Lẩu gà Tiên Yên nấu rượu

Món Ngon
Rate this post

Theo cách chế biến thông thường, gà Tiên Yên sẽ được luộc hoặc nướng, khi thời tiết se lạnh, lẩu gà cũng là một món ăn vô cùng ngon.

Lẩu gà Tiên Yên nấu rượu - 1

Gà Tiên Yên lọt Top 50 món ngon nhất Việt Nam.

Nhắc đến lẩu gà là nhắc đến lẩu gà Tiên Yên nấu rượu của anh Phạm Anh Đức, chủ nhà hàng Cơm Niêu Cầu Am. Anh Đức cũng không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ đơn giản là một người yêu ẩm thực, thích khám phá những món ăn mới. Được rồi, anh ấy biết ăn, biết nấu ăn và nấu ăn ngon. Lẩu gà Tiên Yên nấu rượu cũng là món do anh tự tay làm.

Lần đầu tiên giới thiệu về món lẩu này, anh ấy đã nói với tôi: “Em nên thử món lẩu này của anh, nó khác hoàn toàn với món lẩu gà mà anh đã ăn trước đây. Ăn một lần là sẽ ghiền cho mà xem” .

Lúc đầu, tôi nghĩ anh ấy sẽ phong thần cho món ăn của mình, nhưng khi được “soi”, món lẩu này thực sự rất lạ. Nguyên liệu để làm món ăn này cũng là những thứ quen thuộc không khó kiếm như gà Tiên Yên, rượu gạo bỗng, gừng, hành khô, nấm đông cô, ớt … Gia vị gồm sa tế, nước dùng xương, hạt nêm, đường và một số gia vị thông thường khác. Ngoài ra còn có các loại rau nhúng lẩu như đông trùng hạ thảo, rau muống, bắp cải, hành lá, mùi tàu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *