Lẩu dê thuốc bắc, công thức gia truyền 3 đời, núp bóng trong hẻm vẫn rất được yêu thích

Món Ngon
Rate this post

Dãy bếp than đỏ rực, khách xì xụp bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút, nhân viên bưng bàn mới – đó là những hình ảnh quen thuộc hàng đêm tại quán lẩu dê nép mình trong con hẻm trên đường Huỳnh. Vạn Bánh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Các dãy bàn gần như kín chỗ vào các buổi tối tại quán.

Theo nhận xét của nhiều thực khách, quán hấp dẫn bởi công thức nấu lẩu độc đáo với nguyên liệu gồm nhiều loại rau thơm và gia vị. Phần nước lẩu sẽ được đựng trong những chiếc niêu đất và đun trên bếp than hồng trong quá trình thưởng thức.

Quán lẩu dê với công thức gia truyền 3 đời, ẩn mình trong hẻm vẫn rất được yêu thích - ảnh 2

Lẩu dê được đặt trên bếp than hồng nhỏ, ăn kèm với phở hoặc bún và các món ăn kèm

Chủ quán chia sẻ, việc sử dụng bếp than, nồi đất đã có từ lâu. Để thịt dê chín và mềm đều, nhiệt độ trong nồi duy trì ở mức thấp, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Quán lẩu dê với công thức gia truyền 3 đời, ẩn mình trong hẻm vẫn được nhiều người biết đến - ảnh 3

Thịt trong lẩu tại quán được làm nạm, ít mỡ, được nấu bằng nước dùng với các nguyên liệu thảo mộc giúp khử mùi hôi đặc trưng của dê.

\N

Trong mỗi nồi lẩu sẽ có tàu hủ ky, tàu hủ non, thịt dê, kỷ tử, tía tô, khoai môn, củ sen, táo tàu. Nước chấm chao sữa cũng là điểm đặc biệt của quán, được pha theo công thức riêng của gia đình. Khi ăn, chao sữa trộn với một ít sa tế khô, ăn cùng các món nướng sẽ tạo nên hương vị khó quên.

Quán lẩu dê với công thức gia truyền 3 đời, nằm khuất trong hẻm vẫn được nhiều người biết đến - ảnh 4

Ngoài lẩu, các món nướng tại quán cũng được nhiều thực khách yêu thích

Trời càng về khuya, lượng người đến quán thưởng thức càng đông. Ngoài nước dùng, thịt dê cũng được yêu thích vì dễ ăn, không bị ngấy. Anh Trung Kiên (Q.1, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi là khách quen ở đây, một tháng đến đây khoảng 4 lần. Mình cảm thấy vị lẩu khá thanh, cộng với vị ngọt đặc trưng nên không bị ngấy ”.

Quán lẩu dê với công thức gia truyền 3 đời, ẩn mình trong hẻm vẫn rất được yêu thích - ảnh 5

Có các phần lẩu nhỏ hoặc lớn phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khi đến quán

Có một điểm khá thú vị ở đây là dù mang tên quán nhưng không ai có thể tìm thấy tấm biển treo ở đâu. Chủ quán tự tin cho rằng chỉ cần thực khách ăn một lần, hương vị lẩu dê thảo mộc sẽ lưu luyến và quay lại ngay, không cần bảng hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.