Lấy 3 củ con chôn dưới gốc cây kim ngân để giúp rễ khỏe và ra lá.

Bất Động Sản
Rate this post

Trong tên gọi kim ngân, “ngạn” có nghĩa là tiền bạc, tiền tài nên cây cảnh thường gắn với sự may mắn, cầu mong sự dư dả trong cuộc sống. Tên tiếng anh của cây là Pachira Money Tree, cũng liên quan đến tiền.

Do có hình dáng thân xoắn độc đáo nên dân gian còn gọi cây là bonsai hay cây bện. Cây kim ngân là loại cây cảnh ưa bóng, ưa ánh sáng yếu nên khi trồng trong nhà vẫn có thể phát triển tốt.

Cây kim ngân bonsai rất được ưa chuộng

Cây kim ngân bonsai có dáng mạnh mẽ và thẳng đứng, thân cây bện lại và uốn lượn, tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng khi đối mặt với giông tố. Cây cảnh xanh tươi tốt để lại phong thủy tiền tài may mắn, chứa đựng sức sống mãnh liệt.

Chính vì vậy mà người ta cho rằng khi đặt cây cảnh kim ngân trong nhà, cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan đến tiền tài sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây cảnh kim ngân cũng thường được đặt trên bàn làm việc, văn phòng để mang lại may mắn và thịnh vượng cho công ty.

Tuy nhiên, bộ rễ của cây kim ngân này rất yếu, nếu không cẩn thận trong quá trình chăm sóc, rễ sẽ bị hư, nhiễm sâu bệnh. Để cây không bị thối rễ và luôn phát triển tốt, trước hết cần dùng đất tơi xốp và thoáng khí để trồng. Dùng đúng đất dinh dưỡng, bón thêm tỏi sẽ rất tốt.

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, cũng như có đặc tính chống vi rút và tăng cường miễn dịch mạnh mẽ, đồng thời đóng vai trò khử trùng đất, ngăn ngừa bệnh thối rễ!

Lấy 3 tép tỏi băm nhỏ đem chôn dưới gốc cây kim ngân, rễ sẽ không bị thối, mau ra lá mới - Ảnh 2.

Cây kim ngân bonsai có rễ tình yêu

Băm nhỏ tỏi, cho vào chai nhựa, đổ thêm 2/3 nước rồi đậy kín miệng chai để lên men. Khoảng hơn một tháng, nước tỏi sẽ lên men! Bạn pha loãng nước tỏi này và tưới vào gốc 2 tuần / lần sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật. Phần tỏi còn lại, bạn có thể vùi vào đất trồng cây. Nó có vai trò khử trùng và kháng bệnh tốt, chống thối rễ.

Ngoài ra, cần lưu ý 3 vấn đề sau:

Nhiệt độ trồng:

Cây cảnh thiên lý sống tốt ở nhiệt độ 10-40 độ C. Cây trồng trong nhà sẽ thích hợp với nhiệt độ từ 15-25 độ C. Cây kim ngân dễ bị sốc nhiệt khi chuyển đột ngột từ nơi quá nóng sang nơi quá lạnh. và ngược lại. Vì vậy bạn nên đặt cây trong phòng bình thường để cây quen với nhiệt độ sau đó bật điều hòa thì cây vẫn có thể sống tốt.

Lấy 3 tép tỏi băm nhỏ đem chôn dưới gốc cây kim ngân, rễ sẽ không bị thối, mau ra lá mới - Ảnh 3.

Dùng tỏi để tưới cây kim ngân rất hiệu quả

Tưới cây cảnh:

Cây kim ngân bonsai không cần tưới quá nhiều nước. Nếu để trong nhà, có thể tưới mỗi tuần một lần theo kiểu phun sương. Cây ngoài tự nhiên được tưới 1,5 tuần một lần theo cách tươi để làm ngập rễ.

Bón thêm Aspirin cho cây cảnh:

Aspirin có vai trò thúc đẩy sinh trưởng, nâng cao sức đề kháng, làm chắc bộ rễ của cây trồng, có tác dụng phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng phát triển mạnh.

Trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây kim ngân, cứ khoảng 15 ngày thì giã nhỏ thuốc aspirin sau đó pha loãng với nước, tưới cho cây sẽ giúp cây có nhiều chất dinh dưỡng, rễ khỏe, nhiều năm không bị thối rễ. rễ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.