Lộ trình xây dựng 1,8 căn nhà ở xã hội cho người nhập thấp hơn

Bất Động Sản
Rate this post

BVCL – Theo kế hoạch, lộ trình xây dựng 1,8 triệu căn nhà ở xã hội cho người nhập thấp được Bộ Xây dựng chia làm 2 giai đoạn.

nha-o-xa-hoi-1.jpg
Lộ trình xây dựng 1,8 triệu căn nhà ở xã hội cho người nhập thấp được Bộ Xây dựng chia làm 2 giai đoạn

Bộ Xây dựng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng đã có Thủ tướng phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 căn hộ ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030 ”.

Hiện đã có 40 địa chỉ đăng ký như cầu và kế hoạch thực hiện. Theo đó, nhu cầu về nhà ở xã hội dành cho người nhập thấp, công nhân khu công nghiệp của các phương thức giai đoạn 2021-2030 vào khoảng 2,6 triệu căn và tiêu đề của các phương thức cho giai đoạn this is complete the khoảng 1,8 triệu căn hộ.

Expression also được chia ra theo 2 giai đoạn. Năm 2021-2025, thống kê hệ thống nhu cầu về nhà ở xã hội dành cho đối tượng thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp khoảng 1,3 triệu căn và mục tiêu được thiết lập địa phương là hoàn thành 700.000 căn hộ, đáp ứng khoảng 54% nhu cầu. Tương tự, giai đoạn 2025-2030 cũng có nhu cầu 1,3 triệu căn nhưng mục tiêu hoàn thành tăng lên thành 1,1 triệu căn, đáp ứng khoảng 85% nhu cầu.

Dẫn đầu về nhu cầu của phân khúc nhà ở đây theo đăng ký là TP Hồ Chí Minh trên 345.000 căn, tiếp theo là Long An 310.000 căn, Bắc Giang khoảng 285.000 căn, Đồng Nai khoảng 152.000 căn, Hà Nội 136.000 căn. .

Theo đề án, mục tiêu đặt ra là phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu đô thị và công nhân , người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Về giải pháp tổ chức triển khai, thực hiện dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, Bộ xây dựng đề xuất, các bộ, ngành liên quan cần tiếp tục rà soát, nhận diện các tồn tại, khó khăn, vướng mắc mắc; nhân nguyên xác định. Từ đó, đề xuất các giải pháp, trước khi hết sửa đổi tập trung ngay các văn bản thuộc phạm vi thẩm quyền của Chính phủ, bộ, ngành và địa phương bảo đảm, thoáng mát, cấp độ để rút ngắn các quy tắc. hành chính thủ tục…

Cùng đó, các bộ, ngành cần tổng hợp, xuất đề và bổ sung đủ nguồn vốn từ ngân sách Trung ương để thực hiện các nhà hỗ trợ chính sách ở xã hội; thiết kế theo hướng dẫn hậu kiểm (giá bán, đối tượng, điều kiện …).

Bên cạnh đó, các địa chỉ cần khởi động hoàn thành việc thiết lập, sửa đổi, bổ sung Chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở; trong đó, làm rõ các mục tiêu về nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp hơn, công nhân khu công nghiệp để phù hợp với Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 làm cơ database to chấp nhận đầu tư dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *