Lựa Chọn Khách Sạn Mùa Đông 2023: Mononogatari – 06

Anime - Manga
Rate this post

Một điều về phim hoạt hình nói chung, nhưng đặc biệt là những bộ phim mà bạn đã quen thuộc – thật tuyệt khi có một nhân vật yêu thích. Không phải lúc nào cũng đủ, nhưng nó giúp ích. Trong trường hợp Độc thoại chính Haori là người nổi lên trong vai trò đó. Việc có Sawashiro Miyuki lồng tiếng cho cô ấy chắc chắn sẽ rất hữu ích. Cô ấy là một diễn viên tuyệt vời nếu không muốn nói là tắc kè hoa, nhưng hơn hết cô ấy có một giọng hát tuyệt vời. Cô ấy là một trong những seiyuu mà bạn luôn biết ngay đó là cô ấy – và mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng tốt, nhưng trong trường hợp của cô ấy thì chắc chắn là như vậy.

Haori đã dần trở nên quan trọng trong vài tập vừa qua, và rõ ràng là cô ấy rất giống người lãnh đạo (ít nhất là về mặt tinh thần) của tsukumogami Nagatsuki. Kushige rõ ràng là một nhân vật rất quan trọng (ngay cả khi anh ấy đã xuống hạng với bạn nhậu hy sinh của Kai) nhưng anh ấy không bao giờ nói bất cứ điều gì, vì vậy thật khó để kết nối với nhân vật. Haori là người dễ nhận ra nhất trong nhóm (mặc dù tất cả họ đều ở một mức độ nào đó, một trong những yếu tố thú vị của bộ truyện này). Bạn có cảm giác chúng tôi mới chỉ chạm vào bề nổi với cô ấy.

Trọng tâm của tập phim này xoay quanh quyết tâm của Hyouma để điền vào chỗ trống những gì anh ấy đã học được về Botan tuần trước – cụ thể là sức mạnh “Yorimashi” mà Aogi đã đề cập. Với sự thiếu hiểu biết xã hội thông thường của mình, Hyouma làm cho có vẻ như anh ấy đang tán tỉnh cô ấy, nhưng cô ấy quá tập trung vào thời hạn đại học để quan tâm nhiều (ít nhất là lúc đầu). Haori nhận ra rằng đã đến lúc để anh ấy biết sự thật (hoặc bất kỳ phần nào trong đó mà cô ấy cho là cần thiết), và bắt đầu làm như vậy. Nhưng cô ấy làm điều đó một cách táo tợn, phản ánh rõ ràng khiếu hài hước của cô ấy hơn bất cứ điều gì khác.

Nhìn thấy những gì Botan giải quyết hàng ngày bất cứ khi nào cô ấy rời khỏi kết giới của Kushige là một điều khiến Hyouma mở rộng tầm mắt. Ý chính của nó là tsukumogami về cơ bản là những biểu hiện vật lý của marebito – trong văn hóa dân gian Thần đạo đến thăm các vị thần ban cho sự khôn ngoan và may mắn. Tại một thời điểm nào đó, ai đó (chúng tôi không được cho biết là ai) đã quyết định rằng nếu một con marebito sở hữu một chiếc lược hoặc một cái nồi có thể trở nên mạnh mẽ như vậy, thì điều gì sẽ xảy ra nếu chúng sở hữu một con người? Botan là kết quả, và sức mạnh vẫn còn tiềm ẩn của cô ấy có khả năng thay đổi động lực của Kyoto mãi mãi. Tất nhiên, đó là lý do tại sao mọi tsukumogami (và những người biết về họ) trong khu vực đều bị ám ảnh bởi cô ấy. Và tại sao một hiệp ước không can thiệp là cần thiết để giữ hòa bình.

Tôi không hoàn toàn tin tưởng vào việc thiết lập Botan như một cô gái kinh điển gặp nạn, nhưng tiền đề cơ bản ở đây khá thú vị. Độc thoại đang phát triển thành tiền đề đó, mặc dù chậm, nhưng tôi nghĩ rào cản tiếp theo là Botan trở thành nhân vật của chính cô ấy – một người hơn cả một con búp bê sứ để Hyouma và Haori bảo vệ. Tất nhiên, không có gì đảm bảo điều đó sẽ thực sự xảy ra, nhưng tôi nghĩ nó phải xảy ra nếu chương trình này nhận ra tiềm năng vốn có của câu chuyện lớn hơn. Một vài tập tiếp theo sẽ có rất nhiều điều để nói về điều đó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *