Làm thế nào để quyết định đầu tư vào loại tiền điện tử nào?

Anime - Manga
Rate this post

Công nghệ chuỗi khối đã ban phước cho chúng tôi với nhiều loại tiền điện tử. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể quyết định cái nào phù hợp với bạn và đầu tư cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Xác định tiền điện tử

Khi bạn muốn mua tiền điện tử, trước tiên bạn phải hiểu nhu cầu của mình. Bằng cách đó, bạn có thể mua tiền điện tử đánh dấu vào tất cả các ô trong danh sách kiểm tra của mình. Điều quan trọng là xác định tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mặc dù có nhiều yếu tố cần xem xét khi đầu tư vào tiền điện tử, nhưng cần biết rằng không phải tất cả các đồng tiền điện tử đều được tạo ra như nhau. Một số có thể dễ bay hơi hơn những người khác và một số có thể có nhiều tiềm năng phát triển hơn những người khác.

Nhìn vào vốn hóa thị trường của đồng tiền và so sánh với các đồng tiền khác trong danh sách. Vốn hóa thị trường chỉ đơn giản là tổng giá trị của tất cả các đồng tiền đang lưu hành nhân với giá mỗi đồng tiền. Nếu con số này cao, thì có nghĩa là nhiều người đã đủ tin tưởng vào đồng tiền này. Vì vậy, miễn là họ không mất niềm tin, thì đồng tiền này sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian vì nó đã được gắn chặt vào hệ thống của họ.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu ai đó đang tìm kiếm thứ gì đó rẻ (hoặc miễn phí), thì điều này không nhất thiết được khuyến khích vì nó sẽ có nghĩa là lợi nhuận tiềm năng ít hơn do ít người dùng sử dụng các hệ thống này hơn theo thời gian. Tuy nhiên, những người chấp nhận sớm sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư sớm vì khoản đầu tư của họ sẽ tăng đáng kể khi tỷ lệ chấp nhận tăng theo cấp số nhân đến hạn.

Bạn cũng nên xem xét các yếu tố như liệu bạn có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của mình hay không và tỷ lệ chuyển đổi fiat của nó trong những năm qua. Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Cân nhắc mua token ERC20 nào

Một yếu tố chính cần xem xét khi quyết định đầu tư vào loại tiền điện tử nào là bạn có muốn đầu tư vào mã thông báo ERC20 hay không. Mã thông báo ERC20 là mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, có nghĩa là chúng có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung như EtherDelta và ForkDelta.

Không phải tất cả các mã thông báo ERC20 đều được tạo ra như nhau. Chúng có nhiều đặc điểm khác nhau, bao gồm cả giá trị và vốn hóa thị trường. Một số chỉ có một trường hợp sử dụng tiện ích (ví dụ: Binance Coin), những người khác có nhiều mục đích sử dụng tiện ích (ví dụ: 0x) và một số không có bất kỳ tiện ích nào (ví dụ: Dentacoin). Các nhà đầu tư cần hiểu những khác biệt này trước khi đưa ra quyết định đầu tư vì nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc nhân đôi số tiền của bạn hoặc mất hoàn toàn!

Phân tích nhóm tiền điện tử

Để hiểu rõ về đội ngũ của tiền điện tử, bạn có thể kiểm tra hồ sơ LinkedIn của họ để xem liệu họ có kinh nghiệm liên quan trong ngành hay không. Bạn cũng có thể xem hồ sơ Twitter và Github và các bài đăng trên Phương tiện mà họ có thể đã viết đề cập đến dự án của họ. Nếu có bất kỳ bài đăng Reddit hoặc video YouTube nào giới thiệu chúng, đây sẽ là những nơi tốt để bạn bắt đầu nghiên cứu.

Trên hết, bạn cũng có thể kiểm tra các nhóm Telegram và kênh Discord nơi họ có thể trò chuyện trực tuyến. Cuối cùng, Bitcointalk là một nơi khác đáng để kiểm tra để biết thông tin về các nhóm tiền điện tử (và để biết thêm thông tin về công nghệ blockchain nói chung).

Kiểm tra cách nó được sử dụng

Kiểm tra cộng đồng, nhà phát triển và nhóm đằng sau tiền điện tử. Cách tốt nhất để làm điều này là xem xét các nền tảng truyền thông xã hội của họ như Twitter và Telegram. Xem tần suất họ đăng thông tin cập nhật về dự án của họ, bạn có thể biết rõ mức độ tích cực của họ trong quá trình phát triển. Bạn cũng nên tìm kiếm các nhà phát triển đang trả lời các câu hỏi về dự án của họ trên Reddit hoặc các diễn đàn khác như BitcoinTalk.

Xem xét các trường hợp sử dụng của tiền điện tử. Mọi loại tiền điện tử đều có mục đích của nó, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu tại sao tiền điện tử của bạn tồn tại và những vấn đề mà nó đang cố gắng giải quyết trước khi quyết định xem nó có đáng để đầu tư hay không.

Ngoài việc nghiên cứu các cách sử dụng phổ biến (như xử lý thanh toán), hãy xem xét các cách sử dụng ít thông thường hơn có thể được hưởng lợi từ công nghệ blockchain — ví dụ: hệ thống quản lý chuỗi cung ứng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng các hợp đồng thông minh được viết vào mạng blockchain của Ethereum vì nó sẽ cho phép các doanh nghiệp như Walmart Stores Inc., đã thử nghiệm các blockchain này từ năm 2016, kiểm soát tốt hơn dữ liệu của họ trong khi vẫn duy trì bảo vệ quyền riêng tư cho những khách hàng đã chọn tham gia.

Tuy nhiên, điều này có thể không nhất thiết áp dụng khi xem xét các loại khác như Bitcoin Cash được tạo ra chủ yếu vì một số người tin rằng không có đủ sự phân quyền trong Bitcoin do một phần do lo ngại về việc tập trung khai thác gây ra bởi các công cụ khai thác ASIC được sử dụng thay thế.

Hiểu rủi ro

Khi chọn tiền điện tử, hãy đảm bảo rằng bạn nhận thức được những rủi ro sau.

  • Nguy cơ mất tiền của bạn. Đây là điều hiển nhiên và là yếu tố chính cần được xem xét khi xác định có nên đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào hay không. Tiền điện tử rất dễ bay hơi, vì vậy bạn có thể mất tất cả hoặc hầu hết số tiền của mình nếu bạn đầu tư mà không biết mình đang làm gì.
  • Rủi ro là tiền điện tử sẽ không được sử dụng bởi bất kỳ ai. Nếu không ai sử dụng tiền tệ, thì nó sẽ trở nên vô dụng như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị – có nghĩa là giá của nó sẽ giảm xuống 0 theo thời gian (giả sử không có yếu tố nào khác thúc đẩy nhu cầu).
  • Rủi ro rằng tiền điện tử sẽ không được chấp nhận rộng rãi như các đồng tiền / mã thông báo khác đã từng xảy ra trong quá khứ, tức là Bitcoin trong những ngày đầu tiên trước khi nó trở nên phổ biến với các thương gia và người dùng vào khoảng năm 2009-2010). Điều đó xảy ra bởi vì không có đủ người muốn sử dụng một đồng tiền / mã thông báo cụ thể hoặc vì không có đủ người bán / sàn giao dịch sẵn sàng chấp nhận chúng cho mục đích thanh toán hoặc đầu tư.
  • Rủi ro rằng các lỗi bảo mật có thể gây ra các vấn đề khi sử dụng hình thức tiền tệ này so với hình thức tiền tệ khác.

Sau tất cả những điều này, bạn có thể chọn loại tiền điện tử nào bạn muốn đầu tư và đặt niềm tin vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *