Lịch sử ngắn (và tiềm năng mạnh mẽ) của Anime thể dục

Anime - Manga
Rate this post

Tôi thừa nhận điều đó, tôi muốn trở nên nóng bỏng như một cô gái trong anime 2D. Tôi muốn những đôi mắt đầy dục vọng hướng về hình dáng cong vectơ của các cô gái anime 2D cũng nhìn lâu vào hình ảnh 3D của tôi. Mặc dù không có hướng dẫn cụ thể về “cách thực hiện” để chuyển đổi thành một tác phẩm nghệ thuật hoạt hình, nhưng vẫn có những lựa chọn khác, có cơ sở hơn. Một số có thể chỉ muốn thay đổi cơ thể của họ thông qua giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp giống như cách họ có thể xỏ lỗ hoặc xăm hình. Nếu những thay đổi này xuất phát từ tình yêu và sự tôn vinh bản thân và cơ thể của bạn, cố gắng đạt được những mục tiêu đó là một mục tiêu cao cả.

Trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng xe lăn và muốn tăng cường sức mạnh của mình đồng thời năng động hơn một chút nói chung, và hy vọng bằng cách nào đó tôi có thể sử dụng tình yêu anime và manga của mình để giúp đạt được những mục tiêu đó. Với việc Nhật Bản có tỷ lệ thành viên phòng tập thể dục cao thứ 9 trên thế giới và ngành công nghiệp thể hình của Hoa Kỳ được định giá từ 32 tỷ đô la trở lên, tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều bất động sản để lựa chọn.

Goku trong Dragon Ball chống đẩy bằng một tay

Hóa ra là tôi đã hoàn toàn sai lầm. Mặc dù có rất nhiều câu chuyện trên mạng về thể thao và các cách khác để giữ gìn vóc dáng, nhưng rất ít người thực sự tập trung vào cách tập thể dục lành mạnh. Thể loại này cũng chìm ngập trong lịch sử về những hình ảnh khiêu gợi về cơ thể phụ nữ nhằm thu hút sự chú ý của những khán giả được cho là nam tính. Điều này không để lại lựa chọn cho những người sẽ cảm thấy khó chịu. Thể loại này có những vấn đề của nó, nhưng nó cũng có rất nhiều tiềm năng.

Một trong những nỗ lực đầu tiên đối với video tập luyện anime là Huấn luyện Issho ni: Huấn luyện với Hinako. “Bộ phim hoạt hình rèn luyện cơ bắp đầu tiên từ trước đến nay”, phát hành năm 2009, là cái cớ để yêu một cô gái mười sáu tuổi hơn là để lấy lại vóc dáng. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong độ tuổi thanh thiếu niên hai mươi với một số loạt nhận OVA hoàn toàn được thực hiện cho dịch vụ người hâm mộ với thói quen tập luyện làm tiền đề. Một số ví dụ về điều này sẽ bao gồm Make-Ki! Bài tập bí mậtQueen’s Blade OVA đặc biệt. Phải thừa nhận rằng những điều này sẽ cung cấp một thách thức thích hợp cho những người mới tham gia hành trình tập thể dục nếu họ cố gắng tập luyện bất cứ điều gì khác ngoài tay thuận của họ.

Một nhân vật trong Maken-Ki!  Huấn luyện bí mật thực hiện chống đẩy.  Bức tượng bán thân lớn đến mức hài hước của cô ấy đang ngồi bẹp xuống sàn và để lộ rất nhiều khe hở

Phải mất đến năm 2013 trước khi một thứ gì đó thậm chí đã đóng cửa sẽ tồn tại. Hiển thị Higashiyama’s Căng ra là một bộ truyện tranh kéo dài 46 chương kể về Keiko, một phụ nữ là một cô gái vô tư ở trường trung học, khi cô ấy được bạn cùng phòng học sinh trung học giới thiệu các bài tập kéo giãn. Câu chuyện chủ yếu bao gồm những khoảnh khắc hài hước trong cuộc sống, nhưng cũng có một số chủ đề căng thẳng. Ví dụ, Keiko có mối quan hệ căng thẳng với mẹ cô do bị đánh gục và cuối cùng ngủ với người đàn ông cô đang hẹn hò trong khi Keiko còn là một thiếu niên.

Mặc dù bộ phim truyền hình ở cấp độ xà phòng được đề xuất trong các cốt truyện như thế này, nhưng bản thân cốt truyện có xu hướng lùi lại phía sau. Cuối cùng, như với nhiều loạt phim về sở thích, trong Căng ra câu chuyện là một lớp vỏ bao quanh việc khám phá sở thích của chính nó; trong trường hợp này, họa tiết chi tiết hướng dẫn người xem các kỹ thuật kéo căng thực sự để giúp bản thân khỏe mạnh và không bị đau. Căng ra chắc chắn tỏa sáng như một loạt bài hướng dẫn hơn là một câu chuyện tường thuật nghiêm túc. Tôi đã bắt đầu sử dụng các thói quen thức dậy và trước khi đi ngủ của họ và tôi không thể nói dối, cơ thể tôi cảm thấy rất tuyệt.

Bảng điều khiển từ Stretch, cho thấy một nhân vật đứng đằng sau người kia đang nới lỏng cổ của cô ấy thành một động tác kéo dài nhẹ nhàng

Phải đến năm 2015, một anime hoặc manga hoàn toàn tập trung vào việc tập thể dục mới được tạo ra. Anitore! EX đã nhận được hai phần với các tập dài bốn phút bao gồm các thói quen tập thể dục cơ bản. Giống như trong Đào tạo với Hinako, một điểm quan trọng của loạt phim là xem các thần tượng khác nhau trong các tư thế tập thể dục tình dục. Mặc dù không có nhiều cốt truyện bao quát, nhưng mỗi nhân vật đều có một tính cách hoặc mánh lới quảng cáo độc đáo cho phép người xem gắn bó và tranh cãi về một “cô gái tốt nhất” giữa các đại diện. Những bài tập này đặc biệt nhẹ nhàng nhưng có thể tuyệt vời cho những người đang cố gắng di chuyển lần đầu tiên.

Nhưng sau đó đến Yabako Sandrovich và MAAM’s Các quả tạ bạn nâng nặng bao nhiêu? đó là một loạt bài xuất sắc đến nỗi ngay cả các nhà khoa học thể dục cũng phải khen ngợi nó. Manga, được đề cử ở hạng mục shonen cho Giải thưởng Shogakukan Manga lần thứ 65, bắt đầu vào năm 2016 và nhận chuyển thể thành anime vào năm 2019. Không giống như những gì đã xảy ra trước đó, đây không chỉ là OVA hoặc các tập phim ngắn; Cuộc phiêu lưu kết bạn của nhân vật chính Hibiki và học các bài tập tại Phòng tập Silverman được xây dựng thành một câu chuyện đầy đủ.

Một người đàn ông cơ bắp, rám nắng hài hước uốn dẻo trước gương tại phòng tập thể dục

Từ huấn luyện viên thể dục chính Machio liên tục cởi quần áo của mình cho đến Akemi cực kỳ giàu có, người thích tìm kiếm cơ bắp dưới mọi hình thức, có rất nhiều nhân vật phải lòng và người xem còn được thấy họ làm nhiều điều hơn là chỉ dẫn một cách dễ thương video. Mặc dù không thể phủ nhận rằng vẫn còn rất ít phụ nữ mặc quần áo ở tư thế trung tâm, nhưng cả anime và manga đều thực sự đưa ra những thông tin đáng kinh ngạc có thể đưa một người từ nghiệp dư về thể hình trở thành một người sẵn sàng bước vào phòng tập thể dục và đạt được một số lợi ích.

Là một người ngồi trên xe lăn dẫn đến hạn chế tập luyện, thực tế là tôi có thể sử dụng thông tin trong manga để thiết kế một bài tập được bác sĩ phê duyệt để đánh vào mọi nhóm cơ chính mà tôi có thể thực hiện một cách an toàn là một hiện tượng.

Sau khi thực hiện “anime girl workout” của tôi – tức là sử dụng đầy đủ các thói quen ab được đề xuất trong bộ truyện – tôi buộc bản thân phải có động lực và gắn bó với nó trong suốt một tháng. Cơ ngực nổi rõ hơn nhiều, lực bám tăng lên khi sử dụng ghế của tôi và cốt lõi khỏe hơn chỉ là một số kết quả ấn tượng từ nỗ lực đó.

Một người phụ nữ tóc vàng, rám nắng đang nâng tạ cầm tay cẩn thận trước thiết bị tập thể dục

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng trong thời gian cô lập khi việc tham dự phòng tập thể dục trở nên nguy hiểm do đại dịch toàn cầu, việc có những nhân vật khích lệ tôi gắn liền với kinh nghiệm tích cực của mình đã giúp tôi luôn có động lực. Thật dễ dàng để tưởng tượng tôi là một nhân vật tự chèn ép bản thân, nhận được lời khen ngợi vì đã quản lý một buổi tập luyện khác, hài lòng với Hibiki vì muốn giảm một bữa ăn quá mức và có được bạn bè để nói về hành trình thể dục này theo cách tích cực. Những nhân vật này có thể không có thật, nhưng nghe có vẻ khôi ngô, tôi không muốn làm họ thất vọng khi không “tập gym” mỗi tuần.

Tôi cũng không đơn độc trong việc này. Có một thị trường khổng lồ những người đang tìm kiếm các bài tập lấy cảm hứng từ anime để giữ gìn vóc dáng. Có vô số video mà mọi người thử “One Punch Man Workout” được đề cập trong loạt phim. Huấn luyện viên cá nhân đã thiết kế các chương trình lấy cảm hứng từ loạt phim yêu thích của mọi người để giúp thúc đẩy họ lấy lại vóc dáng.

Có bao nhiêu người hâm mộ của Ngọc rồng tưởng tượng việc luyện tập với Goku trong khi cố gắng hết sức để giải phóng một Kamehameha trong sân sau của họ khi còn nhỏ? Hôm nay họ có thể đang “đào tạo” giống như Deku, chờ đợi để mở khóa một câu chuyện và trở thành một anh hùng thực sự. Cũng chính những người này lớn lên trở thành những người trưởng thành muốn thoát ly trong khi tập thể dục, vì đó không hẳn là hoạt động dễ chịu nhất mà mọi người có thể làm, chứ chưa nói đến việc duy trì đủ động lực để biến nó thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của họ.

Một người phụ nữ tóc vàng, rám nắng đang nâng tạ, hét lên trên nền màu đỏ và cam

Thực sự thú vị là, mặc dù có một lượng lớn khán giả rõ ràng cho nhiều tài sản hơn như Các quả tạ bạn nâng nặng bao nhiêu? hoặc chỉ đơn giản là có các chương trình tập luyện được cấp phép cho các loạt bài như Naruto, Ngọc rồngvà hơn thế nữa, gần như hoàn toàn để lại cho thị trường thứ cấp để tạo ra chúng. Của Disney Mousercise chương trình bắt đầu vào những năm 80 và thậm chí đã được đưa đến Nhật Bản vào năm 2016. Rõ ràng là một số công ty hiểu được sức mạnh bán giấy phép của họ và những người ở Nhật Bản có thể đã nhìn thấy ý tưởng này trong thực tế.

Tuy nhiên, có lẽ một điều tốt là rất ít công ty đang cố gắng khai thác trực tiếp sự bất an của người hâm mộ anime về cơ thể của chúng ta. Các nghiên cứu chỉ ra rằng 54% nam giới và 43% phụ nữ coi thân hình lý tưởng là một vận động viên thể thao, và hãy đoán xem hầu hết các nhân vật này được vẽ và hoạt hình như thế nào? Không có cách nào mà hầu hết chúng ta thực sự có thể trông giống họ, đó là điều mà tôi đau đớn nhận ra là một người sẽ không bao giờ có thân hình phù hợp hoặc có thể hình truyền thống. Heck, ngay cả manga như Yêu tinh có kích thước lớn hơn có thể chứa một số mẹo hữu ích dành phần lớn các trang của nó nói rằng những người có cơ thể chubbier trông giống như tôi là điều mà ngay cả những sinh vật thần thoại cũng muốn tránh bằng mọi giá.

Về mặt logic, tôi biết rằng tôi không thể giống như một bức vẽ 2D, nhưng tôi nghĩ rằng mức độ thoát ly giúp tôi khỏe mạnh một cách vui vẻ thay vì bị thúc đẩy bởi sự xấu hổ. Vì không thể đạt được vẻ ngoài như vậy, nên tôi không cảm thấy tệ nếu không đạt được điều đó.

Hình ảnh quảng cáo cho Quả tạ bạn nâng nặng đến mức nào?  Nhân vật chính, một người phụ nữ rám nắng với mái tóc vàng, nhìn qua vai trước ống kính trong khi uống nước tăng lực từ một chiếc túi.  Xung quanh cô ấy là những phiên bản chibi của các nhân vật khác đang nâng tạ

Mặc dù vậy, tôi vẫn ước rằng có nhiều câu chuyện có sẵn hơn, đặc biệt là khi nói đến cách những bộ truyện này giảm bớt các nhân vật nữ của họ xuống còn nhiều hơn một chút so với kẹo mắt trên các trang và màn hình. Có thể giải pháp là cân bằng, tạo ra những người đàn ông hoạt hình mạnh mẽ gợi cảm hơn để yêu hoặc thay vào đó. Hoặc chúng ta có thể nhận được nhiều câu chuyện hơn không cố gắng sử dụng tình dục để bán mình ngay từ đầu. Việc thể hiện nhiều hơn những người và cơ thể khác nhau dưới ánh sáng tích cực sẽ là điều tuyệt vời khi xem trên tất cả các thể loại anime và manga, đặc biệt là những thể loại tập trung vào thể dục.

Hiện tại, tôi sẽ tiếp tục mơ về một chương tương lai trong Các quả tạ bạn nâng nặng bao nhiêu? trong đó một nhân vật ngồi trên xe lăn sẽ giải thích về cánh tay và các cơ cốt lõi mà họ sử dụng để đi lại. Có thể họ thậm chí có thể nói về việc tập luyện ngồi cho những người bị chấn thương mắt cá chân hoặc bị cắt cụt chân như tôi. Có lẽ một thân hình không chuẩn có thể được coi là trung tâm lý tưởng gợi cảm với mồ hôi sau khi tập luyện. Nếu ai đó có thể đưa Yabako Sandrovich vào chiếc đó, tôi nợ bạn rất nhiều thời gian.

Cho đến lúc đó, nhóm ở Silverman Gym đang gọi điện cho tôi và tôi phải thực hiện một số bài nâng chân cường độ cao với cường độ cao! Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu, tôi biết rằng thói quen ab được đề xuất của họ – hai hiệp gập bụng, nâng chân, gập bụng bằng xe đạp và ngồi v trong khoảng thời gian 20 giây mỗi ngày – là một thử thách tuyệt vời để thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *