Lấy vợ giàu có sướng không?

Món Ngon
Rate this post

Mệt mỏi vì vợ giàu

Nguyễn Tuấn (29 tuổi) đang sinh sống tại TP.HCM. Bố mẹ Tuấn là công nhân nghỉ hưu ở một thị trấn nhỏ. Từ khi vào đại học, Tuấn đã tự nhủ sẽ cố gắng kiếm tiền để báo hiếu cho bố mẹ.

Ra trường đi làm được vài năm thì Tuấn gặp Lan Anh rồi cưới. Hai người là đồng hương. Khi yêu, Tuấn chỉ biết bố mẹ Lan Anh là giáo viên. Anh không biết rằng gia đình cô rất giàu có. Khi về ra mắt bố mẹ Tuấn hay Lan Anh mới biết ngoài nghề giáo viên cấp 2 còn kinh doanh vật liệu xây dựng, bất động sản nên được xếp vào hàng triệu phú.

Quà cưới, bố mẹ vợ tặng vợ chồng anh bạc tỷ, xe hơi, nhà ở TP Thủ Đức cũng trực tiếp đưa sổ đỏ làm của hồi môn, trong khi gia đình bố mẹ Tuấn chỉ có 2 chỉ. vàng cho con dâu và con trai.

Anh Tuấn bạn thân cười: “Ngon quá. Nhà ba vợ, xe ba vợ, tiền cũng ba vợ, chuột đầy gạo”. Nhưng tâm trạng của Tuấn không được vui. Anh cho rằng số tiền mình kiếm được là điều đáng tự hào.

Sau khi kết hôn, họ sống cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhưng vô cùng căng thẳng. Vợ Tuấn hầu như không biết làm việc nhà. Mọi việc dọn dẹp đều do Tuấn làm và thuê người giúp việc theo giờ. Bữa ăn của cặp đôi thường được đặt trên mạng. Thỉnh thoảng Tuấn mua vài món về nấu đơn giản vì muốn ăn ở nhà nhưng bị vợ chê. Lan Anh thích những món ăn sang trọng chỉ bán ở nhà hàng.

Đi làm được vài ngày, Lan Anh bàn với chồng: “Hay là anh học thạc sĩ, đi học cho vui chứ làm mấy triệu đồng chẳng đáng là bao, mệt lắm”. Tuấn cười “tùy anh”. Vợ đi học thạc sĩ, thông báo bảo vệ thành công luận án thì sinh con.

Tiền học, vợ Tuấn xin bố mẹ. Mỗi tháng lương anh Tuấn giữ cho mình 2 triệu đồng, số còn lại đưa cho vợ. Nhưng số tiền hơn 20 triệu đồng đó chẳng thấm vào đâu so với sức tiêu nên cứ hết tiền là Lan Anh lại đòi ba.

Thỉnh thoảng, vợ lên mạng khoe bố gửi ớt mấy chục triệu, bạn bè trầm trồ “sướng rơn” khiến Tuấn thấy “mất mặt”. Vợ chê anh là kỹ sư, lương không mua được túi xách hàng hiệu cho vợ.

Chán vợ giàu.  Ảnh minh họa.
Chán vợ giàu – Hình minh họa

Sau 3 năm chung sống, mỗi khi về quê nghỉ lễ, vợ anh lại về nhà bố mẹ đẻ chỉ vì nhà chồng không có phòng riêng. Ngay cả ngày Tết, Tuấn cũng muốn vợ về quê ăn Tết, đó là điều xa xỉ.

Mới đây, vợ anh xin bố mẹ cho vốn để thành lập công ty, đơn giản vì bạn bè của vợ đều có công ty riêng, còn chồng thì làm kỹ sư xây dựng. Lấy vợ giàu tưởng sướng nhưng Tuấn chỉ thấy mệt mỏi. Tuấn muốn vợ có con nhưng Lan Anh bảo: “Chưa 30 thì chơi thôi”.

Coi điều kiện tốt là động lực để phát triển

Anh Nguyễn An Nhiên – Công ty Tư vấn Tâm lý Việt Sơn (Hà Nội) cho biết, nhiều người đàn ông thích như một câu nói đùa của nhiều bạn trẻ như “Sóng che đời con trai mai nhờ nhà bà nội”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những gì không phải do mình làm ra thì không dễ gì sở hữu được.

Theo chuyên gia An Nhiên, hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu. Bất kể vợ giàu hay vợ nghèo, nếu xuất phát điểm là yêu thương và tôn trọng nhau thì cuộc sống sẽ hạnh phúc không mệt mỏi. Tuy nhiên, khi lấy phải một người vợ giàu có, người chồng sống vì vợ yêu, vợ yêu, bố mẹ vợ yêu quý là điều không dễ dàng.

Để làm được điều đó, ông Nhiên cho rằng nam giới nên coi nhân duyên tốt là bàn đạp cho sự phát triển của mình, không nên ỷ lại. Còn nhiều trường hợp tương tự của Tuấn, vợ quá giàu khiến chồng thiếu tự tin. Khi đàn ông thiếu tự tin, vợ cũng coi thường chồng.

Nhưng ngược lại, nhiều người đàn ông kết hôn với những người giàu có mà họ coi đó là bàn đạp để phát triển bản thân. Một người quen của anh Nhiên làm đám cưới và được bố vợ cho 5 tỷ đồng làm vốn. Bạn bè trêu anh là “con ngựa bất kham”, anh cũng vui vẻ và không hề tự ti. Với vốn liếng được bố vợ chu cấp, chỉ vài năm sau anh đã có trong tay khối tài sản kếch xù và hiếu thảo với bố mẹ về nhiều mặt để không thua kém gia đình vợ.

Anh Nhiên nói: “Nếu tự tin và luôn cố gắng, bạn sẽ không bao giờ chán gia đình vợ, dù họ có giàu đến đâu”.

Phuong Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *