Lấy 5 củ tỏi đặt lên bàn thờ thần tài để tiền vào gõ cửa, vàng thì chật.

Bất Động Sản
Rate this post

Đặt mấy củ tỏi trên bàn thờ Thần tài?

Theo quan niệm của ông bà ta xưa, khi cúng Thần Tài, bạn nên đặt một đĩa tỏi có 5 củ tươi, đẹp, thậm chí dùng cả mớ tỏi. Theo phong thủy, tỏi có thể xua đuổi tà ma, xua đuổi tà ma nên có thể trừ khử những tên “đạo tặc” tìm cách hãm hại thần linh. Vì vậy, đặt tỏi ở bàn thờ Thần tài sẽ giúp thần tài tỉnh táo, dễ phân biệt điều tốt xấu, giúp đường tài lộc của gia chủ hanh thông, tiền vào như nước.

Ngoài củ tỏi, mâm cỗ cúng Thần Tài còn có rất nhiều lễ vật khác như ba hũ muối, gạo, nước, bộ ba sên,… Chi tiết mời các bạn tham khảo bài “Một mâm cỗ cúng Thần Tài vào ngày 10 tháng Giêng ”.

Ngày Thần Tài được tổ chức vào ngày 10/8 âm lịch hàng tháng. Vào ngày này, nhiều người thường sắm mâm cỗ cúng Thần Tài và làm lễ cúng để cầu một tháng, một năm may mắn, làm ăn phát đạt, thành công.

Đặc biệt trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều người thường mua rất nhiều vàng hoặc các vật phẩm tương tự để cầu may. Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết “Ngày vía Thần Tài 2022 mua gì để cầu may mắn, tài lộc”.

Cách đặt tỏi trên bàn thờ thần tài

Đặt tỏi ở bàn thờ thần tài là việc nên làm nhưng đặt bao nhiêu là đủ hay đặt như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Bàn thờ thần tài là nơi linh thiêng nên tỏi để ban thần tài phải đặc biệt chú ý đến số lượng, không nên làm quá đà, đại khái.

Thông thường, bàn thờ thần tài – ông địa sẽ được đặt một đĩa 5 củ tỏi đẹp, nguyên củ hoặc cả bó tỏi.

Bởi theo quan niệm dân gian, tỏi được bày trên bàn thờ thần tài để trừ bọn trộm cướp tìm cách hãm hại hoặc có ý đồ đen tối đối với hai vị thần. Bảo vệ 2 vị thần an lành phù hộ cho gia đình, mang lại nhiều tài lộc và may mắn, giúp công việc kinh doanh thuận lợi.

Ngoài ra, đặt tỏi trên bàn thờ thần tài còn có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải bùa ngải phá hoại công việc làm ăn của gia đình.

Đặt tỏi trên bàn thờ thần tài là điều nên làm, giúp công việc làm ăn của gia đình luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn và kiếm được nhiều tiền.

Để tránh gió, bạn nên đặt tỏi trên bàn thờ thần tài thổ địa. Ngoài ra, khi bài trí cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh bàn thờ. Không bao giờ sử dụng khăn ướt để lau.

Ngoài việc đặt ở bàn thờ thần tài, bạn nên đặt thêm một con cóc 3 chân bên trái bàn thờ để giữ tiền, rước tài lộc vào nhà.

Hoặc đặt một bát nước hoa hồng trên bàn thờ thần tài dịp cuối năm. Tuy nhiên, bàn thờ thần tài thường có kích thước khá nhỏ, bạn nên đặt bát nước này dưới đất bên cạnh bàn thờ.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.