Loại hoa nghe tên đã thấy cay cay, mỗi năm chỉ có một lần được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng, trở thành mặt hàng “hot” trên thị trường.

Món Ngon
Rate this post{từ khóa}
Những năm gần đây, hoa gừng được coi là một loại đặc sản được bày bán nhiều trên các chợ mạng.

Hoa gừng – một loại hoa đặc sản đang được rao bán rất nhiều trên các chợ online và một số cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội. Là loại hoa có thể chế biến thành nhiều món ăn được nhiều người yêu thích.

Loại hoa này được bán theo cân, mỗi cân dao động từ 45.000 đồng đến 65.000 đồng, tùy nơi bán.

Chia sẽ với PV Infonet, Quản lý một cửa hàng Tiêu Xanh Hà Nội ở Thanh Trì (Hà Nội) bán đặc sản hoa gừng cho biết: Hoa gừng mọc ở vùng núi cao và mỗi năm chỉ có một mùa, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch. lịch. Hoa gừng có thân dài khoảng 8-20cm, mỗi bụi hoa gừng sẽ mọc khoảng 8-20 bông.{từ khóa}
Giá gừng hoa dao động từ 45.000 – 65.000 đồng / kg.

“Hoa gừng có thể xào tôm, xào bò, xào tỏi, nấu canh, luộc hoặc thả lẩu. Hoa xào thơm, giòn, không cay hay gắt mà ngọt thanh rất ngon ”, quản lý cửa hàng Ớt Xanh Hà Nội cho biết.

Theo vị này, trước khi xào cần sơ chế bớt cuống hoa gừng như tước bông bí, nhưng tước gần và kỹ hơn thì hoa mới tách ra thành từng cánh hoa. Tuy phần sơ chế này hơi mất thời gian nhưng ăn rất ngon.{từ khóa}
Hoa gừng sau khi tước vỏ, mỗi củ giảm 0,6kg.

Tại Tiêu Xanh Hà Nội, đặc sản gừng hoa được bán với giá 45.000 đồng / kg, ai đặt thì cửa hàng sẵn sàng phục vụ và tính thêm 20.000 đồng tiền công. Khi tước xong, thành phẩm sẽ còn khoảng 0,6kg, người mua chỉ cần rửa sạch lại và nấu chín tùy theo khẩu vị.

“Hoa gừng lạ là đặc sản được nhiều người yêu thích hiện nay, cửa hàng mới mở bán khoảng nửa tháng nhưng đã bán được khoảng 5-6 tạ hoa gừng”, đại diện Tiêu Xanh Hà Nội cho biết.

Cũng bán hoa gừng với giá 59.000 đồng / kg, chị Thu Hiền ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, thực chất đây chỉ là nụ hoa vì nếu hoa đã hé nở thì đã già, không ăn được.

“Nụ hoa gừng chỉ to bằng ngón tay cái, thân dài khoảng gang tay, màu xanh đậm. Đây là một món ăn không thể bỏ qua, nếu không ăn sẽ thực sự tiếc hùi hụi. Đã thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên được vị ngọt, giòn, thơm của hoa gừng.{từ khóa}
Hoa gừng có thể xào với thịt bò, heo, gà… nhưng hoa gừng xào thịt bò vẫn ngon hơn cả.

Với các loại thịt bò, thịt gà, thịt lợn đều có thể xào hoa gừng nhưng ngon nhất vẫn là xào thịt bò. Ngoài ra, cũng có thể chẻ dọc hoa gừng, phơi khô để pha trà đông cũng rất ngon ”, chị Hiền cho biết.

Đã ăn hoa gừng giờ thành nghiện, chị Ngọc Bích ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, mùa hoa gừng 2-3 tháng, chị mua nhiều lần để đổi bữa cho cả nhà. Thay vì xào thịt bò với măng tây, súp lơ, su su như trước đây thì món thịt bò xào gừng hoa rất ngon và đậm đà hương vị. Phần búp hơi hăng nhưng rất giòn.

“Ngoài xào hoa gừng, tôi còn dùng hoa gừng để nấu canh gà, vịt; Ngay cả khi nấu canh xương tôi cũng cho vào cho thơm, ăn canh với hoa gừng vừa ngon vừa phòng được cảm cúm, cả nhà tôi đều thích ”, chị Bích cho biết.

Món đặc sản hoa gừng này được ví như món măng ngọt được nhiều chị em Hà Thành biết đến, nếu ai chưa có dịp thưởng thức thì hãy tranh thủ ăn nhé vì chỉ còn khoảng một tháng nữa là hết mùa. .

Laureate

Những cành cà tím nhỏ xinh, đủ màu xanh, đỏ, vàng rất lạ mắt được nhiều người đặt mua về chơi trang trí trong nhà

Những cành cà tím nhỏ xinh, đủ màu xanh, đỏ, vàng rất lạ mắt được nhiều người đặt mua về chơi trang trí trong nhà

Những cành trái nhập ngoại với nhiều trái nhỏ xinh, màu sắc của trái chuyển từ xanh, vàng ở phần ngọn đến đỏ tươi ở phần dưới…. Rất lạ mắt, mới trên thị trường, khiến chị em thích mê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *