Lego ngừng hoạt động ở Nga

Bất Động Sản
Rate this post

Một phát ngôn viên của Lego cho biết quyết định của tập đoàn là “ngừng hoạt động thương mại vô thời hạn ở Nga do môi trường hoạt động tiếp tục bị gián đoạn”.

Người phát ngôn của Lego cho biết: “Điều này bao gồm việc chấm dứt công việc của hầu hết đội ngũ có trụ sở tại Moscow và hợp tác với tập đoàn bán lẻ Inventive Retail Group, công ty điều hành 81 cửa hàng cho thương hiệu”. thêm.

Vào tháng 3, Lego đã quyết định đình chỉ các chuyến hàng đến Nga sau cuộc xung đột ở Ukraine.

Cùng ngày, người phát ngôn của Tập đoàn bán lẻ Inventive cho biết: “Chúng tôi xác nhận việc chấm dứt hợp đồng với Lego. Tập đoàn của chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động như một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và đồ chơi giáo dục”.

Đầu tháng 5, Nga đã bổ sung sản phẩm Lego vào danh sách các mặt hàng có thể nhập khẩu vào nước này mà không cần thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu để tránh bị trừng phạt. của phương Tây đến Mátxcơva. Trong danh sách trên có smartphone của Samsung, Apple, các hãng sản xuất xe hơi lớn, đồ chơi điện tử.

Theo thông tin trong cơ sở dữ liệu pháp lý và tài chính của tổ chức Spark, lợi nhuận ròng của Lego đã tăng 63% vào năm 2021 lên 1,8 tỷ Rúp (khoảng 30 triệu USD).

Trước đó, nhiều doanh nghiệp đã tạm ngừng hoạt động hoặc rút khỏi Nga do mâu thuẫn với Ukraine như Apple, Ford, Toyota … Nhiều công ty đã đầu tư vào Nga hàng chục năm cũng tuyên bố rút lui, chẳng hạn như các công ty năng lượng như Exxon, BP, Vỏ. Các hãng phim lớn như Disney, Warner Media tuyên bố ngừng phát hành phim tại quốc gia này.

Danh sách các doanh nghiệp rút khỏi Nga ngày càng dài khi chính phủ các nước thực hiện các biện pháp trừng phạt nước này, loại bỏ nước này khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT hoặc đóng cửa không phận nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.