Làm sao để hóa giải bếp bị Thủy khắc?

Bất Động Sản
Rate this post

(Xây dựng) – Ở bài viết trước, chúng ta đã bàn về cách đặt bếp theo âm dương, ngũ hành, trong đó quan trọng nhất là không được để bếp bị Thủy khắc. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này thì bạn phải xử lý như thế nào?Hình minh họa (Nguồn: Internet).

Thực tế cho thấy, ở các đô thị, nhất là các thành phố lớn, đất chật người đông nên diện tích sinh sống của nhiều gia đình khá chật hẹp. Vì vậy, bếp thường được tận dụng tối đa không gian, đặc biệt là ở chung cư nên đôi khi không thể tránh khỏi việc bố trí bếp lộn xộn như bếp đặt gần bồn rửa hoặc đường ống nước chạy dưới bếp.

Sửa đường ống nước chảy dưới bếp

Đặt đường ống cấp nước dưới bệ bếp là một trong những điều cấm kỵ của phong thủy đối với nhà bếp. Nguyên nhân là do bếp thuộc Hỏa, đường ống cấp nước thuộc Thủy, theo cơ chế sinh khắc của ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên bếp sẽ bị Thủy khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của. chủ sở hữu.

Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt một người thợ mộc đóng một chiếc hộp gỗ dài để “bọc” chiếc ống này lại. Nếu đường ống được đặt riêng biệt và độc lập, tốt nhất nên làm hộp gỗ để che toàn bộ đường ống. Trường hợp ống chạy sát tường thì chỉ quấn được 3 mặt: trên, dưới và ngoài là được. Ngay cả khi đường ống này chạy sát sàn, chỉ cần quấn hai bên (trên và ngoài) là được.

Theo cơ chế sinh – khắc của ngũ hành, Thủy gặp Hỏa. Nhưng trong ngũ hành còn có một cơ chế khác vận hành, đó là cơ chế “Sinh quên khắc”. Theo cơ chế này, khi một đội hình này khắc một hệ hình khác, nhưng nếu có một hệ hình thứ ba để đội hình đó sinh ra thì nó sẽ không khắc chế cái kia.

Cụ thể trong trường hợp này, Thủy của ống nước đang khắc Hỏa của bếp. Nhưng hộp thuộc Mộc che ống nước này thì Thủy của thủy sẽ sinh Mộc của hộp gỗ nên sẽ không khắc được Hỏa của bếp nữa. Không chỉ vậy, Mộc của hộp gỗ do Thủy của ống nước sẽ vượng và theo cơ chế tương sinh của ngũ hành thì Mộc sẽ sinh Hỏa nên lại tương sinh cho bếp, làm cho bếp không những không khắc mà còn vượng. . Như vậy, bếp không những bị Thủy khắc mà còn có thể hóa cát, khiến bếp thêm vượng khí, mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Giải tỏa bếp đối diện tủ lạnh hoặc gần bồn rửa.

Đối với bồn rửa đặt sát bếp, đầu tiên bạn hãy lắp một vách kính nhỏ (hoặc mica), thậm chí là vách lửng để ngăn cách bếp nấu với bồn rửa. Đồng thời, đặt một chậu cây xanh nhỏ, hoặc dán một bức tranh trang trí in nylon (bán nhiều ở các cửa hàng tạp hóa) lên tấm kính này, hoặc ốp bức tường sau bếp bằng gạch xanh trang trí hoặc tranh ảnh cây cỏ, cây xanh. rau (tượng trưng cho Mộc) để hóa giải. Lý giải theo nguyên lý ngũ hành tương sinh ở đây như sau: Chậu rửa thuộc Thủy, bếp nấu thuộc Hỏa nên Thủy khắc Hỏa sẽ khiến gia chủ tiêu tán tài lộc. Nhưng khi đặt cây xanh hoặc tranh ảnh cây xanh, tường xanh thì cây cối, vật dụng xanh tươi lại thuộc Mộc; Như vậy, chậu rửa thuộc mệnh Thủy sẽ sinh Mộc, còn Mộc (cây cối xanh tươi) sẽ sinh Hỏa (bếp nấu), như vậy sẽ hóa giải được sự xung khắc trực tiếp của chậu rửa (Thủy) với bếp nấu (Hỏa).

Đối với cửa tủ lạnh đối diện với bếp nấu, tốt nhất bạn nên đặt một chậu cây nhỏ nhưng cao khoảng giữa tủ và bếp nấu. Nếu không thể đặt chậu cây vì bếp quá chật, bạn có thể đặt một tấm thảm xanh giữa tủ và bếp. Hoặc đơn giản là dán một bức tranh rau xanh trên cửa tủ lạnh. Cách giải ở đây cũng tương tự như trên, vì Thủy của tủ lạnh sinh Mộc của chậu cây, thảm, tranh màu xanh lam; Và Mộc này lại sinh cho Hỏa của bếp, khiến không những không khắc mà còn vượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.