Làm thêm bước này da vàng đều, giòn, căng, không bị nát.

Món Ngon
Rate this post

Chọn gà bóc sẵn ngon

Khi chọn gà ta để có món gà luộc ngon thì nên chọn gà ta nặng khoảng 1,5 – 2kg. Luộc gà quá kỹ có thể khiến da bị nứt. Muốn ngon hơn nữa, bạn nên chọn gà mái vừa đẻ trứng, trong bụng vẫn còn trứng non. Thịt gà loại này khi ăn sẽ mềm, thơm nhưng vẫn săn chắc mà không bị ngấy.

Đối với gà làm sẵn, bạn nên chọn gà có thân hình săn chắc, gọn gàng, ức gà nhỏ. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của gà, nếu độ đàn hồi tốt thì bạn nên chọn. Ngược lại, thịt gà đàn hồi không tốt, cần tránh xa.

Cách luộc gà

Bước 1: Chà xát gà (cả bên ngoài và bên trong) với muối để gà sạch nhớt và khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch. Bí quyết để không bị rách da khi luộc gà là sau khi rửa sạch gà, bạn cắt bỏ phần chân gà, da gà sẽ co lại khi luộc.

Bước 2: Chọn một chiếc nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với kích thước của con gà đã mua để gà chín đều, không bị co ngót và có hình dáng đẹp mắt. Trước khi cho gà vào nồi, dùng tăm ghim chặt đầu gà với thân gà.

high1

Bước 3: Cho gà vào nồi sao cho bụng ở dưới, đầu ở trên. Sau đó, bạn cho nước lạnh vào ngập đầu gà rồi bắc nồi lên bếp, vặn lửa lớn để luộc gà. Cách luộc gà ngon là bạn cho gừng và hành đã rửa sạch đập dập vào nồi nước luộc gà, có thể cho thêm một chút bột canh hoặc muối. Bắt đầu luộc gà trong nước lạnh cho đến khi nước sôi, điều này sẽ giúp gà chín đều từ trong xương ra ngoài thịt.

Bước 4: Khi nước luộc gà sôi, bạn giảm nhỏ lửa và cho gà vào luộc thêm 10 phút. Chú ý luộc gà từ lửa lớn đến lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Hết 10 phút thì tắt bếp, đậy vung để gà chín đều, đợi trong 20 phút.

Bước 5: Gà chín vớt ra cho vào thau nước đá lạnh để giúp gà dai và săn chắc, giữ được màu da. Cách luộc gà ngon và có màu da vàng đẹp là dùng nghệ trộn với nước luộc gà rồi rưới đều lên da gà. Điều này cũng có thể được thực hiện ở bước 1 trước khi luộc gà. Sau khi sơ chế gà sạch, bạn thoa đều nghệ lên mình gà, để nghệ ngấm vào da gà khoảng 5 phút thì bắt đầu luộc gà.

4-960x540

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể tự luộc cho mình một con gà ngon, da giòn, ngon hơn ngoài hàng rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *