Lấy 3 tép tỏi băm nhỏ đem chôn dưới gốc cây kim ngân, rễ không bị thối, mau ra lá mới.

Bất Động Sản
Rate this post


Cây kim ngân có dáng mạnh mẽ, kiêu hãnh, thân cây xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước giông tố.

Trong tên gọi kim ngân, “ngạn” có nghĩa là ngân khố, tiền bạc nên cây thường gắn với sự may mắn, cầu mong sự dồi dào trong cuộc sống. Tên tiếng anh của cây là Pachira Money Tree, cũng liên quan đến tiền. Do thân cây có hình dạng xoắn độc đáo nên dân gian còn gọi cây là cây bện hay cây bện. Cây kim ngân là loại cây chịu bóng, ưa ánh sáng yếu nên khi trồng trong nhà vẫn có thể phát triển tốt.


Cây kim ngân có dáng mạnh mẽ, kiêu hãnh, thân cây xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước giông tố. Cây lá xanh tươi xum xuê rất tốt cho phong thủy tiền tài ẩn chứa sức sống mãnh liệt.

Chính vì vậy mà người ta tin rằng khi đặt cây kim ngân trong nhà, cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan đến tiền bạc sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây kim ngân cũng thường được đặt trên bàn làm việc, văn phòng để mang lại may mắn và thịnh vượng cho công ty.

Tuy nhiên, bộ rễ của cây kim ngân này rất yếu, nếu không cẩn thận trong quá trình chăm sóc, rễ sẽ bị hư, nhiễm sâu bệnh. Để cây không bị thối rễ và luôn phát triển tốt, trước hết cần dùng đất tơi xốp và thoáng khí để trồng. Dùng đúng đất dinh dưỡng, bón thêm tỏi sẽ rất tốt.

Lấy 3 tép tỏi băm nhỏ đem chôn dưới gốc cây kim ngân, rễ sẽ không bị thối, sớm mọc lá mới - 3

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, cũng như có đặc tính chống vi rút và tăng cường miễn dịch mạnh mẽ, đồng thời đóng vai trò khử trùng đất, ngăn ngừa bệnh thối rễ!

Băm nhỏ tỏi, cho vào chai nhựa, đổ thêm 2/3 nước rồi đậy kín miệng chai để lên men. Khoảng hơn một tháng, nước tỏi sẽ lên men! Bạn pha loãng nước tỏi này và tưới vào gốc 2 tuần / lần sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật. Phần tỏi còn lại, bạn có thể vùi vào đất trồng cây. Nó có vai trò khử trùng và kháng bệnh tốt, chống thối rễ.

Lấy 3 tép tỏi băm nhỏ đem chôn dưới gốc cây kim ngân, rễ không bị thối, sẽ mau ra lá mới - 4

Ngoài ra, cần lưu ý 3 vấn đề sau:

Nhiệt độ trồng: Cây tự nhiên sống tốt ở nhiệt độ 10-40 độ C. Cây trồng trong nhà sẽ thích hợp với nhiệt độ từ 15-25 độ C. Cây kim ngân dễ bị sốc nhiệt khi chuyển đột ngột từ nơi quá nóng sang nơi quá lạnh. đối nghịch. Vì vậy bạn nên đặt cây trong phòng bình thường để cây quen với nhiệt độ sau đó bật điều hòa thì cây vẫn có thể sống tốt.

Vòi phun nước: Cây kim ngân không cần tưới quá nhiều nước. Nếu để trong nhà, có thể tưới mỗi tuần một lần theo kiểu phun sương. Cây ngoài tự nhiên được tưới 1,5 tuần một lần theo cách tươi để làm ngập rễ.

Thêm Aspirin: Aspirin có vai trò thúc đẩy sinh trưởng, nâng cao sức đề kháng, làm chắc bộ rễ của cây trồng, có tác dụng phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng phát triển mạnh.

Trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây kim ngân, cứ khoảng 15 ngày thì giã nhỏ thuốc aspirin sau đó pha loãng với nước, tưới cho cây sẽ giúp cây có nhiều chất dinh dưỡng, rễ khỏe, nhiều năm không bị thối rễ. rễ.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/lay-3-tep-toi-bam-chon-xuong-duoi-goc-cay-kim-ngan-re-khong-bi -…

6 cây cảnh sợ hãi nhìn trời, sống trong nhà như cá gặp nước, dáng lá cực đẹp

Đây là 6 loại cây cảnh chịu bóng, rất sợ ánh sáng trực tiếp, phát triển tốt khi trồng trong nhà, thích hợp cho nhà ống, nhà phố.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhật Linh (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.