Lợi thế liên kết vùng đưa du lịch Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ

Bất Động Sản
Rate this post

Nền tảng khởi động từ cơ sở hạ tầng giao thông

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia và trung chuyển quốc tế. Xác định rõ lợi thế này, những năm qua, tỉnh đã tập trung quy hoạch, đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hệ thống giao thông phát triển, sẵn sàng liên kết với toàn vùng, vùng để ngày càng lớn mạnh.

Sở hữu nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng như cảng biển, đường cao tốc, sân bay… được xem là động lực giúp Bà Rịa – Vũng Tàu sớm bùng nổ phát triển kinh tế. Hiện nay, tỉnh đang xây dựng trung tâm logistics, kho vận quốc gia và quốc tế tại Cái Mép Hạ nhằm tạo sự kết nối đồng bộ, liên hoàn giữa hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải và sân bay. Quốc tế Long Thành và các trung tâm công nghiệp lớn tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Được đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển giao thông nội tỉnh, hệ thống giao thông kết nối của Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng kết nối với các công trình giao thông quốc gia như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành. và các tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt Biên Hòa – Cái Mép, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường vành đai 3, đường vành đai 4 … với mục tiêu trở thành cửa ngõ cho toàn khu vực. kết nối với thế giới và sẽ phát triển mạnh mẽ với toàn khu vực trong thời gian sắp tới.

Dự kiến ​​đến năm 2025, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động, đồng thời, tuyến đường sắt Biên Hòa – Cái Mép, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được khẩn trương xây dựng. Sẽ có tới 5 phương thức vận tải: đường biển, đường thủy, đường bộ, đường hàng không và đường sắt, trở thành địa phương có hệ thống vận tải đa phương thức – một lợi thế ít tỉnh thành trong cả nước có được. Khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành và đi vào hoạt động, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ sớm trở thành điểm đến du lịch toàn cầu của du khách trong nước và quốc tế, thay vì chỉ kết nối du khách qua TP. .HCM và các tỉnh thành khác.

Bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng đột phá

Không chỉ sở hữu lợi thế về vị trí kết nối vùng, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có tài nguyên biển và rừng nguyên sinh, địa hình đa dạng gồm núi, đồi, biển với đường bờ biển dài hơn 300km… du lịch hàng đầu Việt Nam.

Thống kê cho thấy, mỗi năm lượng khách du lịch đến tỉnh khoảng 15-16 triệu lượt, trong đó khách lưu trú trên 3 triệu lượt; doanh thu từ du lịch (từ cơ sở lưu trú) bình quân trên 5.000 tỷ đồng / năm.

Theo Chiến lược phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, chất lượng cao, đưa du lịch trở thành một trong bốn trụ cột kinh tế. quan trọng với tỉnh, Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng trở thành trung tâm vui chơi giải trí du lịch biển hàng đầu Đông Nam Á; cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại; nâng tổng thu từ du lịch và các dịch vụ liên quan, tỷ trọng hoạt động du lịch trong GRDP, thời gian lưu trú, chi tiêu bình quân của khách du lịch năm 2050 gấp 2 lần năm 2030. Cùng với chiến lược này, tỉnh đang tập trung phát triển 08 loại hình du lịch chính, bao gồm: du lịch hội nghị, hội thảo (MICE); Du lịch nghỉ dưỡng biển; Du lịch gắn với khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe; Du lịch gắn với dịch vụ vui chơi giải trí; Du lịch gắn với hoạt động thể dục, thể thao; Du lịch gắn với văn hóa – lịch sử; Du lịch sinh thái; Du lịch gắn với cộng đồng.

Sự kết hợp giữa bệ phóng phát triển kinh tế và du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạo nên sức hút lớn thu hút vốn đầu tư về địa phương, biến nơi đây thành bến đỗ của các thương hiệu bất động sản uy tín. danh tiếng trong nước và quốc tế, phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nổi bật là dòng sản phẩm căn hộ du lịch nhằm đón đầu làn sóng tăng trưởng du lịch.

Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế kết nối vùng, từ đó tạo bệ phóng cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng bứt phá. (Nguồn: DKRA)

Theo TS Sử Ngọc Khương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng, ngoài việc thu hút các nhà phát triển bất động sản, cộng đồng du khách trong nước và quốc tế, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là điểm đến của nhiều cá nhân, gia đình mong muốn sở hữu. a Second Home – Ngôi nhà thứ hai khi đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, các tuyến đường, trạm xá từ thành thị đến nông thôn ở hầu hết các khu vực đều được duy trì tốt. kế hoạch chu đáo. Đặc biệt tại khu vực trung tâm thành phố Vũng Tàu, hệ thống dịch vụ tiện ích cho người dân và du khách ngày càng phát triển, đi kèm với đó là hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc gia, dịch vụ khám chữa bệnh thuận tiện. lợi ích để mọi người yên tâm hưởng thụ và phát triển cuộc sống….

Lợi thế liên kết vùng đưa du lịch Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ - Ảnh 2.

TS Sử Ngọc Khương – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng.

Với những gia đình chọn Vũng Tàu là điểm đến “Ngôi nhà thứ hai”, thành phố biển là nơi lý tưởng để tận hưởng không gian sống trong lành, hướng tới giá trị thể chất và tinh thần, nuôi dưỡng cảm xúc. . Trong khi đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn các dự án căn hộ du lịch tiềm năng tại trung tâm thành phố Vũng Tàu với mục đích kinh doanh cho thuê thông qua đơn vị điều hành, hoặc có thể chủ động cho thuê lại căn hộ của mình. bản thân tôi trên nhiều nền tảng khi không sử dụng…

Các nhà đầu tư và các gia đình có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại trung tâm thành phố Vũng Tàu, có thể tìm hiểu thông tin về dự án FiveSeasons Homes – Vũng Tàu Central Beach:

Hotline: 1900 6958

Trang web: www.fiveseasonshomes.com.vn

https://cafef.vn/loi-the-ket-noi-vung-dua-du-lich-vung-tau-phat-trien-manh-me-20220712120039636.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.