Lực lượng 151 – ‘Quả đấm sắt’ của Công an tỉnh Hải Dương

Âm nhạc
Rate this post

Tổ công tác 151 Công an huyện Thanh Hà tiến hành kiểm tra hành chính, ma túy các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Theo chân Tổ công tác 151

Sáng 1/9, Tổ công tác 151 Công an huyện Thanh Hà đã phát hiện, lập biên bản xử lý 10 trường hợp thanh niên điều khiển xe máy vi phạm trật tự an toàn giao thông có hành vi cẩu thả. trên đường đô thị la ó, vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, không có biển số, không đội mũ bảo hiểm. Trung tá Trần Hoài Nam, Phó trưởng Công an huyện Thanh Hà chia sẻ: Các trường hợp này đều được lực lượng 151 Công an huyện Thanh Hà phát hiện, ngăn chặn và xử lý để đảm bảo ATGT tại các tuyến đường. trên địa bàn huyện từ khi thành lập.

Để chia sẻ những vất vả của lực lượng công an, phóng viên TTXVN đã theo chân thành viên Tổ công tác 151 Công an huyện Thanh Hà. Đúng 20 giờ 30 phút ngày 2-9, Tổ công tác 151 do Đại úy Nguyễn Đức Toàn, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự làm tổ trưởng cùng các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Công an (quản lý hình sự, hành chính, hỗ trợ tư pháp), phòng chống ma túy, giao thông) tổ chức tuần tra trên các tuyến giao thông và quảng trường thị trấn Thanh Hà.

Ngay khi Tổ công tác 151 xuất hiện phía xa, hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm đã bỏ xe máy bỏ chạy. Thấy có dấu hiệu vi phạm, Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm 2 thanh niên để tiếp tục đấu tranh làm rõ. Tiếp đó, dọc tuyến đường tuần tra, Tổ công tác liên tục yêu cầu dừng nhiều xe máy để nhắc nhở người điều khiển phương tiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Sau khoảng 30 phút tuần tra, phát hiện hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm chạy quá tốc độ trên đường, hai chiến sĩ cảnh sát hình sự mặc thường phục của Tổ công tác đã dùng thiết bị nghiệp vụ lập biên bản, bám theo. Theo dõi cho đến khi hai thanh niên dừng xe để kiểm tra, nhắc nhở và xử lý, tránh việc truy đuổi có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác.

Trong đợt tuần tra vào tối 2/9, Tổ công tác 151 phối hợp với tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (Công an quận) xử lý một đối tượng đậu xe vi phạm quy định về trật tự, an toàn. giao thông ngay trước quán Karaoke. Lúc đầu, khi làm việc với lực lượng CSGT, đối tượng có hành vi bất hợp tác, lấy điện thoại quay video và livestream. Khi Tổ công tác 151 xuất hiện và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nhờ sự tuần tra thường xuyên của Tổ công tác 151, người dân, nhất là thanh niên trên địa bàn thị trấn Thanh Hà đã chấp hành luật giao thông hơn, không còn cảnh ô tô gầm rú; Khi điều khiển phương tiện, anh đều đội mũ bảo hiểm và không có trường hợp lạng lách đánh võng trên đường.

Đến khuya, khi đường vắng xe cộ qua lại, nhiều nhà đã tắt đèn đi ngủ, Tổ công tác 151 mới về đơn vị. Trong suốt thời gian đồng hành cùng các thành viên trong tổ công tác, liên tục tiếng điện thoại chỉ đạo công việc của tổ trưởng, những giọt mồ hôi ướt đẫm áo của các thành viên khiến ai cũng cảm phục các cán bộ, chiến sĩ Công an. đã không quản ngại gian khổ, nguy hiểm để giữ gìn an ninh trật tự.

Đánh thức mọi người ngủ ngon

Tổ công tác 151 gồm 5 lực lượng (hình sự, quản lý hành chính, hỗ trợ tư pháp, phòng chống ma túy và giao thông) với mục tiêu giữ gìn an ninh trật tự, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Mọi người. Với lực lượng hùng hậu, tinh nhuệ, được trang bị đầy đủ vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện hiện đại, Tổ công tác được sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, tấn công. , trấn áp tội phạm; Tổ công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn công khai, khép kín, xuyên suốt từ tỉnh đến cấp xã để chủ động phát hiện, ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ ngay các loại tội phạm, hành vi vi phạm. vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ, khu vực công cộng, địa bàn trọng điểm.

Chú thích ảnh
Tổ công tác 151 Công an huyện Thanh Hà tiến hành kiểm tra hành chính, ma túy các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Xuân Diện, trú tại thị trấn Thanh Hà cho biết: Từ khi lực lượng 151 tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập, đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng đã hạn chế nhiều. Năm 2019, trong lúc tập thể dục buổi tối, anh bị ngã và bị thương bởi một nhóm thanh niên đi xe máy tốc độ cao. Từ đó, anh rất ngại đi chơi về khuya. Do nhà ngay mặt đường nên buổi tối, nhiều thanh niên chạy xe ô tô, phát ra tiếng động rất lớn khiến người già như cụ khó ngủ, trẻ nhỏ cũng giật mình. Giờ có lực lượng 151 người dân ở đây yên tâm hơn, ăn ngủ ngon hơn.

Anh Hoàng Trường Giang, người dân phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương cho biết: Trước đây, trên các tuyến đường của thành phố xuất hiện nhiều nhóm thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng gây nguy hiểm. nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là người già và trẻ em. Từ khi Tổ công tác 151 thực hiện nhiệm vụ, hiện tượng này giảm hẳn, giúp anh yên tâm khi cho con đi chơi đêm.

Đại tá Vũ Dương Tường, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hải Dương nhận định: Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp, nhất là các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập trên tắc đường, sử dụng hung khí trên đường gây thương tích cho người đi đường; xuất hiện một số loại tội phạm như cướp giật, trộm cắp, vận chuyển hàng cấm, vật liệu nổ … Vì vậy, việc thành lập và hoạt động của Tổ công tác 151 nhằm góp phần quan trọng xây dựng xã hội trật tự. kỷ luật tự giác, kỷ cương, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Từ khi ra đời đến nay, lực lượng này đã phát hiện, xử lý hàng chục vụ với nhiều đối tượng. Cụ thể, trộm cắp tài sản (3 vụ, 4 đối tượng); cố ý gây thương tích (1 vụ, 3 đối tượng); gây rối trật tự công cộng (1 vụ, 1 đối tượng); tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ (2 vụ, 6 đối tượng); ma túy (15 vụ, 27 đối tượng); vi phạm giao thông (20 vụ, 31 đối tượng); điều khiển xe lạng lách, đánh võng (10 vụ, 20 đối tượng); ru ga (sơ sài) (1 vụ, 2 đối tượng) và các hành vi vi phạm khác (9 vụ, 9 đối tượng)…

Trước đó, trong lễ ra mắt Tổ công tác 151, Thượng tá Phạm Chí Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác 151 Công an tỉnh. trong việc thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuần tra, phát hiện, xử lý vi phạm phải được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu về chính trị, nghiệp vụ và pháp luật; kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo bình yên trên các tuyến giao thông.

Khi thực hiện nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phát huy tính sáng tạo trong công việc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và Điều lệnh Công an nhân dân. ; quy trình, quy chế làm việc, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc, ứng xử với nhân dân, không để xảy ra tiêu cực, sai phạm trong khi thi hành công vụ.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ công tác 151, Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo tập trung điều chỉnh phương án khép kín địa bàn, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát để phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt. nặng hơn với các tội phạm cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.