá vội vàng ”, ông Funaiole nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.