Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ vàng du lịch vào tuần cuối tháng 4

Món Ngon
Rate this post

Ngày 10/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2022 gửi các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Theo đó, Tuần lễ vàng du lịch là sự kiện văn hóa – du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch nhằm thu hút du khách đến với Đà Lạt – Lâm Đồng, góp phần thực hiện mục tiêu kép là phát triển kinh tế – xã hội “vừa phát triển”, vừa ngăn dịch bệnh ”, đồng thời khôi phục du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ vàng du lịch vào tuần cuối tháng 4 - ảnh 1

Tuần lễ vàng du lịch sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30/4 tại thành phố Đà Lạt

Cụ thể, tuần lễ vàng du lịch theo chủ đề Đà Lạt – Paradise Resort ”sẽ diễn ra từ ngày 23/4 đến 30/4 tại TP Đà Lạt.

Lễ khai mạc diễn ra lúc 19h ngày 24/4 trước Nhà hát 3/4, TP Đà Lạt. Trong khi đó, chương trình không gian quảng bá, giới thiệu “Du lịch Lâm Đồng – Hành trình và Khát vọng” diễn ra từ ngày 24 đến 30/4 tại khu vực đài phun nước – Quảng trường Lâm Viên. Sẽ có khoảng 30 gian hàng giới thiệu, quảng bá các chương trình, sản phẩm du lịch mới; các chương trình kích cầu của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh; Gian hàng xúc tiến du lịch Lâm Đồng.

Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ vàng du lịch vào tuần cuối tháng 4 - ảnh 2

Đà Lạt là điểm đến yêu thích của nhiều du khách

\N

Không gian của triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Tây Nguyên” diễn ra tại khách sạn Dalat Palace từ ngày 24 đến 30-4. Tại đây, sẽ diễn ra các cuộc triển lãm giới thiệu ảnh nghệ thuật với chủ đề về danh lam thắng cảnh; di sản văn hóa; ẩm thực; các làng nghề truyền thống, lễ hội; sinh hoạt … nhằm tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hóa, con người và tài nguyên du lịch của tỉnh Lâm Đồng.

Cũng trong thời gian này, chương trình “Món ngon Đà Lạt” tại khu vực Công viên Xuân Hương và chương trình không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc bản địa tỉnh Lâm Đồng “Hội tụ và lan tỏa” diễn ra tại đường Hồ Tùng Mậu (đoạn của công viên Xuân Hương) nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực Đà Lạt – Lâm Đồng và giới thiệu nét văn hóa truyền thống tiêu biểu của đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ vàng du lịch vào tuần cuối tháng 4 - ảnh 3

Phong cảnh Hồ Xuân Hương

Ngoài các chương trình chính, Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022 còn có 8 chương trình hưởng ứng khác, diễn ra từ ngày 23 đến 30 tháng 4. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch – phát triển sản phẩm du lịch mới; các chương trình kích cầu, khuyến mại “Ngày vàng”, “Giờ vàng” nhằm thu hút khách du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, khôi phục và duy trì hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, xây dựng Lâm Đồng trở thành điểm đến “an toàn, tiềm năng và khác biệt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *