Luật nhà tại cho người trái đất, Việt kiều mua nhà tại Việt Nam

Bất Động Sản
Rate this post

Luật nhà tại sửa đổi với những qui định “thoáng” hơn cho phép người trái đất cũng như Việt Kiệu sở hữu nhà đã tạo ra những lực đẩy lớn cho thị trường BĐS Nhà Đất Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng xuất hiện thể nắm và hiểu rõ về những nghị định, qui định trong luật nhà tại sửa đổi này. Vì thế, Rever xin tóm tắt những nội dung chính trong luật nhà tại sửa đổi để người chơi thuận tiện tiếp cận và cập nhật tin tức.

Ngày 25/11/năm trước, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật nhà tại sửa đổi, cho phép cá nhân và tổ chức triển khai trái đất được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam. Luật chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/năm ngoái.

Nghị định quy định cụ thể và hướng dẫn rõ ràng và đơn cử Luật nhà tại cũng được thông qua và có hiệu lực từ ngày 10/12/năm ngoái:

Đối tượng sở hữu nhà

– Cá nhân trái đất được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự.

– Doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư trái đất, Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt của doanh nghiệp trái đất, quỹ góp vốn đầu tư trái đất, Trụ sở NHNN trái đất đang hoạt động tại Việt Nam.

Loại nhà tại: chung cư + Nhà riêng lẻ (vi la ngơi nghỉ hạng sang và nhà phố) trong những Dự Án BĐS nhà tại TM.

hồ sơ chứng minh  điều kiện kèm theo sở hữu nhà

– Đ/v cá nhân: có hộ chiếu còn hiệu lực, có đóng dấu nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

– Đ/v tổ chức triển khai: giấy ghi nhận góp vốn đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực.

Số lượng nhà tại được sở hữu

–  Đ/v chung cư: tổng số lượng cá nhân/tổ chức triển khai trái đất sở hữu không vượt 30% của một tòa chung cư.

– Đ/v nhà riêng lẻ: không vượt quá 10% hoặc 250 tòa nhà đất của một Dự Án BĐS nhà tại.

Thời hạn sở hữu nhà

– Đ/v cá nhân: tối đa 50 năm + gia hạn 50 năm tiếp theo.

– Đ/v cá nhân trái đất kết hôn với công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều: sở hữu lâu dài.

– Đ/v tổ chức triển khai: không vượt quá thời hạn của giấy ghi nhận góp vốn đầu tư (GCNĐT) + gia hạn nếu GCNĐT được gia hạn.

Cho thuê lại

– Cá nhân trái đất: được phép cho thuê lại.

– tổ chức triển khai trái đất: không được phép.

* Lưu ý:

– tổ chức triển khai, cá nhân trái đất chỉ được phép mua chung cư/nhà tại riêng lẻ từ chủ góp vốn đầu tư các Dự Án BĐS nhà tại TM và từ cá nhân/tổ chức triển khai trái đất đã mua chung cư/nhà tại riêng lẻ trước đó và muốn bán lại. Trong trường hợp bán lại, thời hạn sở hữu sẽ là thời hạn còn sót lại của chủ sở hữu trước.

– Người trái đất hay Việt Kiều có nhu yếu mua nhà nên tìm tới việc tư vấn kỹ lưỡng về tính chất pháp lý của chung cư/ nhà tại nhưng mà mình muốn mua hoặc tìm tới những sàn tính sổ giao du BĐS Nhà Đất có uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.