Lời khuyên về phong thủy khi đặt bếp và bố trí không gian bếp trong nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Lời khuyên về phong thủy khi đặt bếp và bố trí không gian bếp trong nhà

Trong kiến ​​trúc hiện đại, không gian bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất và cũng là nơi đầu tiên được gia chủ chú ý đến. Công nghệ tiên tiến cùng với những thiết bị đắt tiền cũng dần được thay thế trong không gian bếp để phục vụ tốt hơn cho các bà nội trợ.Đối với các căn hộ chung cư, phần lớn không gian bếp và bếp được bố trí ở phía trước cạnh cửa ra vào. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong Địa chí Lạc Việt, vị trí đặt bếp và không gian bếp là yếu tố quan trọng nhất, vì bếp là hình ảnh của tiền tài và sức khỏe. Một không gian bếp thịnh vượng và chuẩn Phong thủy Địa lý không cần nhiều yếu tố và trong đó yếu tố Hỏa là yếu tố cơ bản nhất.

Đối với không gian bếp trong nhà, vị trí của không gian này sẽ phải nằm ở phía sau nhà (so với cửa chính vào nhà hoặc so với cửa bếp nếu thiết kế ở tầng khác đối với nhà cao tầng). . Nếu đặt gian bếp ở phía trước sẽ đảo ngược vị trí làm ra tiền tài hay vượng khí. Trường hợp này hầu hết sẽ bắt gặp trong các thiết kế chung cư, khi đặt khu vực bếp ở phía trước gần cửa ra vào. Vì khu vực bếp thuộc Âm nên đối với nhà cao tầng không nên đặt bếp trên tầng cao.

Trong gian bếp, vị trí đặt bếp, lò nướng, lò vi sóng cần đặt ở vị trí Vượng khí theo sự lưu thông của Khí, sau đó mới đặt Sơn – Hướng – Vị (tức là lưng bếp, hướng đặt bếp, vị trí đặt bếp). Bếp hợp với hướng tốt của gia chủ nên việc làm này cần có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy). Vị trí bồn rửa, tủ lạnh, tủ đông được bố trí phía sau bếp ở các vị trí của Mộ khí. Những lưu ý khi đặt bếp:

1. Không đặt bếp nấu thụt vào bên dưới bàn bếp (đối với bếp âm, mặt bếp luôn cao hơn mặt bàn bếp).

2. Không đặt bếp trên đảo bếp (trong thiết kế bếp hiện đại thường có đảo bếp ở giữa).

3. Tránh để cạnh bàn, mép bàn đối diện với bếp. Trường hợp này sẽ khiến gia chủ mắc các bệnh về xương khớp hoặc đường tiêu hóa.

4. Không đặt các vật sắc nhọn phía trên bếp.

5. Không đặt gương hoặc phản xạ phía sau bếp.

6. Không đặt khuôn theo hướng của bếp.

7. Không đặt đồ đạc lộn xộn, rác rưởi trước bếp.

8. Không nên sử dụng hai gian bếp cùng một lúc, hoặc nhà có hai gian bếp.

9. Không đặt bồn cầu, bồn nước phía trên bếp nấu hoặc bồn cầu phía dưới bếp.

10. Không đặt bếp và bàn ăn đối diện với cửa toilet, vòi nước, tủ lạnh.

11. Không đặt giường ngủ của không gian tiếp giáp với gian bếp, trên bếp theo trục tung.

Đối với Địa lý Lạc Việt, nếu bếp và gian bếp phạm phải những lỗi trên thì cần phải thay đổi, di chuyển, không nên dùng các biện pháp bảo vệ các vật phong thủy. Sử dụng đồ vật phong thủy không thể thay đổi thế cục bởi đây là những vật tương tác trực tiếp từ không gian đến phòng bếp.

Đối với các căn hộ chung cư, phần lớn không gian bếp và bếp được bố trí ở phía trước cạnh cửa ra vào. Đây là một trong những yếu tố cần được các kiến ​​trúc sư chú ý, bởi trong Địa lý Lạc Việt, đây là một lỗi Âm – Dương không thể khắc phục được. Do thiết kế như vậy nên 100% bếp trong không gian này đều nằm ở huyệt Khí, tượng trưng cho sự kém cỏi hay lúng túng về tài chính của gia chủ, cũng như sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình. gia đình.

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến, ngoài bếp gas còn có bếp hồng ngoại, bếp từ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Việc tìm hướng bếp từ cũng có nhiều cách xác định hướng tốt cho bếp, gây ra sự xung khắc. Ngày xưa ông cha ta dùng bếp củi, có cửa bếp và hướng cửa bếp là nơi xác định hướng bếp. Đối với Địa lý Lạc Việt, hướng bếp được xác định một cách thống nhất, nói cho dễ hiểu thì hướng bếp là lưng của người đứng nấu ăn.

Bếp từ được xếp vào thuộc Âm Hỏa so với bếp gas là Dương Hỏa và trong Địa lý Lạc Việt, Âm Hỏa là tượng của sao Nhị Hắc, là sao xấu. Trong trường hợp này, cần phải hóa giải bằng các phương pháp Âm dương Ngũ hành, hoặc đơn giản hơn là thắp một ngọn đèn dầu ở khu vực này.

Phòng bếp theo Địa chi Lạc Việt không chỉ là hướng tốt xấu của gia chủ mà còn là yếu tố quan trọng hơn. Những yếu tố này sẽ quyết định tốt hay xấu, thăng tiến hay không. Ví như hướng bếp xấu mà ở vị trí không vượng khí thì tính xấu của bếp sẽ không phát huy được, nhưng nếu hướng tốt mà ở vị trí không có âm khí thì tính khí xấu của bếp sẽ không phát huy tác dụng. phát huy tác dụng của hướng tốt.

Trên đây là một vài yếu tố cơ bản cần lưu ý khi thiết kế không gian bếp theo Địa lý Lạc Việt, bởi một căn bếp tốt đồng nghĩa với việc sức khỏe và tài chính của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.