Làm cách nào tôi có thể lấy lại số tiền đã mất của mình?

Anime - Manga
Rate this post

Cuống phiếu lương là một cách tốt để xác minh bạn kiếm được bao nhiêu thu nhập. Chúng cần thiết để nhận các khoản vay và các sản phẩm tín dụng khác. Trong các tình huống khác, bạn có thể cần sử dụng cuống phiếu lương để chứng minh rằng bạn kiếm đủ tiền để trả thuế hoặc nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Giữ cuống phiếu lương của bạn ở một nơi an toàn để bạn có thể sử dụng chúng cho các khoản thuế và hồ sơ tài chính khác của mình. Học cách lấy lại cuống phiếu lương bị mất có thể giúp bạn theo dõi số tiền của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách lấy lại cuống phiếu lương bị mất và trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về chúng.

Phiếu lương là gì?

Cuống phiếu lương, còn được gọi là “phiếu lương”, là phần đính kèm vào phiếu lương của nhân viên cho biết mức lương hiện tại và tổng số tiền lương của họ trong năm. Nếu bạn đưa séc giấy cho nhân viên của mình, thì cuống phiếu lương bằng giấy là một phần của séc. Nếu bạn thanh toán cho nhóm của mình bằng phương thức điện tử, thì cuống phiếu lương của họ cũng sẽ là dạng kỹ thuật số.

Phiếu lương là một cách tốt hơn để nhân viên hiểu được lương của họ. Họ cho biết mức lương của họ, tổng thu nhập của họ và bất kỳ khoản khấu trừ nào, như thuế thu nhập và phúc lợi của nhân viên, được trừ ra khỏi lương của họ. Họ cũng có thể giúp nhân viên có được bằng chứng về thu nhập khi họ cần, như khi họ muốn vay mua ô tô hoặc thuê một căn hộ. Và nếu bạn cung cấp cho nhóm của mình một cuống phiếu lương trực tuyến, họ sẽ không phải hỏi bạn mỗi khi họ cần xuất trình bằng chứng thu nhập.

Làm cách nào tôi có thể lấy lại cuống phiếu lương đã mất của mình?

Nếu chủ nhân của bạn sử dụng dịch vụ trả lương trực tuyến, bạn có thể truy cập trực tuyến các cuống phiếu lương của mình. Đăng nhập vào cổng thông tin để xem các biểu mẫu thuế và cuống phiếu lương của bạn đã sẵn sàng để in chưa. Nếu bạn chưa đăng ký, bạn có thể phải đăng ký trực tuyến để làm như vậy.

Yêu cầu nó một cách chính thức.

Trong các trường hợp khác, chẳng hạn như khi bạn tự lập bảng lương bằng tay, bạn sẽ cần phải đưa ra yêu cầu. Nói chuyện với ai đó trong bộ phận hoặc, nếu có cách để làm như vậy, hãy gửi một yêu cầu chính thức. Luôn giải thích lý do tại sao bạn cần quyền truy cập vào cuống phiếu lương trước đó và điều gì đã xảy ra với tờ phiếu gốc.

Nộp đơn Khiếu nại qua Biểu mẫu Khiếu nại

Trong một số trường hợp, luật pháp yêu cầu chủ lao động của bạn phải cung cấp cho bạn một phiếu lương nhưng không. Nếu đúng như vậy, bạn có thể liên hệ với ban lao động ở bang của bạn. Các bang khác nhau có các hình phạt khác nhau và bạn thường có thể đưa ra một khoản tiền boa mà không bị bắt, vì vậy hãy kiểm tra luật địa phương của bạn và quyết định xem đây có phải là điều bạn muốn làm hay không.

Nó có một mình?

Tất nhiên, có những trường hợp bạn không thể tìm thấy cuống phiếu lương bị mất. Đây có thể là trường hợp nếu người chủ cũ của bạn đã ngừng kinh doanh hoặc nếu các cuống phiếu lương chưa bao giờ được đưa ra để bắt đầu. Trong một số trường hợp, bạn có thể không nhận được cuống phiếu thanh toán nếu bạn chọn hình thức gửi tiền trực tiếp.

Ở những nơi khác, người sử dụng lao động có thể chọn không đưa ra cuống phiếu lương vì luật liên bang và một số tiểu bang không yêu cầu họ làm như vậy. Trong trường hợp này, sẽ tốn quá nhiều chi phí để cung cấp cho bạn một phiếu lương khác, vì vậy bạn đang tự lo liệu.

Nếu bạn nhớ số tiền bạn đã từng làm, bạn có thể sử dụng trình tạo paystub tốt nhất để tạo bằng chứng về thu nhập trong những trường hợp hiếm hoi này. Nơi tốt nhất để bắt đầu là với W2 của bạn và các biểu mẫu thuế khác.

Luôn giữ một bản sao trên tay.

Tất cả những cách trên đều giúp bạn không bị mất phiếu lương từ công việc của nhà tuyển dụng, nhưng hầu hết chúng đều đòi hỏi rất nhiều công việc. Luôn tạo một bản sao kỹ thuật số của cuống phiếu lương của bạn để bạn không phải thực hiện quy trình này nhiều lần. Để đề phòng, hãy giữ chúng tồn tại trong một vài năm.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để nhận w2 từ công việc cũ?

Nếu bạn không thể nhận được Mẫu đơn W-2 từ chủ lao động của bạn và bạn đã đính kèm nó vào tờ khai thuế trên giấy trước đó, bạn có thể trả cho IRS để gửi cho bạn một bản sao của toàn bộ tờ khai. Điền vào Mẫu 4506, Yêu cầu Bản sao Tờ khai Thuế, và gửi nó cùng với lệ phí. Vui lòng cho chúng tôi 75 ngày để xử lý yêu cầu của bạn.

Nếu tôi gửi tiền trực tiếp, tôi có còn nhận được cuống phiếu lương không?

Nhân viên có thể nhận được bản in của cuống phiếu lương của họ ngay cả khi họ nhận lương bằng tiền gửi trực tiếp. Hầu hết các nhà tuyển dụng không gửi gì qua thư và thay vào đó sử dụng cuống phiếu lương điện tử. Nhân viên luôn có thể truy cập vào cuống phiếu lương và thông tin W-2 của họ.

Người sử dụng lao động có bắt buộc phải nộp phiếu lương không?

Người sử dụng lao động được yêu cầu xuất trình cuống phiếu lương. Không có luật liên bang yêu cầu người sử dụng lao động nộp cuống phiếu lương cho nhân viên. Luật về cuống phiếu lương tuân theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng (FLSA). Ngoài ra, người sử dụng lao động phải tuân thủ luật pháp và quy định của tiểu bang.

W2 có giống với cuống phiếu lương không?

Không, W-2 và cuống phiếu lương không giống nhau. Một Mẫu W-2, còn được gọi là Báo cáo Tiền lương và Thuế, là một tài liệu bắt buộc mà người sử dụng lao động phải gửi cho mỗi nhân viên mỗi năm. Hãy coi W-2 như một phiếu lương cho thu nhập ròng của họ. Toàn bộ số tiền lương gộp của một nhân viên cho mỗi kỳ trả lương được ghi trên cuống phiếu lương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *