Làm theo cách này, thịt ngọt, ngon và không bị ngán.

Món Ngon
Rate this post

Bí quyết khử mùi hôi đặc trưng của gà vịt

Thịt gia cầm, kể cả thịt gà, thịt vịt thường có mùi tanh rất đặc trưng. Đây là lý do vì sao loại thịt này trước khi chế biến phải được xử lý kỹ càng.

Làm thật sạch lông gà, lông vịt khi sơ chế. Nhổ hết lông, kể cả lông tơ sẽ giúp gà trông sạch sẽ hơn và giảm bớt mùi hôi từ tuyến bã nhờn. Để khử mùi hôi của gà, vịt, bạn hãy dùng một ít nước cốt chanh và thoa đều lên toàn thân gà vịt, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Lặp lại khoảng 2-3 lần đảm bảo gà sẽ hết mùi hôi.

Cách luộc gà vịt với muối mà không cần dùng nước

Chuẩn bị các:

– 1 con gà, vịt được giết mổ sạch sẽ.

– Muối hạt

– Sả, lá sả.

Công thức luộc gà vịt muối ngon không cần dùng nước

Dải muối dày khoảng 2cm lót đáy nồi, lót sả lên trên lớp muối, cho gà, vịt lên trên và rắc lá chanh lên mình gà rồi đậy nắp lại. Bật bếp đun nhỏ lửa khoảng 50 phút, hơi nóng từ muối sẽ làm chín gà. Với cách này, thịt gà, vịt của bạn rất ngọt, thơm mà không lo bị mặn.

Lưu ý: Khi nấu không được mở vung sẽ làm mất hơi nước và gà không chín.

Cách luộc thịt gà vịt với tỏi ngon mà không cần dùng nước

Không phải ai cũng biết cách nấu món gà xào tỏi thơm ngon này. Thịt gà, vịt sau khi được làm chín không những không có mùi tỏi nồng mà ngược lại vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu:

– 0,5kg tỏi hoặc có thể hơn

– Gà, vịt nguyên con được giết mổ sạch sẽ

Cách làm: Bóc tỏi cho sạch vỏ rồi đậy kín đáy nồi rồi nhét tỏi vào bụng gà cho đến khi đầy. Đặt gà hoặc vịt lên trên tỏi để gà hoặc vịt không chạm vào đáy nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa khoảng 30 phút thì gà, vịt chín. Khi ăn bạn sẽ bất ngờ vì gà vịt không có mùi tỏi mà rất thơm ngon.

Lưu ý, trong quá trình áp dụng cách luộc gà vịt ngon này, bạn tuyệt đối không được mở vung. Sau khi gà vịt chín, bạn sẽ có món gà luộc vàng ươm, đậm đà, thịt thơm ngon, săn chắc.

nước không có sẵn

Cách chọn gà vịt mổ sẵn ngon

Khi đi chợ mua gà, mua vịt làm sẵn, bạn nên xem tướng mạo của con người. Nếu thịt gà, vịt có màu vàng nhạt thì đó là gà ngon. Nếu thấy trên thân gà, vịt có những chấm nhỏ li ti màu đỏ, hoặc đốm tím thì không nên chọn. Bởi điều này chứng tỏ gà, vịt đã chết vì dịch bệnh hoặc mổ không đúng cách nên bị bầm dập, khiến món ăn kém tươi ngon.

Ngoài ra, để kiểm tra xem gà, vịt có bị tiêm nước hoặc thuốc tăng trọng hay không, bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của gà, vịt. Nếu dùng tay ấn vào ức gà, hoặc ức vịt có cảm giác săn chắc tức là gà, vịt ngon. Nếu bạn thấy thịt gà, hoặc thịt vịt mềm là gà đó, đừng dại mà mua, kẻo mắc bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.