“Lửa thử vàng” – Tâm huyết tạo dựng bất động sản chất lượng cao

Bất Động Sản
Rate this post

Thị trường bất động sản nhà đất biến động mạnh, tạm thời “đóng băng”?

Thị trường bất động sản thế giới chứng kiến ​​những biến động không ngừng từ thể chế chính sách, giao dịch cũng như giá bán sơ cấp. Điển hình là giá bất động sản của Trung Quốc liên tục giảm. Gã khổng lồ Evergrande bị tuyên bố vỡ nợ vào tháng 12/2021 với khoản nợ hơn 300 tỷ USD, không có khả năng trả nợ. Kể từ đầu năm 2021, các doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc đã vỡ nợ ít nhất 18 tỷ USD trái phiếu do nước ngoài phát hành và khoảng 2,5 tỷ USD trái phiếu đồng nhân dân tệ phát hành trong nước.

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản cũng có những biến động về dòng tiền cũng như cá nhân cuối cùng sở hữu bất động sản. “Nếu nhà đầu tư lướt sóng chiếm khoảng 20% ​​lượng giao dịch toàn thị trường từ năm 2019 trở về trước thì từ năm 2020 – nay, tỷ trọng đó sẽ giảm dần về 0%. Nguyên nhân chủ yếu đến từ thanh khoản của các dự án bất động sản thấp.” Chia sẻ từ ông Phan Dũng Khánh – Chuyên gia Kinh tế, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng.

Vấn đề bất động sản phát triển quá nóng đã gây ra những biến động lớn trên thị trường bất động sản thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trước những bất cập, méo mó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng cần chấn chỉnh để tạo điều kiện cho thị trường phát triển, không để hoạt động bị đóng băng. Động thái cứng rắn của Chính phủ ngay từ đầu là “hồi chuông cảnh tỉnh” thị trường, chỉ dành đất sống cho những dự án đã qua giai đoạn thử vàng.

Lửa thử vàng, bất động sản chất lượng vẫn trên đà tăng trưởng mạnh

Bất chấp sự bủa vây của những biến động, những dự án có chất lượng tốt vẫn tự tin bước vào cuộc đua bất động sản. Đây là những dự án đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: chủ đầu tư uy tín, hạ tầng đồng bộ hoàn chỉnh, môi trường sống và pháp lý hiện hữu,… nhẹ nhàng vượt qua vòng thử lửa.

Hiện nay, khi quỹ đất khu vực trung tâm đang dần hạn hẹp để phát triển nhà ở thì bất động sản thấp tầng khu vực nội thành Hà Nội đang được quan tâm rất nhiều. Các dự án này đều nằm trong quần thể khu đô thị nhiều tiện ích nội khu, được hưởng toàn bộ hệ thống giao thông và hạ tầng xã hội ngoại khu được quy hoạch bài bản.

Hơn nữa, một vài sản phẩm thấp tầng tiêu biểu ở vùng ven còn thuyết phục người mua nhờ chính sách phát triển sau khi BĐS hình thành – đó là đảm bảo cuộc sống, gia tăng hoạt động thương mại trong khu vực. Dự án dù quy mô đến đâu nếu không tạo ra môi trường sống cho cư dân thì cũng không xứng đáng với cái gật đầu thiện chí của người mua.

Bất động sản chất lượng phải đảm bảo môi trường sống hiện hữu cho cư dân.

Forest City (2016) – khu bất động sản hạng sang ở Malaysia là một ví dụ điển hình cho câu chuyện này. Dự án có quy mô khổng lồ 1.740 ha, triển vọng tăng trưởng tốt nhưng chưa có dấu hiệu sống. Forest City đã thanh lý 20.000 căn hộ với dân số dự kiến ​​700.000 người, nhưng tính đến năm 2019 chỉ có khoảng 500 cư dân và lượng cư dân hiện tại chưa đến 5% so với dự kiến. Hầu hết các cửa hàng trong khu phức hợp cũng đóng cửa, vắng khách. Tình trạng này đã khiến Forest City dù thanh khoản khá tốt thời gian đầu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn ế ẩm.

Khu đô thị Anlac Green Symphony quy tụ hạ tầng giao thông – tiện ích 5 sao và môi trường sống hiện hữu, vui tươi.

Phía Tây Hà Nội với điểm nhấn là khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony là minh chứng rõ ràng nhất trong bối cảnh thị trường đầy biến động như hiện nay. Dự án sở hữu sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng xã hội, giao thông ngoại khu, hệ sinh thái 40 tiện ích 5 sao, Giải trí – Y tế – Giáo dục nội khu đã đi vào hoạt động với nhiều tiện ích: Công viên Trung tâm Nhạc kịch, Công viên Hài Hòa, quảng trường , các con đường dạo bộ … Trường liên cấp Đoàn Thị Điểm đang gấp rút xây dựng, đảm bảo tuyển sinh vào năm 2023, đón thêm nhiều cư dân đến sinh sống – tạo thành một nhịp sống vui tươi, sôi động tại phía Tây Hà Nội.

Có thể thấy, chủ đầu tư càng khắt khe về hệ thống tiện ích, quy hoạch phát triển đô thị dài hạn ngay từ ban đầu thì bất động sản cuối cùng sẽ về tay người mua. Và một thị trường bất động sản khắt khe sàng lọc dự án ngay từ ban đầu là sự dung hòa hài hòa giữa nhu cầu của người mua nhà, định hướng phát triển của chính phủ và định hướng xây dựng của một nhà phát triển bất động sản chân chính. .

Sắp ra mắt Biệt thự và Nhà phố có tầng hầm – Khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony.

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 0909.70.8686

Trang web: https://anlacgreensymphony.vn/

Chủ đầu tư: An Lạc Group

Địa chỉ: Vân Canh – An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

https://cafef.vn/loc-vang-qua-lua-tam-huyet-kien-tao-bat-dong-san-chat-luong-cao-2022061706590602.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.