Kiểu bài trí nội thất phòng bếp từng bị cho là phạm phong thủy nhưng giờ đã thành “mốt”, sự thật là như thế nào?

Bất Động Sản
Rate this post

Theo quan niệm của phong thủy Trung Hoa, bếp nấu phải được đặt ở khu vực sát tường, có điểm tựa vững chắc, không đặt ở những vị trí bấp bênh, nhất là giữa nhà. Tuy nhiên, ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến suy nghĩ của một bộ phận con người cũng thay đổi theo.

Nhiều người không còn quá đặt nặng vấn đề tâm linh, phong thủy mà thay vào đó, vị trí đặt bếp phải đáp ứng các tiêu chí như phù hợp với cấu trúc ngôi nhà, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi khi sử dụng. sử dụng.

Vì vậy, thay vì lắp đặt ở vị trí âm tường truyền thống, ngày nay nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt bếp ở khu vực đảo giữa bếp, tạo không gian sang trọng hơn.

Phong cách trang trí nội thất phòng bếp từng bị coi là phạm phong thủy nhưng nay lại là mốt, sự thật là như thế nào?  - Ảnh 2.

Thay vì đặt bếp dựa vào tường theo cách truyền thống, nhiều gia đình chọn vị trí trên đảo bếp ở giữa bếp. (Hình minh họa)

Trước đây, hòn non bộ chỉ được dùng làm bàn bếp, để vật dụng trang trí hoặc làm tủ đựng dụng cụ. Nhưng hiện nay, xu hướng tích hợp đảo bếp làm nơi đặt bếp được nhiều người quan tâm hơn.

Ưu và nhược điểm

Việc lắp đặt bếp nấu trên đảo mang đến sự mới mẻ và hiện đại cho không gian. Bếp được đặt giữa nhà để người nấu ăn không còn phải trốn và quay mặt vào tường một cách bí bách.

Thay vào đó, họ có thể vừa nấu ăn vừa quan sát các hoạt động khác trong nhà, trông trẻ hoặc xem TV. Nếu hòn đảo đủ lớn để tạo thành một bàn ăn nhỏ, người nấu và thực khách cũng có thể tương tác trực tiếp, giúp thời gian nấu nướng không còn nhàm chán.

Hầu hết những gia chủ đã lắp đặt bếp trên đảo đều hài lòng với sự lựa chọn của mình.

“Từ ngày lắp bếp trên đảo, tôi thích nấu nướng hơn nghĩ, vừa nấu vừa ngắm cảnh nhà cửa chồng con thay vì quay mặt vào tường mãi”.

“Ngôi nhà của tôi đã được lắp đặt từ năm ngoái và tôi thừa nhận rằng tôi rất thích nó. Tiện lợi biết bao khi chỉ cần đứng giữa bếp, muốn làm gì cũng được, chỉ cần xoay người là được ”.

“Nấu nướng thế này thoáng hơn nhiều, khỏi phải ở trong góc”.

Phong cách trang trí nội thất phòng bếp từng bị coi là phạm phong thủy nhưng nay lại là mốt, sự thật là như thế nào?  - Ảnh 3.

Việc đặt bếp trên đảo giúp người nấu có thể quan sát hoạt động hay giao lưu với những người khác trong nhà, để thời gian nấu nướng không còn nhàm chán. (Hình minh họa)

Tuy nhiên, việc lắp đặt bếp trên đảo cũng có những nhược điểm nhất định mà gia chủ cần lưu ý và cân nhắc trước khi thực hiện.

Với việc ngăn cách với tủ bếp thường ở giữa, bếp trên đảo sẽ gây bất tiện khi mọi người trong gia đình thường xuyên di chuyển qua lại, kể cả người già và trẻ em.

Ngoài ra, trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ và thức ăn có thể bắn ra xung quanh, gây tốn kém trong quá trình vệ sinh.

Theo các đơn vị thi công và lắp đặt nội thất, bàn đảo cũng như bếp đảo chỉ thực sự phù hợp với những ngôi nhà có diện tích bếp đẳng cấp. Nếu căn bếp của bạn quá nhỏ thì việc lắp thêm một chiếc đảo sẽ khiến không gian trở nên chật chội và khó di chuyển.

Có nên lắp đặt bếp trên đảo không?

Trong một câu hỏi đăng trên group tiện ích, nhiều người “có kinh nghiệm” với bếp đảo đã đưa ra ý kiến ​​rằng không nên quá lo lắng về nhược điểm mà hãy cứ lắp đặt nếu thấy phù hợp. phù hợp với nhu cầu nhà bạn.

Trên thực tế, bất cứ nơi nào bạn nấu ăn, sẽ có dầu mỡ và thức ăn bắn ra. Việc vệ sinh xung quanh khu vực bếp vẫn cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho căn bếp của chúng ta chứ không phải cứ lắp đặt bếp trên đảo là xong.

Để cẩn thận hơn, bạn cũng có thể lắp thêm vách ngăn thấp để hạn chế dầu mỡ bắn ra sàn mà không cản tầm nhìn.

Phong cách nội thất phòng bếp trước đây bị coi là phạm phong thủy nhưng giờ đã lỗi mốt, như thế nào mới đúng?  - Ảnh 4.

Bạn có thể lựa chọn lắp đặt những tấm vách ngăn thấp, vừa giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra sàn, vừa không hạn chế tầm nhìn. (Hình minh họa)

Việc lắp đặt máy hút mùi cũng là điều được nhiều người quan tâm, tuy nhiên việc lắp đặt máy hút mùi giữa bếp vô tình làm mất đi tính thẩm mỹ của cả không gian, thay vào đó bạn có thể tận dụng những ô cửa sổ, mở hết để không khí vào. Từ đó, tôi không còn phải lo nhà mình bị ám bếp ở giữa nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.