Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These – Mưu đồ – Hướng dẫn xem trước mùa thu 2022

Anime - Manga
Rate this post


Cái này là cái gì?

Trận chiến giữa Pháo đài Iserlohn và Geiersberg đang đi đến hồi kết. Yang Wen-Li đã tập hợp lại đầy đủ với hạm đội của mình, chỉ huy một cách rõ ràng để đánh đuổi quân liên minh của Đế quốc. Kempff đưa Geiersberg vào quyền kiểm soát của mình cho một cuộc tấn công cuối cùng, trong tuyệt vọng, nhưng như các chỉ huy cao nhất của cả hai bên đã dự đoán, một hành động như vậy sẽ là quá ít, quá muộn. Thay vào đó, những sự kiện này tiếp tục thúc đẩy các truyền thuyết được viết ở đây, các anh hùng của cả hai bên quyết tâm phản ứng với chiến thắng của Yang và vai trò của họ xung quanh nó.

Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These – Mưu đồ được dựa trên Yoshiki Tanakaloạt tiểu thuyết và luồng của trên Crunchyroll vào các ngày thứ Năm.


Tập đầu tiên như thế nào?

Christopher Farris

Xếp hạng:
Chà, cậu bé mặt tôi đỏ bừng. Rất nhiều đánh giá của tôi về đêm chung kết mùa trước của Truyền thuyết về các anh hùng thiên hà: Die Neue These – Va chạm đã được dự đoán trên giả định của tôi, bây giờ, tôi chắc chắn rằng đó không phải là, trên thực tế, là phần cuối của mùa giải, và chúng tôi sẽ có thêm một tập nữa sau một người quay không hài lòng như vậy. Đó chỉ là nhịp độ tốt, họ sẽ không kết thúc một mùa phim, ít hơn nhiều so với một bộ phim được định dạng ban đầu ở một điểm dừng đột ngột như vậy, phải không? Hóa ra là họ sẽ làm, và bây giờ là khoảng bốn tháng sau, chúng ta sẽ được xem tập thứ tư thực tế và tập cuối cùng của cốt truyện Pháo đài vs Pháo đài này, ‘buổi ra mắt mùa giải’ này thậm chí còn đóng gói cùng một chủ đề mở đầu như phần trước để lái xe về nhà sự phân chia kỳ lạ của nó-triều đình tình trạng tiếp diễn.

Vì vậy, bây giờ chúng ta có nó, làm thế nào đây là một tập phim? Nó… sẽ hoạt động tuyệt vời như một đêm chung kết mùa giải và chắc chắn đưa ra quan điểm chung của tôi về Va chạm! Hầu như không có bất kỳ lời nói lan man nào được chèn vào một cách không thích hợp từ người kể chuyện quá nhiệt tình như trong tập trước, anh ta dính vào các điểm giải thích phù hợp và để lại cho chúng ta ở cuối tập với những ý nghĩa và tương lai của tình huống đã được giải quyết này. Thay vào đó, trọng tâm là những người điều khiển những lần xuất hiện tuyệt vọng cuối cùng của trận chiến này. Vâng, cái chết của Kempff ở đây là một kết luận khá rõ ràng, và việc anh ta làm như vậy bằng cách cố gắng đâm Geiersberg vào Iserlohn đã được dự đoán trước đến mức cả Yang và Reinhard đều tuyên bố rằng anh ta có lẽ nên bắt đầu bằng việc làm đó. Nhưng giá trị của cả mùa để xây dựng nên kết luận khoa trương đó và ý nghĩa tổng thể thấm nhuần vào nó vẫn còn. Tham gia vào cuộc chiến do trực tiếp điều khiển, luôn nghĩ về gia đình của mình, Kempff ra đi với chính xác hành động mà anh ta sẽ thích, nếu không muốn nói là kết quả.

Những làn sóng xung kích theo nghĩa bóng và nghĩa đen mà sự hy sinh của Kempff gây ra ít nhất gần như phù hợp để bắt đầu mùa giải với trận đấu này. Ở đây, chúng tôi đã hoàn thành phần còn lại của triều đình về sự sắp xếp và động cơ của các nhân vật, đặc biệt là bên phe Đế chế: Müller thề trả thù Yang nhân danh Kempff (Vâng, tôi chắc rằng điều đó sẽ rất tốt cho anh ấy), cùng với Mittermeyer và Reuenthall hiểu rằng họ đã đến quá muộn và việc nhận ra phát súng của chính họ vào chỉ huy Liên minh sẽ cần đợi một ngày khác. Phản ứng của cặp đôi đó đặc biệt xoay quanh việc minh họa các chủ đề rộng hơn của phần này, bộ đôi thể hiện là đủ thông minh để biết không phải đánh một trận thua, và nhận xét rằng Reinhard có thể cũng đã tìm ra tình huống đó. Nó quay trở lại toàn bộ chủ đề đó là sự tin tưởng vào các nhà lãnh đạo cho phép sự đồng nhất và hiệu quả của các lực lượng đóng vai trò quan trọng trong việc trận chiến này diễn ra như thế nào.

Nó đối lập với các lực lượng Liên minh bay ra phía trước để cố gắng quét sạch mà không có sự chấp thuận hoặc tư vấn của Yang. Mọi thứ, có thể hiểu được, không suôn sẻ cho những người đó. Đó là cảnh tượng khác, đơn giản hơn, nhỏ hơn mà vẫn thú vị khi quay lại LoGH cho, khi nhìn thấy Yang cuối cùng đoàn tụ và bắt đầu giao tiếp với phi hành đoàn của mình. Hiệu ứng thúc đẩy tinh thần của các chỉ huy có năng lực là một chủ đề tiếp tục xuyên suốt tập này (việc Müller liên lạc với các hạm đội của anh ta là một ví dụ về điều đó) nhưng không gì có thể so sánh được với sự dễ dàng mà mọi người tập hợp xung quanh Yang khi anh ta trở lại. Bạn nên quên rằng họ vẫn đang đối phó với một trận chiến không gian nhiều pháo đài lớn theo cách Merkatz chỉ tình cờ trì hoãn với Yang hoặc đưa Julian vào điện thoại để nói với chỉ huy rằng cậu bé của ông đã làm tốt công việc gì. Mối liên hệ đang phát triển đó giữa Yang và Julian, khi cha mẹ nhận ra rằng đứa trẻ có thể sẽ đóng vai trò chỉ huy, trái với mong muốn của mình, gieo rắc mọi thứ nhất khi tập phim này kết thúc và có một sự phức tạp mạnh mẽ đối với nó. Đó là nơi mà bài tường thuật phổ biến đó được chào đón, làm rõ ý nghĩa lịch sử của bước ngoặt này trong trận chiến và sự tiến triển của Julian trong mối quan hệ của anh ta với cả Yang và quân đội Liên minh.

Phải xử lý tất cả những điều này như một cảnh tượng trực quan hầu hết đều hoạt động, mặc dù không phải là không có một số trục trặc. Thật đáng kinh ngạc, mặc dù đã kéo dài câu chuyện này ra cho một tập phim bổ sung đầy đủ so với tập cổ điển của nó OVA điều trị, các bit vẫn có cảm giác như chúng đang di chuyển với nhịp độ kỳ lạ, đặc biệt là việc Kempff lái chiếc Geiersberg trên đường va chạm của nó. Phần lớn chuyển động của pháo đài diễn ra nhanh và lơ lửng một cách kỳ lạ, làm giảm đi quy mô, trọng lực của sự kiện xảy ra. Những khoảnh khắc cuối cùng của người đàn ông vẫn tiếp diễn, như đã đề cập, và vẫn có những khía cạnh hình ảnh được truyền đạt ấn tượng, giống như ảnh chụp nhãn cầu khổng lồ của một món đồ thủ công lấp ló ở góc nhìn đối diện, bán độ đáng ngại của nó như một loại quái thú quyết tâm bị tiêu diệt. Nó có nghĩa là tất cả các yếu tố chủ yếu đạt được cho phần này, và chắc chắn sẽ hoạt động tốt như một phần cuối của mùa giải. Hiện tại, nó là một tập phim hay và hiệu quả là một lời chào mừng trở lại dành cho các Anh hùng thiên hà này như nó có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *