Long An khai mạc Tuần Văn hóa

Món Ngon
Rate this post

“Miền Tây có đặc sản du lịch sông nước tương tự nên chương trình cố gắng truyền tải những điểm nổi bật mà nơi khác không có như đình trăm cột, làng trống, làng nổi Tân Lập… Người ta cứ ngỡ Đồng Tháp Mười thuộc xứ Đồng. Tỉnh Tháp, nhưng thực ra phần lớn diện tích Đồng Tháp Mười thuộc Long An. Cần Giuộc, Cần Đước, Mộc Hóa… là những nơi không chỉ có nhiều di tích mà còn có nhiều món ngon ”, đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết.

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An cho biết, Long An được cả nước biết đến với dòng sông Vàm Cỏ thơ mộng, hiền hòa đã đi vào thơ ca đất kinh kỳ. giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Trong lần đầu tiên tổ chức, ngành du lịch tỉnh đã cố gắng giới thiệu những nét riêng, đặc trưng của địa phương thông qua các tour, tuyến, điểm du lịch gắn với sinh thái sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Vùng trũng Đồng Tháp Mười, làng nổi Tân Lập và làng Mận. Bên cạnh đó còn có tuyến đường sinh thái gắn với hơn 120 điểm di tích chỉ có ở Long An.

“Long An đang tập trung vào du lịch sông nước, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trải nghiệm vì đây là những thế mạnh của Long An. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp hóa, con người hoạt động bằng trí óc nhiều hơn chân tay, Long An càng gần với Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố là trung tâm kinh tế của cả nước, nơi tập trung nhiều người đến làm việc và hoạt động. rất bận rộn. Vì vậy, Long An xây dựng loại hình du lịch này nhằm giúp người dân có điều kiện nghỉ ngơi, thư giãn sau những căng thẳng trong công việc ”, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm.

Long An khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2022 - 3

Người dân đổ về trung tâm TP.Tân An để xem chương trình nghệ thuật.

Nằm trong chiến lược thúc đẩy hoạt động du lịch, với thông điệp “Du lịch Long An an toàn, thân thiện và hấp dẫn”, sự kiện qua đó mở rộng giao lưu văn hóa, góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống. những điều tốt đẹp của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.