Làm thế nào Anime trở thành dòng chính ở Mỹ

Anime - Manga
Rate this post

Đã có lúc ở Mỹ khi bạn nói với ai đó rằng bạn thích anime, mọi người sẽ nhìn bạn như thể bạn đang nói một ngôn ngữ khác. Là một người hâm mộ anime trong những năm 1990 và đầu những năm 2000, giống như trở thành một con mọt sách đứng lên cho đêm vũ hội.

Mặc dù nghe có vẻ cường điệu, nhưng nó rất đúng. Hài hước đến mức những người bắt nạt bọn mọt sách vì thích anime sau đó sẽ trở thành những người hâm mộ lớn của thể loại này. Buồn cười làm sao cuộc sống vận hành.

Anime hiện nay đang là xu hướng chủ đạo. Vượt qua nó.

Nó chắc chắn xảy ra vì nhiều lý do. Lý do đầu tiên là kể từ đầu những năm 1980 và 1990, anime luôn hấp dẫn người xem hơn về mặt thị giác. Nó luôn luôn như vậy và cho đến ngày nay vẫn vậy. Mặc dù Mỹ có thể đi tiên phong trong lĩnh vực hoạt hình hiện đại nhờ chính người đàn ông, Walt Disney, Nhật Bản đã làm chủ được nghệ thuật và cải tiến nó.

Đừng hiểu lầm. Các công ty hoạt hình phương Tây đã thực hiện nhiều tác phẩm tuyệt vời, đặc biệt là Disney được biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên, về phong cách nghệ thuật và kể cả kể chuyện, người Nhật luôn thắng. Anime trở thành xu hướng chủ đạo không phải là một sự tình cờ, đó là một định mệnh đã hoàn thành.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào anime trở thành xu hướng chủ đạo.

Ảnh hưởng của Disney đến Phong cách Nghệ thuật Anime

Trước hết, chúng ta phải hiểu tại sao anime lại giống như vậy. Đôi mắt to trong anime là một ý tưởng đến từ Disney. Công ty Disney là hãng đầu tiên tạo ra những nhân vật có đôi mắt to trong phim như Nàng Bạch Tuyết. Mặc dù Phim hoạt hình luôn có đôi mắt lớn, nhưng anime đã đưa nó lên một tầm cao mới.

Ở Nhật Bản, Osamu Tezuka được coi là vị thần của anime và manga. Ông là người tạo ra Astro Boy. Tezuka lớn lên vào những năm 1940 khi xem phim Disney ở Nhật Bản. Một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của anh ấy là Bambi. Tezuka đã lấy cảm hứng từ cách Walt Disney thiết kế các nhân vật của mình. Anh ấy sẽ tiếp tục tạo ra phong cách nghệ thuật mà tất cả chúng ta đều biết ngày nay.

Tezuka đã vay mượn quá nhiều ý tưởng từ Disney. Những cái đầu tròn trịa và đôi mắt to biểu cảm của các nhân vật Disney hồi đó đã thực sự khiến anh cảm động. Phong cách nghệ thuật đó sẽ trở nên rất phổ biến đối với nghệ thuật Nhật Bản và nhiều họa sĩ manga khác tất nhiên sẽ sử dụng nó theo cách riêng của họ.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ về nó, Walt Disney đã tạo ra manga. Thật trớ trêu phải không. Walt Disney đã truyền cảm hứng cho manga ngày nay nên không có gì lạ khi nước Mỹ lại yêu thích một thứ gì đó vô cùng quen thuộc. Phong cách nghệ thuật của anime và manga thực sự chỉ là những đứa trẻ của phong cách nghệ thuật Walt Disney.

Chúng ta có thể cảm ơn Osamu Tezuka vì đã phổ biến nó, tuy nhiên, có vẻ như phong cách nghệ thuật này nhất định sẽ trở nên siêu phổ biến ở Mỹ. Tất cả của nó sẽ trở lại với chúng tôi. Vì vậy, cảm ơn Walt Disney.

Cartoon Network và Niche Anime

Trước Cartoon Network, đã có những anime được chiếu trên TV chẳng hạn như Gigantor, tuy nhiên, nó chưa bao giờ trở nên lớn như vậy. Các nghệ sĩ đã rung động trước hoạt hình Nhật Bản vào những năm 1980 và 1990 nhưng nó chưa bao giờ thành công như bây giờ.

Cũng nên nhớ rằng có rất nhiều anime khác siêu nổi tiếng ở Nam Mỹ như Saint Seiya và Dragon Ball nhưng Mỹ đã muộn để chấp nhận những chương trình này bởi vì, chúng tôi có ngành công nghiệp hoạt hình của riêng mình nên chúng tôi thực sự không cần hoạt hình của Nhật Bản trở lại sau đó.

Tất nhiên sẽ có các bản DVD phát hành ở Mỹ như Akira và Ghost in the Shell. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để đưa anime trở thành xu hướng chính thống, nó mới chỉ là bước khởi đầu. Anime vẫn còn rất thích hợp và bạn thực sự phải xem để tìm ra nó. Mọi người sẽ tìm thấy anime trong các cửa hàng video ở các phần sau hoặc các phiên bản chiến lợi phẩm của các chương trình.

Năm 1996, Cartoon Network phát hành tập đầu tiên của Dragon Ball Z. Người Mỹ xem Dragon Ball Z lần đầu tiên (trong khi Nam Mỹ đã có Dragon Ball gốc). Đó là một hit và Cartoon Network đã đặt hàng nhiều chương trình hơn. Năm 1998, Sailor Moon được phát hành trên Cartoon Network và làm rúng động thế giới phim hoạt hình ở Mỹ.

Dragon Ball Z và Sailor Moon là cánh cổng vào fandom anime hồi đó. Sau đó, nhiều người khác theo sau như Gundam và Yu Yu Hakusho.

Internet Phá vỡ Biên giới

Trong thời đại của trang web truyền thông xã hội, MySpace.com, ngày càng có nhiều người truy cập internet và tạo ra những khám phá mới. Bản thân tôi đã khám phá ra nhiều ban nhạc rock mà tôi chưa từng nghe trước đây nhờ MySpace.com.

Tuy nhiên, vào năm 2004 và 2005, mọi người đã làm nền cho hồ sơ anime bằng nghệ thuật anime và Naruto và các bộ anime khác. Đó là một phần của những gì đã giúp lan truyền tin tức.

Khi Youtube xuất hiện hình ảnh và mọi người bắt đầu tải lên các clip của các tập phim, trò chơi đã kết thúc. Mọi người có thể tìm thấy những thứ mà họ chưa từng thấy trước đây.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng cũng có Mạng Cablevision Anime nhưng bạn phải trả thêm tiền để có thể xem anime trực tiếp từ Nhật Bản bằng hộp cáp của mình.

Nó chỉ khiến ngày càng có nhiều người chuyển hướng tới anime. Internet đã phá vỡ biên giới ngoài niềm tin.

Tôi có một người bạn đặt mua DVD từ internet và một bộ sưu tập anime KHỔNG LỒ trong nhà anh ấy. Điều này xảy ra vào năm 2005 đến năm 2008. Phim hoạt hình Mỹ không có chất lượng và vẻ đẹp tương tự. Phim hoạt hình Mỹ giống như người bạn gái hiện tại của bạn mà bạn đã định cư nhưng phim hoạt hình Nhật Bản giống như một cô gái nóng bỏng xinh đẹp mà bạn thực sự mong muốn.

Một căn phòng dành cho những kẻ mọt sách sẽ có vô số bộ sưu tập hàng hóa anime vào cuối những năm 2000 và các quy ước về anime rất nhỏ và rất thích hợp. Không có quy ước anime nào có 50.000 người tham dự trở lên. Nó bị điên. Comic Con thực sự là sự kiện lập dị lớn nhất hồi đó.

Khi anime đang phát triển, điều gì đó đã xảy ra với hoạt hình Mỹ. Một điều gì đó kỳ lạ bắt đầu xảy ra và mọi người bắt đầu chú ý vào khoảng năm 2008

Sự suy giảm trong hoạt hình phương Tây

Mỹ bắt đầu mất hứng thú với phim hoạt hình. Nó quá đắt và đôi khi nó không mang lại lợi nhuận. Để làm phim hoạt hình tốn rất nhiều tiền và không giống như các mô hình kinh doanh khác, không có gì đảm bảo rằng mọi người sẽ thích nó. Nhiều phim hoạt hình được thiết kế để bán đồ chơi.

Mọi chuyện bắt đầu khi Cartoon Network quyết định thêm các chương trình hành động trực tiếp để cạnh tranh với các chương trình của Disney Channel như Even Stevens, That So Raven, Hanna Montana và các chương trình khác. Tuy nhiên, Cartoon Network bắt đầu mất nhiều người xem với quyết định đó. Ngoài ra, khi công nghệ ngày càng tiến bộ hơn trong thời gian này và có nhiều lựa chọn giải trí hơn (chủ yếu là trò chơi điện tử), khán giả lớn tuổi đã xem Cartoon Network bắt đầu biến mất.

Disney đã từ chối làm những bộ phim hoạt hình nổi bật như Vua sư tử vào thời điểm này. Cartoon Network đã không tạo ra những chương trình hoạt hình chất lượng. Họ đã đi từ Teen Titans đến Teen Titans GO !. Thời của những chương trình như He-Man 2002, Johnny Quest, Captain Planet và tất cả những chương trình thực sự hấp dẫn đó đã không còn nữa.

Cartoon Network bắt đầu đầu tư vào phim hoạt hình rẻ hơn cho trẻ em. Năm 2008, Cartoon Network bắt đầu chiếu ngày càng ít anime (những quyết định tồi tệ). Một số người nói rằng Cartoon Network đã chết vào năm 2008.

Điều tốt duy nhất trong thời gian đó là Avatar The Last Airbender nhưng đó là từ Nickelodeon.

Hoạt hình Mỹ đang trên đà suy giảm cùng với những thứ khác như ngành công nghiệp truyện tranh.

Netflix Anime Ám ảnh

Khoảng năm 2010, Netflix thực sự bắt đầu trở nên phổ biến. Dịch vụ cho thuê video đã chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ và khiến Blockbuster ngừng kinh doanh. Hồi đó họ chỉ mua giấy phép cho các bộ phim và chương trình truyền hình nhưng một trong những điều mà mọi người yêu thích ở Netflix là tất cả các bộ anime có sẵn để xem với mức phí hàng tháng thấp.

Quên các trang web vi phạm bản quyền. Netflix đã hợp pháp hóa việc xem anime trên internet mà không phải trả tiền. Mặc dù có những trang web vi phạm bản quyền nhưng Netflix đã cho thấy mọi người thực sự thích anime đến mức nào. Netflix thấy rằng mọi người yêu thích anime đến mức họ phải đầu tư vào nó. Một trong những anime nguyên bản nhất của Netflix là Little Witch Academia.

Anime đã đi từ thị trường ngách trở thành một nền văn hóa phụ ở phương Tây.

Vào khoảng năm 2014 và 2015, đó là khi nó bắt đầu thành công và Netflix bắt đầu thực hiện các thỏa thuận với các studio anime. Họ sẽ thực hiện các chương trình ngắn chỉ 3 tập và một trong những chương trình trước đó mà họ đã tài trợ là Cyber ​​009 Versus Devilman vào năm 2015.

Sau đó, HULU bắt đầu bổ sung ngày càng nhiều anime và các dịch vụ khác theo sau. Video Streaming đã đánh bại truyền hình cáp (chỉ những người phát triển và thế hệ cũ mới sử dụng điều đó).

Tuy nhiên, các trang web vi phạm bản quyền vẫn còn phổ biến, những người bình thường không xem anime sẽ trở nên tò mò với các chương trình trên Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác và đó là điều đã tạo ra nhiều người hâm mộ anima hơn. Đặc biệt là với Thế hệ Z. Hãy nhớ rằng hoạt hình phương Tây đang trên đà suy giảm và mọi người tự nhiên tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn. Các bậc cha mẹ muốn có thứ gì đó tốt hơn để bọn trẻ xem và vì vậy họ tình cờ xem được nó trên Netflix và HULU.

Netflix bắt đầu tạo ra ngày càng nhiều anime gốc. Họ đã đạt được 200 triệu người đăng ký và thực sự thúc đẩy và quảng bá anime của họ.

Vào năm 2019, anime đã thực sự trở thành xu hướng chủ đạo và cuối cùng là vào năm 2020 khi đại dịch xảy ra, mọi người bị mắc kẹt ở nhà để tìm kiếm một số giải trí và nhiều người hâm mộ anime đã được tạo ra. Trong năm 2020, mọi người thực sự bắt đầu mất hy vọng vào nền giải trí Mỹ như truyện tranh (đang sụp đổ), phim hoạt hình Mỹ kinh khủng, phim Hollywood đang trở nên tồi tệ và tồi tệ nhất. Vậy mọi người đã làm gì. Họ thay thế truyện tranh bằng truyện tranh Nhật Bản. Họ đã thay thế phim hoạt hình Mỹ bằng phim hoạt hình Nhật Bản.

Anime đã thay thế rất nhiều nghệ thuật và hoạt hình giải trí của Mỹ vì chính nước Mỹ đã giúp tạo ra anime từ rất lâu trước đây. Anime vẫn còn rất nhiều giá trị mà nước Mỹ đã bỏ rơi vào cuối những năm 2000. Nhật Bản coi trọng nghệ thuật và làm việc chăm chỉ với những nghệ sĩ lành nghề để tạo ra những màn trình diễn đẹp nhất từ ​​trước đến nay. Mỹ chỉ muốn những chương trình rẻ tiền được đưa lên TV. Truyện tranh Nhật Bản tập trung vào việc kể một câu chuyện hay trong khi truyện tranh Mỹ tràn ngập chủ nghĩa hoạt động, chính trị, chính trị đúng đắn khiến người ta sợ hãi.

Nhật Bản giữ nhiều truyền thống giải trí hoạt hình trong khi Mỹ từ bỏ nó. Mỹ đi tiên phong trong lĩnh vực hoạt hình trong khi Nhật Bản làm chủ và hoàn thiện nó.

Anime trở thành xu hướng chủ đạo ở Mỹ không phải là một sự tình cờ, đó là định mệnh. Mỹ đã giúp tạo ra anime và manga.

Cảm ơn Walt Disney.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *