Lớp học ở vùng rốn lũ Hà Tĩnh có 100% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học.

Món Ngon
Rate this post

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cả 36/36 học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Cù Huy Cận (nằm trong rốn lũ xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã xuất sắc đỗ nguyện vọng 1 vào nhiều trường. trường đại học hàng đầu cả nước.

Trường THPT Cù Huy Cận nằm trên địa bàn xã Đức Lĩnh – Vũ Quang, là địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Những ngày này, thầy và trò lớp 12A1 – Trường THPT Cù Huy Cận không giấu được niềm vui trước kết quả thi đại học năm 2022. Trong kỳ thi vừa qua, lớp 12A1 do thầy giáo Nguyễn Thế Anh chủ nhiệm đã đạt được những thành tích đáng nể. kính trọng với 36/36 em đỗ đại học, trong đó, có nhiều trường tốp đầu của cả nước như: Học viện Quân y; Học viện Hậu cần; Học viên An ninh nhân dân; Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân …

Đặc biệt là Trường THPT Cù Huy Cận đóng trên địa bàn xã Đức Linh – địa bàn thường xuyên bị thiệt hại do mưa lũ, cơ sở vật chất còn hạn chế. Vì vậy, thông tin 100% học sinh của lớp “rốn lũ” đỗ vào các trường đại học tốp đầu cả nước khiến người dân địa phương và thầy cô vô cùng ngưỡng mộ.

Lớp học ở vùng rốn lũ Hà Tĩnh có 100% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học.

Những “bông hoa điểm 10” của lớp 12A1 – THPT Vũ Quang.

Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một hành trình nỗ lực không ngừng của các em học sinh và tập thể sư phạm nhà trường. Trong 3 năm học phổ thông, kết quả học tập của học sinh trong lớp đều rất tốt, trung bình mỗi năm có 30/36 em đạt học sinh giỏi.

Thầy Nguyễn Thế Anh cho biết: “Học viên trong lớp chủ yếu là con em nông dân, trong đó, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, một số em ở các xã vùng sâu, vùng xa như Đức Liên, Đức Giang. … Để đến được trường, các em thường phải đi quãng đường 10-15km, nhưng các em không bao giờ đến muộn, bỏ tiết và đều rất siêng năng, vượt khó, quyết tâm học tập ”.

Lớp học ở vùng rốn lũ Hà Tĩnh có 100% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học.

Kết quả thi đại học của lớp 12A1 – trường THPT Cù Huy Cận khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sự quan tâm chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo cùng sự cố gắng của các thành viên lớp 12A1 đã được đền đáp bằng kết quả xuất sắc trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua. Trong số 36 học sinh của lớp, có 18 học sinh đạt từ 24 đến 27 điểm; 18 học sinh đạt từ 27 đến 28,7 điểm.

Trong đó, có nhiều gương mặt nổi bật như: Phan Duy Quang được 28,7 điểm, đỗ vào Trường Đại học Dược Hà Nội; Nguyễn Tuấn Anh được 28,65 điểm, đậu vào Đại học Kinh tế Quốc dân; Nguyễn Văn Hào được 28,5 điểm đỗ vào Học viện Quân y; Nguyễn Quốc Toàn đạt 27,7 điểm, đỗ vào Học viện An ninh nhân dân …

Lớp học ở vùng rốn lũ Hà Tĩnh có 100% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học.

Mặc dù điều kiện học tập còn nhiều khó khăn nhưng các em học sinh lớp 12A1 luôn nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Nói về tinh thần học tập của lớp, bạn Nguyễn Quốc Toản – Hiệu trưởng lớp 12A1 cho biết: “Lớp mình là một tập thể rất đoàn kết, các bạn thường chia sẻ với nhau những phương pháp học tập hiệu quả. cùng nhau thảo luận, tìm ra hướng giải quyết, những em hiểu bài trước sẽ giải thích cho những em chưa hiểu. Ai có sách, tài liệu học thì cũng có thể chia sẻ cho cả lớp cùng tham khảo. Vì vậy, kết quả học tập của học sinh trong lớp rất tốt ”.

Không chỉ xuất sắc “vượt vũ môn” với số điểm cao, trong 3 năm học, các bạn học sinh lớp 12A1 còn ghi dấu ấn bởi hàng loạt thành tích đáng nể trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Điển hình như năm học 2021 – 2022, lớp có 11 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, gồm: 5 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích; Đội tuyển Toán kỳ thi HSG cấp tỉnh có 4 em tham gia và đều đạt 100%.

Lớp học ở vùng rốn lũ Hà Tĩnh có 100% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào đại học.

Sự quan tâm chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo và sự cố gắng của các thành viên lớp 12A1 đã được đền đáp bằng kết quả xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Thầy giáo Trần Quốc Hoàn – Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho biết: “Là địa bàn miền núi, trường lại nằm trong vùng lũ, điều kiện học tập còn nhiều khó khăn nhưng các em học sinh luôn nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao. Trong học tập, có được điều đó là nhờ trường chúng tôi có đội ngũ giáo viên giỏi, phương pháp giảng dạy khoa học, luôn biết vận dụng những phương pháp giảng dạy mới vào thực tiễn.

Đặc biệt, trước mỗi mùa thi, nhà trường luôn làm tốt công tác phân luồng, định hướng cho học sinh cách chọn trường, chọn ngành học phù hợp. Mùa thi năm nay, lớp 12A1 thực sự đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang trong dạy và học của nhà trường, góp phần tạo động lực học tập cho các khóa sau tiếp bước ”.

Văn Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published.