Lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn

Bất Động Sản
Rate this post

Phong thủy sân vườn là cách chọn hướng, bố trí cây trồng, các yếu tố đất, nước, đường đi… một cách hài hòa, cân bằng âm dương, giúp không khí lưu thông thuận lợi, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. .

Chọn hướng vườn phù hợp với phong thủy

Hướng vườn là hướng chính mà mọi người đi đến khu vườn đó. Mỗi hướng sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, có thể thu hút năng lượng tích cực hoặc thu hút năng lượng tiêu cực.

Có hai hướng tốt để thiết kế sân vườn là nam và đông, tây và bắc không thuận về mặt phong thủy nhưng đều có cách hóa giải.Hướng vườn là yếu tố phong thủy cần lưu ý khi thiết kế sân vườn

– Hướng Nam: Đây là hướng cát và may mắn, năng lượng dương, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tổ ấm, sự nghiệp hanh thông. Vì vậy, việc chọn làm hướng chính của khu vườn là hướng lý tưởng nhất.

– Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc mang lại nhiều may mắn, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, gia đạo phát triển.

– Hướng Tây: Đây được coi là hướng mang lại tà khí cho sân vườn. Để hóa giải, bạn nên trồng những loại cây phát triển chậm, bền và có sức sống mãnh liệt.

– Hướng Bắc: Đây được coi là hướng mang lại sự nặng nề cho khu vườn. Sân vườn hướng Bắc nên hóa giải bằng cách xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá… hướng ra phía trước sân vườn để mang lại may mắn.

Bên cạnh hướng chính, gia chủ cũng cần quan tâm đến những khu vực riêng mà theo quan niệm phong thủy, nó kết nối với từng khu vực trong cuộc sống. Năng lượng từ những khu vực này sẽ góp phần mang lại năng lượng tốt cho tổng thể khu vườn, giúp thu hút may mắn và tài lộc.{từ khóa}
Hoa cần hài hòa cả yếu tố thẩm mỹ và phong thủy

Ví dụ, theo quan niệm phong thủy, khu vực phía Đông Bắc của khu vườn được kết nối với năng lượng của sự phát triển cá nhân và sự tu dưỡng của bản thân, vì vậy nó phù hợp với yếu tố thổ. Đây có thể là một khu vực tuyệt vời cho một khu vườn “thiền” đầy tính chiêm nghiệm, phù hợp với hành Thổ trong ngũ hành.

Các khu vực lý tưởng cho năng lượng của hành Thủy (nước) là Đông Nam (tiền bạc và sự dồi dào), Đông (sức khỏe và gia đình), Bắc (sự nghiệp và cuộc sống). Nếu chủ nhân muốn tạo một khu vui chơi cho trẻ nhỏ trong vườn thì khu Tây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất vì hướng này kết nối với năng lượng và sự sáng tạo của trẻ.

Chọn cây và hoa hợp phong thủy

Chọn loại hoa phù hợp để trồng trong vườn cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy sân vườn. Màu sắc của hoa cũng tượng trưng cho các yếu tố trong ngũ hành nên cần bố trí vị trí, tần suất trồng hợp lý để cân bằng cả thẩm mỹ và phong thủy. Chẳng hạn, những khóm hoa màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa, giúp khơi dậy sinh khí cho khu vườn, nhưng nếu trồng quá dày đặc sẽ làm xáo trộn trường khí.

Đối với những cây lớn, bạn nên chú ý đến kích thước so với căn nhà này, tránh để cây che kín cả căn nhà hoặc che cửa sổ, cửa chính khiến vượng khí khó tiếp cận, tài lộc suy yếu dần.{từ khóa}
Thiết kế sân vườn cần lưu ý “núi phía sau, nước phía trước”

Để chọn cây cũng như vị trí trồng phù hợp phong thủy, gia chủ nên căn cứ vào hướng cổng chính và hướng sân vườn. Ví dụ, nên trồng cây thấp để đón gió mát hướng Nam và Đông Nam. Nên ưu tiên trồng các loại cây có tán rộng ở hướng Tây và Tây Bắc vì hai hướng này là hướng nắng, cũng là hướng Càn nên cây lớn sẽ vừa chắn nắng vừa che nắng cho gia chủ.

Núi phía sau, nước phía trước

Một nguyên tắc thiết kế sân vườn cần lưu ý là “núi ở phía sau, nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, nước luân mang khí, có khả năng thu hút và hấp thụ, tượng trưng cho tài lộc, ở đâu có nước là có tiền, là biểu tượng của sự giàu có. . Nước phía trước có thể là nơi bố trí bể bơi hoặc ao cá, đài phun nước, thác nước… ở sân vườn phía trước để tạo phong thủy tốt.{từ khóa}
Lối đi trong vườn là lối đi quanh co sẽ giúp năng lượng lưu thông dễ dàng

Núi trong phong thủy sân vườn thường là non bộ – núi giả, tượng trưng cho sự tĩnh lặng và thiền định. Thông thường, phía trước núi thường có nước chảy (thác nước, đài phun) róc rách. Sự kết hợp của cặp đôi sơn – thủy tượng trưng cho mối quan hệ âm – dương, tĩnh – động, tương sinh về mặt phong thủy.

Lối đi trong vườn

Với lối đi trong vườn, gia chủ cần lưu ý không thiết kế lối đi có dạng đường thẳng, khúc khuỷu vì sẽ khiến sinh khí vào nhà quá nhanh hoặc năng lượng xấu sẽ trực tiếp vào nhà. Để lối đi có phong thủy tốt nên thiết kế thành những lối đi uốn lượn nhẹ nhàng giúp năng lượng lưu thông thuận lợi, mang lại cảm giác thư thái khi ngắm nhìn. Nếu sân vườn nhỏ, bạn có thể bố trí lối đi ngoằn ngoèo, trang trí thêm một vài chậu cây xung quanh lối đi để giảm tốc độ của luồng khí. Chiều rộng của lối đi nên bằng nhau, tránh rộng ở gần cửa chính, hẹp ở cổng vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ.

Đăng Duy (Sợi tổng hợp)

Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài lộc theo phong thủy gặp may là mua được ngay.

Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài lộc theo phong thủy gặp may là mua được ngay.

Chọn được thế đất tốt, có sinh khí, vượng khí để làm nhà, gia chủ sẽ được che chở, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.