Loại cây cảnh ưa ngọt, cho nước đường uống không bao giờ ngả vàng, lá xanh to bằng bàn tay.

Bất Động Sản
Rate this post

Cây trầu bà là một loại cây cảnh khá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Cây cảnh thường được dùng để trang trí cổng, hành lang, phòng khách của gia đình. Được nhiều người yêu thích và chọn làm cây cảnh trong nhà bởi cây mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây trầu bà được đánh giá cao về vẻ đẹp và những ý nghĩa trong phong thủy.

Mẹo hay để chăm sóc cây trầu bà không bị vàng lá, xanh tốt quanh năm.

Cây trầu bà có khả năng hút khí độc thải ra từ máy tính, loại bỏ chất formaldehyde một chất gây ung thư và nhiều chất hóa học gây ung thư khác nên thanh lọc không khí rất tốt.

Ngoài ra, trồng cây trầu bà còn mang đến cho gia chủ sự thành công, may mắn và bình an. Rất thích hợp đặt ở sảnh, hiên nhà, treo cửa sổ, quán cà phê, quán nhậu hoặc bàn làm việc.

Cây cảnh rất thích đồ ngọt, có khi uống nước đường không bao giờ ngả vàng, lá xanh to bằng bàn tay - Ảnh 2.

Cây trầu bà được các nhà khoa học NASA chọn là loại cây nên để trong phòng để loại bỏ độc tố trong không khí. Khuyến cáo phòng 10 m2 nên có 1 đến 2 cây trầu bà. Nó sẽ làm trong lành không khí, giúp chúng ta thoải mái và thư giãn hơn. Một số khí độc và chất độc mà cây có thể hấp thụ là khí benzen, tia bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, trong quá trình trồng và chăm sóc cây trầu bà, nhiều người yêu thích loại cây cảnh này cho biết, khi chăm sóc cây trầu bà, loại cây cảnh này rất dễ bị vàng lá, ảnh hưởng đến mỹ quan và phong thủy.

Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn mẹo chăm sóc cây trầu bà cực hay và đơn giản để không bị vàng lá, xanh tốt quanh năm, lá to bằng bàn tay.

Thực tế trong quá trình chăm sóc cây trầu bà có rất nhiều nguyên nhân khiến lá cây xanh dễ bị úa vàng, lúc này chúng ta có thể đổ vào một ít nước có sẵn tại nhà để nâng cao sức đề kháng. , lá xanh sẽ không dễ bị vàng.

Thứ nước thần kỳ mà chúng tôi đề cập ở trên chính là … nước đường. Bạn hoàn toàn có thể dùng cả đường trắng và đường nâu để pha và tưới cho một số loại cây cảnh ưa ngọt.

Tuy nhiên, không phải cứ đơn giản là đổ nước đường pha theo công thức, tỷ lệ là tùy ý để tưới loại cây cảnh này mà cần có một tỷ lệ phù hợp.

Cây cảnh rất thích đồ ngọt, nhiều khi uống nước đường không bao giờ ngả vàng, lá xanh to bằng bàn tay - Ảnh 3.

Nước đường chính là thứ nước thần kỳ giúp cây trầu không ngả vàng, lá to bằng bàn tay của bạn.

Cụ thể, bạn pha đường với nước theo tỷ lệ 1: 100 rồi dùng dung dịch nước đường loãng này để tưới cho cây trầu bà (đối với cây trồng dưới đất) hoặc đổ vào nước (với cây trầu bà trồng trong đất). ). nội địa). Nước đường có thể nâng cao sức đề kháng của cây trầu bà, thúc đẩy sự phát triển của cây cảnh, giúp cây cảnh luôn xanh tốt quanh năm.

Đặc biệt, nếu cây trầu bà của bạn đang trong tình trạng vàng lá thì bạn chỉ cần cho nước đường vào bình, phun sương cho lá vàng đều, phun 1 lần / ngày, liên tục trong 4 – 5 ngày. sẽ được cải thiện.

Cây cảnh rất thích đồ ngọt, có khi uống nước đường không bao giờ ngả vàng, lá xanh to bằng bàn tay - Ảnh 4.

Cây trầu bà có nhiều loại khác nhau.

Đó là ưu điểm của việc sử dụng nước đường để tưới cây, tuy nhiên phương pháp này cũng có một nhược điểm. Chính việc sử dụng nước đường có thể thu hút côn trùng nên khi sử dụng cách này bà con nên để trầu ở nơi thoáng gió.

Để có một cây trầu bà hay cây cảnh đẹp, thu hút mọi người thì chúng ta cần biết cách chăm sóc chúng thật tốt. Để làm được điều đó chúng ta cần chú ý những điều sau:

Chọn chậu phải phù hợp với bộ rễ và thân của cây trầu bà, không để thân và rễ bắt chéo nhau dẫn đến cây bị thối và chết.

Cây cảnh rất thích đồ ngọt, nhiều khi uống nước đường không bao giờ ngả vàng, lá xanh to bằng bàn tay - Ảnh 5.

Đặt trầu bà ở nơi có ánh sáng vừa phải, râm mát và nhiệt độ từ 15 – 30 độ C để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Đặt cây trầu bà ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng râm mát tức là cường độ ánh sáng vừa phải, không nên để ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp vào cây. Khi bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm cho trầu bị vàng và héo dẫn đến chết. Nếu bạn muốn trồng cây ngoài trời thì nên làm mái che cho cây. Nhiệt độ phát triển tốt nhất của cây là 15 đến 30 độ. Trầu không thể sống dưới 8 độ.

Đất trồng cây trầu bà cần là loại đất thoáng khí, tơi xốp, giữ ẩm tốt. Có thể trộn thêm than, tro, trấu, xơ dừa.

Cây cảnh rất thích đồ ngọt, có khi uống nước đường không bao giờ ngả vàng, lá xanh to bằng bàn tay - Ảnh 6.

Trầu không còn có tên là Thạch cẩm tú, Mã đằng, Hoàng kim, tên khoa học là Epiemnum Aureum thuộc họ Ráy. Hiện nay cây trầu bà được nhân giống rất nhiều và có nhiều giống khác nhau nên có nhiều cây có hình dáng và màu sắc hơi khác nhau.

Cây trầu bà chỉ cần tưới ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Đối với cây trồng trong nhà, trước khi tưới nước, chúng ta cần kiểm tra độ ẩm của nước bằng tay. Nếu khô có thể tưới nước, thông thường cây trồng trong nhà chỉ cần tưới khoảng 1 đến 2 lần / tuần. Đối với các loài thủy sinh sống dưới nước, chỉ cần bổ sung thêm khi nước cạn dần.

Trầu không cần quá nhiều phân bón hay chất dinh dưỡng. Quá nhiều phân bón cũng có thể gây ra phản ứng ngược lại.

Cây cảnh rất thích đồ ngọt, có khi uống nước đường không bao giờ ngả vàng, lá xanh to bằng bàn tay - Ảnh 7.

Mặc dù loại cây cảnh này có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt nhưng không nên tiếp xúc trực tiếp với chúng hoặc ăn chúng. Trong cây có chứa Canxi oxalat gây nóng rát, buồn nôn và nôn. Nếu trong gia đình bạn có con nhỏ thì tuyệt đối không để cây tiếp xúc trực tiếp, ăn lá cây để tránh gây thương tích cho bé.

Trường hợp bị các loại bệnh như sâu, thối rễ, ve, rệp, chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật để diệt sâu bệnh. Cần chăm sóc cây đẹp, nhặt và làm sạch lá vàng trên cây cảnh, lá rụng.

Trong khi trồng cũng cần hạn chế tác động mạnh vào cây cảnh khi các chức năng của cây cảnh chưa ổn định và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.