Luộc tôm, không chỉ cho gừng hay sả, thêm 2 nguyên liệu tôm vừa thơm, không tanh, màu đỏ đẹp.

Món Ngon
Rate this post


Chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này vào là tôm luộc ngon, ngọt thịt và có màu đỏ đẹp mắt.

Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Tôm rất giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món, trong đó tôm luộc là cách nấu phổ biến. Tôm luộc mang đến hương vị nguyên bản nhất của tôm, vừa ngon, vừa dai, thịt dai và thơm.

Luộc tôm, không chỉ cho gừng hay sả, thêm 2 nguyên liệu tôm sẽ thơm, không tanh, có màu đỏ đẹp - 1

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc tại sao khi mình luộc tôm ăn vẫn không ngon, màu tôm không đẹp và không tanh như ngoài hàng. Chính vì vậy đầu bếp đã dặn, khi luộc tôm, ngoài việc cho thêm chút muối, gừng hoặc sả, bạn nên cho thêm 2 nguyên liệu đơn giản mà nhà nào cũng có thì món tôm luộc sẽ ngon như ý.

Tham khảo cách luộc tôm của đầu bếp dưới đây:

Chuẩn bị các:

– Tôm tươi

– Muối, gừng, tiêu, rượu trắng

Làm:

– Cách chọn tôm:

Đầu tiên, muốn có món tôm luộc ngon thì khâu chọn tôm cũng vô cùng quan trọng.

Điều cơ bản nhất khi mua tôm là chọn những con tươi, khỏe. Nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên bấm thử vào thân tôm, thấy thân rắn chắc là còn sống trước khi cấp đông thì nên mua.

Nhìn vào vỏ tôm, tôm biển chất lượng cao thường có màu trắng xanh, tôm đực có màu vàng nhạt, vỏ tôm màu sáng, đầu tôm dính chặt vào thân tôm. Khi mua tôm, bạn cũng nên ngửi mùi của tôm. Tôm tươi sẽ có mùi đặc trưng. Nếu là tôm đông lạnh sẽ có mùi hải sản nhẹ và không có mùi khác.

Luộc tôm, không chỉ cho gừng hay sả, thêm 2 nguyên liệu là tôm thơm, không tanh, màu đỏ đẹp - 3

Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch và chuẩn bị luộc chín. Nếu muốn, bạn có thể loại bỏ chỉ tôm và phân tôm bằng cách giữ đầu tôm, hướng ra phía sau. Sau đó cầm ngược thìa, dùng cán thìa chọc sâu vào khe giữa vỏ đầu tôm và thân tôm, móc nhẹ phân tôm ra, sau đó nhẹ nhàng rút chỉ tôm ra. Vì sợi chỉ tôm dính vào phân của tôm nên việc kéo ra khá dễ dàng.

– Tôm luộc

Cho vào nồi một lượng nước lạnh vừa đủ, sau đó cho vài lát gừng, chút muối và một chút tiêu vào. Nước sôi. Sau đó đổ tôm vào, thêm 1 thìa rượu trắng rồi đun tôm khoảng 2-3 phút là tôm chín. Hoặc đợi đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng, se lại là được.

Luộc tôm, đừng chỉ cho gừng hay sả, thêm 2 nguyên liệu để tôm thơm, không tanh, có màu đỏ đẹp - 4

Chú ý, nhanh tay vớt tôm ra. Hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước, và rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm rất nhiều. Với 2 nguyên liệu này, tôm nấu chín sẽ thơm hơn mà không còn mùi tanh, màu sắc cũng đẹp hơn.

Nhiều người còn cho rằng, tôm sau khi luộc chín nên ngâm vào nước đá để tôm săn chắc hơn, tuy nhiên đầu bếp cũng không khuyến khích điều này vì hầu hết mọi người đều có sở thích ăn tôm nóng. Tôm nguội có thể thịt săn chắc hơn nhưng mùi thơm cũng giảm đi đôi chút. Ngoài ra, hải sản nên ăn nóng để giảm các vấn đề về tiêu hóa.

Luộc tôm, không chỉ cho gừng hay sả, thêm 2 nguyên liệu tôm vừa thơm, không tanh, màu đỏ đẹp - 5

Vì vậy, bạn chỉ cần nhớ, khi luộc tôm nên cho một chút muối, gừng hoặc sả vào nước sôi, bạn nên cho thêm một chút tiêu và rượu trắng để tôm ngon, thơm và có màu đẹp hơn. Nên chần qua nước sôi để tôm nhanh chín. Luộc bằng nước lạnh tôm sẽ bở và khô do đun trên bếp lâu.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/luoc-tom-dung-chi-cho-gung-hay-sa-them-2-nguyen-li …

Làm bánh cuốn bằng lá lốt, 8X mách thêm một công đoạn nữa, bánh cuốn luôn xanh và không bị thâm, nhũn

Chị Thu Hồng gợi ý một cách cực kỳ hấp dẫn để giữ cho lá ổi luôn tươi và có màu đẹp.

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *