Liệu HIDIVE có thể cạnh tranh với Megacorps? – Câu trả lời

Anime - Manga
Rate this post

MAD hỏi:

Trong khoảng năm ngoái, HIDIVE đã tăng cường cung cấp anime của họ. Nhờ sự AMC mua lại, giờ đây họ có thêm tiền để chọn nhiều lựa chọn theo mùa hơn và ghi điểm lớn với những bộ anime như Ya Boy Kongming! và sắp tới Urusei Yatsura khởi động lại. Nhưng câu hỏi vẫn còn, sẽ HIDIVE có thể đối đầu trực tiếp với cường quốc Crunchyroll và các công ty khác bước vào trò chơi anime như Disney? Hay là còn quá sớm để nói HIDIVEvị trí của mình trong bối cảnh anime hiện tại? Và những lĩnh vực nào có thể HIDIVE cải thiện để đạt đến điểm mà họ ngang hàng với đối thủ?

Trong những năm gần đây của các dịch vụ phát trực tuyến do megacorp sở hữu, Sentai/HIDIVE trở thành kẻ yếu hơn. Sentai Filmworks bắt đầu là một nhà phân phối DVD / BD, mất nhiều năm để tạo dựng mình trên thị trường phát trực tuyến. Trước và thậm chí ngay sau khi khởi chạy HIDIVE, Sentai cấp phép phụ các tiêu đề phát trực tuyến của mình cho các nhà phân phối lớn hơn như CrunchyrollAmazon.

Ngay cả khi đăng-AMC thu mua, Sentai vẫn được coi là một trong những người chơi nhỏ hơn trong simulcast phong cảnh. Thay vì sử dụng tất cả các giấy phép danh sách A như Chất tẩy trắng hoặc Chainsaw Mancông ty đã nhắm mục tiêu các tiêu đề danh sách B chất lượng như những tiêu đề được đề cập trong câu hỏi (Ya Boy Kongming!Urusei Yatsura khởi động lại).

Từ góc độ logic, điều này có ý nghĩa — tại sao phải đuổi theo chi phí tăng cao của những tựa game lớn trong khi những tựa game nhỏ hơn vẫn có khả năng vượt qua trọng lượng của chúng? Khoảng cách giữa các tựa phim hạng A và những bộ anime “điển hình” hơn simulcast giấy phép có quy mô hàng trăm nghìn đô la. Sự phân chia sẽ chỉ lớn hơn trong ngắn hạn và trung hạn khi Disney tăng cường đầu tư vào anime.

SentaiSự hiện diện của cổ phiếu trên thị trường ngay bây giờ là một tin tốt đối với những người nắm giữ quyền danh sách B. Những danh hiệu đó sẽ gặp khó khăn nhiều nhất từ CrunchyrollFunimation sự hợp nhất; nếu không có sự cạnh tranh từ hai công ty đó, các cuộc đàm phán cấp phép cho những chương trình đó có khả năng thành công. Ngay cả khi không mở rộng quy mô hoạt động đáng kể, Sentai đang lấp đầy một thị trường ngách quan trọng bằng cách đặt giá thầu trên các tiêu đề nhỏ hơn.

Có thể Sentai cải thiện hiệu suất của nó đến mức đứng ngang hàng với megacorps? Nó sẽ rất khó khăn. Thậm chí so với chỉ một vài năm trước, thị trường phát trực tuyến ở Hoa Kỳ quá đông đúc để tạo điều kiện cho loại hình dịch vụ thích hợp tăng trưởng nhanh như vậy. Các Nhật Bản tuyệt vời Đầu tư quỹ vào năm 2019 và 2020, tiếp theo là AMC mua vào tháng 1 năm 2022 làm cho Sentai nhiều vốn hơn để làm việc, nhưng HIDIVE nền tảng đang bắt đầu cuộc đua tốt sau những nền tảng khác. Ở cấp độ kỹ thuật, HIDIVE cần cải tiến nhiều trước khi có thể cạnh tranh với các dịch vụ khác về danh mục và độ thân thiện với người dùng.

Một khu vực chính HIDIVE sẽ cần phải làm việc khi mở rộng bất kỳ nơi nào ngoài các lãnh thổ nói tiếng Anh là thiếu phạm vi phủ sóng cho phụ đề không phải tiếng Anh. Mặc dù có được giấy phép trên toàn thế giới bên ngoài Châu Á, HIDIVEDanh tiếng của họ kém ở Mỹ Latinh và các khu vực khác, nơi nó có thể đang tăng trưởng. Phạm vi lồng tiếng không nhất quán cũng là một lỗ hổng lớn từ quan điểm trợ năng.

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng sẽ rất vui khi thấy HIDIVE cải thiện cho người dùng bình thường, nhưng một câu hỏi khác là, Nên Sentai cố gắng cạnh tranh với các ông lớn về mức độ tiếp xúc hàng loạt? Sẽ mất một vài năm trước khi chúng ta thấy được mức độ tham vọng của công ty và khi đó, bối cảnh phát trực tuyến sẽ lại thay đổi. Mặc dù một phần trong tôi muốn họ giữ nguyên như hiện tại tập trung vào các tựa game thích hợp, nhưng cũng khó có thể phủ nhận khoảng cách ngày càng lớn giữa những thứ “nên có” và “không nên làm” trong anime. Về phía nhà sản xuất Nhật Bản, các hãng phim nhỏ hơn đang phải gánh nặng làm nhiều hơn với ít hơn; Không có gì đảm bảo rằng trong một vài năm tới các danh hiệu hạng B sẽ hoạt động tốt như hiện tại.

Điểm mấu chốt là SentaiVị trí hiện tại của ông là đáng kể, nhưng cũng rất bấp bênh. Sentai/HIDIVE về mặt lý thuyết có thể mở rộng đối tượng của mình hơn nữa bằng cách đảm bảo các tiêu đề chính khác phù hợp với Made in Abyssnhưng điều đó ngày càng trở nên khó khăn hơn trong thị trường ngày nay.

Cập nhật (10/17): Làm rõ thời gian của Nhật Bản tuyệt vời Đầu tư quỹ và AMC mua lại.


BẠN có câu hỏi cho Câu trả lời?

Chúng tôi muốn trả lời câu hỏi của bạn và chúng tôi đặc biệt khuyến khích các câu hỏi lấy cảm hứng từ các tin tức và tiêu đề gần đây. Tuy nhiên, hãy ĐỌC ĐIỀU NÀY TRƯỚC:
KIỂM TRA CÁC KIẾN TRÚC. Trong những năm qua, chúng tôi đã trả lời HÀNG NGÀN câu hỏi và có thể đã trả lời câu hỏi của bạn!
● Chúng tôi không thể cho bạn biết liệu hoặc khi nào một chương trình sẽ có một mùa khác, cũng như không thể giúp bạn liên hệ với bất kỳ nhà sản xuất, nghệ sĩ, người sáng tạo, diễn viên hoặc người cấp phép nào.
● Chúng tôi chỉ nhận câu hỏi qua email. (Các câu hỏi đã tweet sẽ bị bỏ qua!)
● Vui lòng giữ câu hỏi của bạn trong một đoạn văn.
● Địa chỉ email là [email protected].

Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *